Mua dây da đồng hồ cứ chọn Hirsch, đã chịu nước lại còn bền

3 điều phải nhớ khi mua dây da đồng hồ đó là: chịu nước ra sao, da thật hay giả, size thế nào. Trong đó, vấn đề chịu nước thường được đưa lên đầu vì nó rất khó giải quyết. Hiện nay, chỉ có dây da Hirsch đáp ứng được điều này.

Nỗi ám ảnh lớn khi mua dây da đồng hồ đó là: nước

Mua dây da đồng hồ cứ chọn Hirsch, đã chịu nước lại còn bền - Ảnh 1.

Dây da đồng hồ Hirsch, lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần đến khả năng chịu nước, chống hôi, bền bỉ - minh họa là Hirsch Mariner chịu nước 100 m mua tại Đồng Hồ Hải Triều

Da có thật hay không? Có size dây phù hợp? Tất cả đều dễ dàng xử lý nếu bạn mua dây da đồng hồ có thương hiệu hẳn hoi, tại nơi bán uy tín. Chỉ có nước mới đúng là cơn ác mộng của bất cứ người dùng dây da đồng hồ nào. Chúng làm dây bốc mùi hôi, mục rữa ghê rợn chỉ sau thời gian ngắn.

Bỏ qua dây da giả, chúng ta chỉ nói đến dây da thật. Dây được làm từ da động vật, dù là loại tốt và đắt đến đâu vẫn không thể trường tồn theo năm tháng. Đặc biệt là khi thường xuyên "gặp gỡ" nước, kẻ thù không đội trời chung.

Mua dây da đồng hồ cứ chọn Hirsch, đã chịu nước lại còn bền - Ảnh 2.

Nước trong mồ hôi, trong không khí, trong các sinh hoạt hằng ngày, sẽ tiếp xúc với dây, thấm sâu vào trong, ở lại đó và tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển. Chúng phân hủy da, tạo ra mùi hôi, ẩm mốc, làm khô nẻ. Thế là hết đời một bộ dây da

Nước đáng sợ là vậy, nhưng nỗi buồn hiện nay là chưa có công nghệ nào tạo ra dây da đồng hồ chống nước tuyệt đối. Giải pháp hiệu quả hàng đầu lúc này chỉ có công nghệ Rembordé do nhà sản xuất dây da Hirsch phát minh bên dưới.

Vậy dây da Hirsch chịu nước hiệu quả ra sao?

Dây da đồng hồ thường sẽ có cấu tạo từ 2-3 lớp riêng biệt: da trên, lớp độn, da lót. Khi dây tiếp xúc nước, khe hở giữa các lớp này (tại lỗ gài kim, mép dây, khóa) sẽ phát huy tối đa khả năng "giữ chân" nước, làm nước có thời gian ngấm sâu vào các thớ da.

Vì thế, nếu muốn dây da chịu nước, ngoài việc được làm từ loại da tốt, khô nhanh, ít thấm hoặc không thấm nước (nhờ lớp phủ PVC hoặc PU) thì nhà sản xuất phải hạn chế tối đa khe hở giữa các lớp cấu tạo.

Hiện nay, công nghệ hoàn hảo đáp ứng được điều này đó chính Hirsch Rembordé, kỹ thuật ép nhiệt đặc biệt cho da thuộc. Nó làm các lớp cấu tạo của dây da được "dính chặt" thành một khối đặc. Do đó, nước không có chỗ "trú ngụ" trong dây.

Mua dây da đồng hồ cứ chọn Hirsch, đã chịu nước lại còn bền - Ảnh 3.

Dây với công nghệ Hirsch Rembordé, tất cả các lớp cấu tạo được ép thành dạng “đặc”, hạn chế khe hở để ngăn nước trú ngụ, tăng độ bền chắc cho hơn 5.000 lần đeo

Kết hợp Hirsch Rembordé với các nguyên liệu da có thể khô cực nhanh (sau khi dính nước 3-10 giây), da thuộc không thấm nước, khả năng chịu nước của dây sẽ tăng đáng kể. Hiểu nôm na thì nó sẽ theo trình tự sau:

Giai đoạn 1: Dây da dính/ngâm nước.

Giai đoạn 2: Nước không thể thấm sâu, chỉ có thể làm ướt bề mặt da do cấu trúc "đặc" bên trong.

Giai đoạn 3: Lượng nước thấm vào bề mặt da sẽ nhanh chóng bốc hơi.

Giai đoạn 4: Dây không bị nước hủy hoại từ bên trong, không sinh mùi hôi, không bị bong tách lớp.

Hiển nhiên, đến cùng thì Hirsch Rembordé vẫn chỉ là công nghệ "chịu nước" chứ không phải "chống nước". Do đó, khả năng chịu nước sẽ bị giới hạn bởi thời gian và chế độ sử dụng.

Mua dây da đồng hồ cứ chọn Hirsch, đã chịu nước lại còn bền - Ảnh 4.

Bốn cấp độ chịu nước của dây đồng hồ do Hirsch sản xuất

Dù vậy, nhìn chung thì công nghệ này vẫn giải quyết ổn thỏa được các mối lo ngại khi dùng hằng ngày. Mua dây da đồng hồ của Hirsch thì rất an tâm, tất cả các loại đều có thể rửa tay, đi mưa thoải mái, không sợ hôi, không sợ bong tróc hay nứt gãy.

Đặc biệt nhiều dòng dây da Hirsch sẽ có khả năng chịu nước cao, như HIRSCH MARINER, HIRSCH ANDY, HIRSCH JAMES, từ 100 m - 300 m cho đồng hồ thể thao hoặc đồng hồ lặn. Bơi, lặn, ngâm nước hàng tiếng đồng hồ đều được.

Mặt khác, với công nghệ Hirsch Rembordé và kinh nghiệm chế tác da có lịch sử từ năm 1765 của Hirsch. Ngoài chịu nước, dây Hirsch có tuổi thọ xấp xỉ 5.000 lần đeo, chịu được sự tàn phá của mồ hôi dầu/muối, nước hoa, mỹ phẩm.

Theo đánh giá từ cộng đồng, các dòng dây Hirsch (nếu dùng đúng chức năng) sẽ có độ bền từ 1-3 năm. Thêm vào đó, Đại lý Đồng Hồ Hải Triều cho biết Hirsch cam kết bảo hành 3 tháng (bao gồm chịu nước) toàn bộ các dòng dây.

Mua dây da đồng hồ Hirsch tại Việt Nam

Mua dây da đồng hồ cứ chọn Hirsch, đã chịu nước lại còn bền - Ảnh 5.

Danh tiếng từ năm 1765, Hirsch là đối tác cung cấp dây da cho nhiều thương hiệu hàng đầu Thụy Sĩ như Patek, Rolex, Omega, Breitling...

Thương hiệu dây da Hirsch của Áo đến Việt Nam vào đầu năm 2017, Đại lý Đồng Hồ Hải Triều hiện đang là nhà bán lẻ chính thức hàng đầu của họ. Hơn 20 dòng dây Hirsch với 300+ thiết kế đã có mặt tại đây, tất cả đều có khả năng chịu nước và độ bền cao, chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 tháng.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Khu công nghiệp Thành Thành Công: Xanh - Sạch - Bền vững
29/9/2022 548 1k
Khu công nghiệp Thành Thành Công do Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ) làm chủ đầu tư, có quy hoạch tổng thể lên đến 1.020 ha với 3 phân khu chức năng liền kề.
EPS hoàn thành trung tu tổ máy S1 Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
29/9/2022 548 1k
Ngày 25-9-2022, Công ty EPS đã hoàn thành công trình trung tu Tổ máy S1, Nhà máy điện Mông Dương 1 (540 MW), đưa tổ máy vào vận hành theo đúng kế hoạch đã đăng ký với Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0).
T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ
29/9/2022 548 1k
T&T Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf – đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn "World Class" do T&T Group đầu tư.
Chuyển đổi số hiệu quả với lĩnh vực BHXH
29/9/2022 548 1k
BHXH Việt Nam tiếp tục lọt vào nhóm bộ, ngành dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đối số. Cơ quan này luôn đi đầu trong việc tham gia, kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các bộ, ngành
C.P. Việt Nam thu gom rác tại các bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu

C.P. Việt Nam thu gom rác tại các bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực công nông nghiệp thực phẩm, với tầm nhìn hướng đến cung cấp các sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng và tổ chức nhiều...