Khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới”

Sáng 3-10, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Huyện đoàn Trảng Bàng tổ chức Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” năm 2019.

Đây là hoạt động nhằm phát huy chuyên môn, nghiệp vụ ngành cấp nước gắn với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là quan tâm tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao điều kiện, chất lượng sử dụng nước sạch cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các em học sinh tại vùng biên giới.

Khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” - Ảnh 1.

Công trình được triển khai thực hiện từ tháng 3-2019, đến nay đã hoàn thành với các nội dung đã thực hiện: Tổ chức khảo sát các vị trí, lấy mẫu nước giếng và tiến hành kiểm nghiệm chất lượng nước giếng nhằm xác định các khu vực cần và phù hợp để thực hiện, trong đó xếp theo thứ tự ưu tiên những vùng khó khăn nhất, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, nguồn nước ô nhiễm, nhiễm phèn..; xác định phương án, thiết kế hệ thống lọc nước phù hợp với từng vị trí cụ thể; Tổ chức thi công sàn bê tông, chân đế bồn tại các vị trí; Tổ chức vận chuyển, lắp đặt các bồn chứa nước sạch 5.000 lít; Tổ chức vận động và tiếp nhận kinh phí đóng góp từ các đơn vị, các tổ chức và mạnh thường quân cho công trình thanh niên; Tổ chức lắp đặt các hệ thống lọc nước phù hợp với từng vị trí, kiểm tra và đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 02:2009/BYT; Tổ chức lắp đặt trụ nước uống tại vòi tại các trường học, kiểm tra và đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 01:2009/BYT; Tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên cho các đơn vị thụ hưởng.

Khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” - Ảnh 2.

Theo đó, công trình thanh niên đã bàn giao 14 bồn chứa nước 5.000 lít và hệ thống xử lý nước phèn cho các Trường THCS: Phước Lưu, Phước Chỉ, Phước Giang; Trường Tiểu học Hòa Bình, Trường mẫu giáo Phước Chỉ; 5 Trạm kiểm soát: Cầu Bò, Vườn Ớt, A8, Bãi rác, Biên phòng Phước Chỉ; Ban chỉ huy Quân sự xã Phước Chỉ; Trung tâm cộng đồng xã Bình Thạnh; Ủy ban nhân dân Xã Phước Chỉ, Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Thạnh. Đồng thời, lắp đặt 3 trụ nước uống tại vòi cho các em học sinh tại Trường THCS Phước Lưu, Trường THCS Phước Chỉ và Trường TH Phước Giang. Tổng kinh phí thực hiện là 591.660.000 đồng.

Khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Sawaco - Nước sạch cho vùng biên giới” - Ảnh 3.

Tại lễ, đồng chí Bí thư Đoàn Sawaco Vương Vũ cho biết: Với sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ Sawaco đã quyết tâm mang những kiến thức đã được tích lũy trong thực tiễn, trong cuộc sống để chia sẻ giúp đỡ người dân, góp sức mình vì sự phát triển của quê hương đất nước, vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

Metro Star khai trương nhà mẫu ngay tại dự án
15/10/2019 548 1k
Thời gian qua, khu Đông được TP HCM ưu tiên phát triển hạ tầng với quy hoạch mang tầm quốc tế khiến bất động sản khu vực này ngày càng nóng hơn và sức nóng lan tỏa sang các khu vực lân cận. Sau Lễ ra quân ngày 10-10, dự án căn hộ Metro Star ở ngay 360 Xa lộ Hà Nội đã trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc TP HCM.
Kết nối trái tim bằng những điều giản dị
15/10/2019 548 1k
Có những chương trình thiện nguyện hết sức nhân văn và tính lay động mạnh mẽ. Tất cả chỉ bắt đầu từ những điều vô cùng giản dị, từ sự chung tay giản đơn đến không ngờ.
Cashwagon lọt Top 10 “Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”
14/10/2019 548 1k
Công ty Cashwagon cùng lúc nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng, bao gồm: "Top 10 Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”, “Dịch vụ Tư vấn giải pháp tài chính uy tín, chất lượng”, “Thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á - Thái Bình Dương”.
Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019
14/10/2019 548 1k
Công ty Herbalife Việt Nam vừa nhận được giải thưởng uy tín “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức vào ngày 12 - 10 - 2019 tại Hà Nội.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019

Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019

Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.