27/03/2023 17:16

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng

(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.

Bước vào năm 2023, hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, nhiều hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện được Vietcombank tăng cường tổ chức thực hiện

"Chung niềm tin - Vững tương lai"

"Tết vì người nghèo" là một trong nhữn hoạt động tiêu biểu được Vietcombank triển khai trên khắp cả nước với nguồn kinh phí 20,5 tỉ đồng đóng góp từ đoàn viên, người lao động. Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" được triển khai đồng loạt trên toàn hệ thống trong tháng 2 và tháng 3-2023, cũng thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt trong các bệnh viện.

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (bên phải) và ông Dương Bảo Trung - Bí thư Đoàn thanh niên Vietcombank tham gia hiến máu

Đặc biệt, trong tháng 3-2023, Vietcombank đã cho ra mắt Quỹ học bổng "Vững tương lai" dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập. Quỹ "Vững tương lai" dự kiến có tổng giá trị lên đến trên 11 tỉ đồng được quy đổi từ những bước chạy của khoảng 25.000 vận động viên tham gia giải chạy phong trào ngày 12-3 trên toàn hệ thống và giải chạy thành tích tổ chức ngày 19-3 tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với đó là Chiến dịch trồng 60.000 cây xanh "Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh" tại 60 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong hành trình phát triển 60 năm qua, Vietcombank đã khẳng định vị thế hàng đầu trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên tất cả các mặt. Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội và hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ, nhân viên nhằm hướng tới một ngân hàng Xanh phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa bản sắc nhân văn, biết cảm thông và sẻ chia, cũng như mong muốn được chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong việc bảo đảm cuộc sống an toàn, bình đẳng và từng bước nâng cao thu nhập của người dân...

Tại Lễ phát động Giải chạy Vietcombank 60 năm "Vạn trái tim - Một niềm tin" và ra mắt Quỹ "Vững tương lai" hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng diễn ra vừa qua, Tổng Giám đốc Vietcombank - ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết, qua 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank không chỉ khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, tiên phong, dẫn dắt trong giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển, khẳng định vị thế ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế; mà hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank trong suốt 60 năm qua còn không ngừng được đẩy mạnh, triển khai trên quy mô lớn với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.

Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tài năng

Ngân hàng Xanh hướng đến cộng đồng

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, được triển khai trên quy mô lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội.

Trọng tâm mà Vietcombank hướng tới là các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh… Những nơi như vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các huyện nghèo, xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, hải đảo… được Vietcombank đặc biệt quan tâm đầu tư, chú trọng.

Một số công trình tiêu biểu có thể kể đến như: tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Trù, xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An 8 tỉ đồng; tài trợ xây dựng Trường mầm non Vàng Anh, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau 13 tỉ đồng; xây nhà cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi trị giá 5 tỉ đồng; tài trợ 10 tỉ đồng xây dựng trường THCS Lý Nam Đế, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; tài trợ 7 tỉ đồng xây dựng trường THCS Trần Kim Xuyến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh… Còn nhiều và rất nhiều những ngôi trường mang dấu ấn của Vietcombank như thế trên khắp mọi miền đất nước.

Ở đâu cần chia sẻ, ở đấy Vietcombank có mặt. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Ý thức được trách nhiệm xã hội của mình thông qua công tác an sinh xã hội góp phần ổn định kinh tế - xã hội đất nước, Vietcombank luôn thể hiện là tấm gương mẫu mực trong mọi hoạt động.

Trong 5 năm (2003-2008), Vietcombank đã dành 13,6 tỉ đồng từ Quỹ phúc lợi và đóng góp của cán bộ - công nhân viên để thực hiện chính sách an sinh xã hội và hoạt động thiện nguyện. Trong giai đoạn từ 2009-2023, Vietcombank đã dành hơn 3.200 tỉ đồng, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm là y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ các gia đình chính sách… trong đó hơn 1.000 tỉ đồng được đóng góp vào lĩnh vực giáo dục.

Cùng với những công trình trường học khang trang, Vietcombank luôn tiên phong trong các chương trình tài trợ học bổng cho các thế hệ sinh viên trẻ nhiều tài năng. Từ Vietcombank Trung ương tới các chi nhánh, mỗi năm có hàng ngàn suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó, tiếp sức cho các em niềm tin nghị lực đến trường, đặc biệt là các khu vực vùng sâu vùng xa, điều kiện khó khăn.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Miền Bắc giảm cắt điện nhờ có thêm nguồn thuỷ điện và nhiệt điện
10/6/2023 548 1k
(NLĐ) - Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được cải thiện, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321 MW, trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244 MW
Shark Thủy lên tiếng khi cổ phiếu của Apax Holdings bị hạn chế giao dịch
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) cho biết đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm soát để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy nhận thêm hàng trăm tỉ đồng tiền cổ tức
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu với tỉ lệ 25%, trong đó chủ tịch HĐQT Trần Hùng Huy nhận lượng cổ phiếu và tiền mặt lên tới cả trăm tỉ đồng.
Việt Nam đang sử dụng năng lượng lãng phí so với thế giới
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Hiện điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt chiếm hơn 90% sản lượng điện tiêu thụ, vì vậy, tiết kiệm điện cần tập trung vào sản xuất và sinh hoạt.
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức

(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức