PC Bình Định vận động khách hành tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR)

Thực hiện Quyết định số 175/QĐ-BCT ngày 28-1-2019 của Bộ Công thương về việc phê duyệt lộ trình và kế hoạch triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, EVN và EVNCPC, PC Bình Định đã và đang đẩy mạnh thực hiện vận động các khách hàng sản xuất lớn trên địa bàn tham gia chương trình DR.

Điều chỉnh phụ tải điện là một trong những chương trình quản lý nhu cầu điện nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng điện chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện và giảm tình trạng quá tải lưới điện. Hiện nay, với nhu cầu phụ tải điện ngày càng tăng cao thì việc thực hiện tốt chương trình DR càng có ý nghĩa và góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy cho khách hàng.

PC Bình Định vận động khách hành tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) - Ảnh 1.

PC Bình Định làm việc với lãnh đạo Nhà máy chế biến tinh bột sắn Vân Canh thuộc Công ty TNHH MTV Nguyên Liêm tham gia chương trình DR

Theo yêu cầu của EVN, dự kiến trong các tháng 4,5,6,7-2019 sẽ thực hiện chương trình DR với mức tiết giảm đến 10% công suất đỉnh năm 2018. Vì vậy, PC Bình Định tiếp tục rà soát, khảo sát và làm việc với tất cả khách hàng sử dụng điện có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm thuộc nhóm ngành nghề sản xuất - công nghiệp và các khách hàng khác phù hợp để đảm bảo tổng công suất thực hiện DR >10% so với công suất đỉnh năm 2018.

PC Bình Định vận động khách hành tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) - Ảnh 2.

Khảo sát phân xưởng sản xuất của doanh nghiệp sẽ điều chỉnh công suất khi tham gia chương trình DR

Trong hai ngày 18, 19-4-2019, PC Bình Định đã tiếp tục làm với 4 khách hàng sản xuất có công suất sử dụng điện lớn trên địa bàn. Qua làm việc, các khách hàng đều thống nhất và đã ký thỏa thuận DR với tổng công suất tiết giảm là 1.670 kW, bằng 10,6% công suất sử dụng của doanh nghiệp. Điều quan trọng nữa là qua tuyên truyền, giải thích mục đích, ý nghĩa chương trình DR của PC Bình Định, các khách hàng đều thống nhất cao và ủng hộ chương trình này, vì ngoài mục tiêu góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện và giảm tình trạng quá tải lưới điện, chương trình DR còn góp phần đảm bảo sự cấp điện ổn định để phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp.

Với kết quả khả quan đạt được, PC Bình Định sẽ tiếp tục rà soát, làm việc và vận động tất cả khách hàng sử dụng điện có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm tham gia thực hiện chương trình DR trong năm 2019 và các năm tiếp theo nhằm đảm bảo sự vận hành ổn định của hệ thống điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Thành Chính
từ khóa :

Viết bình luận

C.P. Việt Nam đồng hành cùng "Chiến dịch tình nguyện hè 2019"
6 giờ trước 548 1k
C.P. Việt Nam trao tặng 2.000 con giống gà ta, 1 tấn thức ăn cho gà để hỗ trợ bà con nông dân Tuyên Quang
Manulife Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019
10 giờ trước 548 1k
Manulife Việt Nam là một trong những nơi làm việc được thế hệ Millennials (1982-2000) yêu thích trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, với hơn 60% tổng số nhân viên thuộc thế hệ này
Vinh danh Rex Sài Gòn là “Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam”
16 giờ trước 548 1k
Tối 15-7, khách sạn Rex Sài Gòn vinh dự đón nhận danh hiệu "Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam" trong "Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019" do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tại thủ đô Hà Nội
Tập đoàn Mường Thanh đồng hành cùng tài năng trẻ võ thuật Việt Nam
18/7/2019 548 1k
Tập đoàn Mường Thanh vinh dự đồng hành cùng giải đấu Cup tài năng trẻ võ thuật Việt Nam - Hà Nội mở rộng 2019 và tài trợ địa điểm thi đấu ngay trong Nhà thi đấu đa năng Thanh Hà
Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa

Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa

(NLĐO) - Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp với ban lãnh đạo địa phương chính thức trao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Nghệ An.