05/03/2020 13:40

Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc chính thức ra mắt

Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) đã chính thức được thành lập và ra mắt Ban điều hành Hội ngày 4-3 tại Hà Nội.

VKEIA trực thuộc Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), tập hợp các trí thức, chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc đang làm việc trong nhiều chuyên ngành khác nhau như quản lý kinh doanh, tài chính, khoa học công nghệ, ICT, AI, cơ khí chế tạo, Công nghệ sinh học, Y Dược học, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh, thương mại điện tử, du lịch và thương mại dịch vụ....

Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Quyết tâm vì sự phát triển quan hệ mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn quốc.

VKEIA đặt văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại Hàn Quốc. VKEIA tiếp tục phát triển và áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào thúc đẩy, phát triển kinh doanh. Mục đích của VKEIA là thúc đẩy và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án, chương trình trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao, y tế, xã hội của các thành viên với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc và các tổ chức khác trên thế giới.

Phó Đại sứ - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Wu Jin nhấn mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của hai đất nước trong thời gian qua ghi nhận sự đóng góp của nhiều trí thức chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Jeong Wu Jin khẳng định Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành với các chuyên gia trí thức, làm cầu nối giữa các trí thức với các cơ quan chức năng, tổ chức của hai nước, hỗ trợ thực hiện tốt các dự án, kế hoạch của Hội VKEIA, phù hợp với định hướng phát triển của Ban điều hành VKBIA, để các đóng góp của hội sẽ nhanh chóng được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Các quan khách Việt Nam và Hàn quốc chúc mừng trao quyết định thành lập VKEIA và bổ nhiệm Chủ tịch VKBIA

Phó Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hội sẽ có các bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới thông qua việc nhân rộng sự tham gia của các trí thức, chuyên gia người Việt các thế hệ tiếp theo tại Hàn Quốc, thu hút thêm sự đóng góp của các chuyên gia Hàn Quốc, từ đó phát triển lớn mạnh các ý tưởng, dự án kết nối đóng góp cho sự giàu mạnh, thịnh vượng của hai quốc gia.

Nhân dịp này, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã trao quyết định thành lập VKEIA, bổ nhiệm Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) cho ông Phạm Hải Chiến và quyết định công nhận Ban điều hành VKEIA. Đồng thời trao quyết định bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Minh Hằng làm Chủ tịch VKBIA H.O. tại Việt Nam, đánh dấu một bước phát triển mới và củng cố mạng lưới hoạt động hiệu quả của VKBIA.

Ngay sau đó, VKBIA và MHGroup cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) – Tập đoàn Bảo Việt.

Viết bình luận

MoMo lần đầu được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022
1 giờ trước 548 1k
Tối 1-12, Siêu ứng dụng MoMo vừa được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.
Vinh danh “Top50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ”
2/12/2022 548 1k
Hội nghị đầu tư "Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất" & Lễ Vinh danh "Top50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ", do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức ngày 1-12.
Pfizer Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
2/12/2022 548 1k
Công ty TNHH Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam năm 2021.
Novaland tái cấu trúc toàn diện

Novaland tái cấu trúc toàn diện

HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman, ngày hiệu lực từ 30-11-2022.