18/03/2020 09:03

Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid - 19

Tại buổi Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 17-3, ngành ngân hàng đã ủng hộ 140 tỉ đồng. Điều này thể hiện sự nỗ lực, đồng hành và chia sẻ khó khăn của ngành ngân hàng đối với người dân, doanh nghiệp cũng như nền kinh tế.

Trong đó, 12 ngân hàng thương mại mỗi ngân hàng ủng hộ 10 tỉ đồng (gồm VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, HD Bank, MB Bank, Sacombank, VP Bank, Maritimebank, ACB, VIB); 3 ngân hàng thương mại và 1 công ty tài chính – mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng (TP Bank, Bắc Á Bank, Seabank, Công ty Tài chính  TNHH MTV Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - Fe Credit).

Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỉ đồng phòng, chống dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Số tiền ủng hộ trên góp phần hỗ trợ nhà nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Fe Credit, cho biết trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên toàn cầu. Fe Credit đã tài trợ 5 tỉ đồng tương đương 10.000  bộ dụng cụ xét nghiệm nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ thêm công cụ kiểm tra cho bà con nhằm phát hiện sớm và đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

"Là một doanh nghiệp Việt Nam nói chung, công ty rất cảm kích sự dũng cảm của các y bác sĩ đã và đang làm việc không ngừng nghỉ, cũng như rất tự hào vì những hoạt động chung tay phòng chống dịch của Chính Phủ, Cơ quan nhà nước, các đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn thể người dân Việt Nam" – ông Nguyễn Thành Phúc nói.

Đại diện Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng cho biết, đã đóng góp kinh phí 10 tỉ đồng hỗ trợ cho công tác này, thể hiện cho trách nhiệm xã hội của MSB đồng hành cùng cả nước trong phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh hoạt động đóng góp trực tiếp, MSB cũng triển khai nhiều chương trình với ưu đãi thiết thực để đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong giai đoạn khó khăn. Cụ thể, với khách hàng cá nhân, MSB tặng ngay bảo hiểm Corona Guard với phạm vi bảo hiểm toàn cầu và không áp dụng thời gian chờ khi khách hàng mở mới và kích hoạt thẻ tín dụng quốc tế, giải ngân khoản vay thành công hoặc mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng…


T.Phương

Viết bình luận

Đế chế kinh doanh của ông Trump thất thu vì đại dịch
24/1/2021 548 1k
Đế chế kinh doanh của ông Trump thiệt hại nặng nề vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Doanh thu từ các khách sạn ở Washington và Las Vegas của cựu tổng thống Mỹ sụt giảm hơn 50%.
Cảng Quốc tế Long An hợp tác triển khai Dự án Điện gió tại Việt Nam
24/1/2021 548 1k
Lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện các Dự án Điện gió tại Việt Nam và ký kết hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu" giữa đại diện Cảng Quốc tế Long An và đại diện Tập đoàn Đặng Gia, vừa được diễn ra tại Cảng Quốc tế Long An.
Các nhà đầu tư giàu có tháo chạy khỏi Alibaba
23/1/2021 548 1k
Ngân hàng Citigroup cho biết hàng loạt nhà đầu tư giàu có bán tháo cổ phiếu của Alibaba sau khi chính quyền Trung Quốc mở cuộc điều tra tập đoàn này.
Doanh nhân Ngô Quỳnh và Nhật Thủy Idol: Chuyện tình đẹp trong showbiz Việt
23/1/2021 548 1k
Ngô Quỳnh giống như một cái cây vững trãi đã trải qua nhiều bão táp, còn Nhật Thủy thì như một dải lụa mềm mại quấn vào anh. Câu chuyện tình yêu của họ là một điều ấm áp, đẹp đẽ trong showbiz Việt.
Mon Amie kết hợp cùng fashionista Thuận Nguyễn ra mắt bộ sưu tập mới

Mon Amie kết hợp cùng fashionista Thuận Nguyễn ra mắt bộ sưu tập mới

Bộ sưu tập mới nhất đến từ thương hiệu Mon Amie kết hợp cùng với fashionista Thuận Nguyễn, hướng đến hình tượng người đàn ông nam tính và quyến rũ, hứa hẹn tạo nên một làn gió, hơi thở mới...