PC Bình Định vận động khách hành tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR)

Thực hiện Quyết định số 175/QĐ-BCT ngày 28-1-2019 của Bộ Công thương về việc phê duyệt lộ trình và kế hoạch triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, EVN và EVNCPC, PC Bình Định đã và đang đẩy mạnh thực hiện vận động các khách hàng sản xuất lớn trên địa bàn tham gia chương trình DR.

Điều chỉnh phụ tải điện là một trong những chương trình quản lý nhu cầu điện nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng điện chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện và giảm tình trạng quá tải lưới điện. Hiện nay, với nhu cầu phụ tải điện ngày càng tăng cao thì việc thực hiện tốt chương trình DR càng có ý nghĩa và góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy cho khách hàng.

PC Bình Định vận động khách hành tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) - Ảnh 1.

PC Bình Định làm việc với lãnh đạo Nhà máy chế biến tinh bột sắn Vân Canh thuộc Công ty TNHH MTV Nguyên Liêm tham gia chương trình DR

Theo yêu cầu của EVN, dự kiến trong các tháng 4,5,6,7-2019 sẽ thực hiện chương trình DR với mức tiết giảm đến 10% công suất đỉnh năm 2018. Vì vậy, PC Bình Định tiếp tục rà soát, khảo sát và làm việc với tất cả khách hàng sử dụng điện có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm thuộc nhóm ngành nghề sản xuất - công nghiệp và các khách hàng khác phù hợp để đảm bảo tổng công suất thực hiện DR >10% so với công suất đỉnh năm 2018.

PC Bình Định vận động khách hành tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) - Ảnh 2.

Khảo sát phân xưởng sản xuất của doanh nghiệp sẽ điều chỉnh công suất khi tham gia chương trình DR

Trong hai ngày 18, 19-4-2019, PC Bình Định đã tiếp tục làm với 4 khách hàng sản xuất có công suất sử dụng điện lớn trên địa bàn. Qua làm việc, các khách hàng đều thống nhất và đã ký thỏa thuận DR với tổng công suất tiết giảm là 1.670 kW, bằng 10,6% công suất sử dụng của doanh nghiệp. Điều quan trọng nữa là qua tuyên truyền, giải thích mục đích, ý nghĩa chương trình DR của PC Bình Định, các khách hàng đều thống nhất cao và ủng hộ chương trình này, vì ngoài mục tiêu góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện và giảm tình trạng quá tải lưới điện, chương trình DR còn góp phần đảm bảo sự cấp điện ổn định để phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp.

Với kết quả khả quan đạt được, PC Bình Định sẽ tiếp tục rà soát, làm việc và vận động tất cả khách hàng sử dụng điện có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm tham gia thực hiện chương trình DR trong năm 2019 và các năm tiếp theo nhằm đảm bảo sự vận hành ổn định của hệ thống điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Thành Chính
từ khóa :

Viết bình luận

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020
3/6/2020 548 1k
Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.
Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
3/6/2020 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), NHNN, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.
Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
2/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
2/6/2020 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn...