Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS

(NLĐO) - Trong chuyến tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, hoc sinh lớp 7 của Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tỏ ra thích thú khi tham quan, tìm hiểu quy trình xử lý rác nơi đây

Sáng 9-10, gần 50 em hoc sinh lớp 7 của Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có chuyến tham quan thực tế tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM. Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư, được UBND TP HCM giao xử lý rác thải cho thành phố, với hơn 5.000 tấn rác/ngày.

Gần 100 học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn được chia làm 2 nhóm để đi tham quan trong 2 ngày 9 và 10-10, tìm hiểu hoạt động xử lý chất thải, công tác bảo đảm môi trường cảnh quan nơi này.

Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS - Ảnh 1.

Ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS - đang hướng dẫn các em tham quan

Lãnh đạo nhà trường cho biết, mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải để minh họa thêm những kiến thức mà các em đang học ở trường; qua đó cũng giúp các em ý thức hơn về tác hại của rác thải để chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đánh giá cao việc nhà trường cho học sinh đi thực tế tìm hiểu tình hình xử lý rác, giúp các em có thêm trải nghiệm quý. Ông Kevin Moore đã giới thiệu với các em về các quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước; đưa đi tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost…

Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn đặt nhiều câu hỏi về xử lý rác thải và nước thải

Sau chuyến tham quan, các em đặt nhiều câu hỏi cho Kevin Moore và đã được ông giải đáp tận tình nhằm giúp các em hiểu hơn về vấn đề xử lý rác và nước thải

Trong thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế để tìm hiểu những vấn đề xử lý rác thải, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Bayer chung tay kiểm soát vec-tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Việt Nam
21/11/2019 548 1k
Mới đây, tại Hội nghị khoa học thường niên năm 2019 về phòng chống bệnh sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng do Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung Ương tổ chức ở Hà Nội, ông Lim Say Piau, Giám đốc Tiếp thị phụ trách mảng kiểm soát véc -tơ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Bayer trình bày về những định hướng, chiến lược, cam kết và giải pháp của Bayer trong cuộc chiến kiểm soát véc-tơ truyền bệnh trên thế giới, khu vực và tại Việt Nam.
ABBANK trao tặng 4 phòng học cho học sinh bán trú tỉnh Lai Châu
21/11/2019 548 1k
Ngày 20-11, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tham gia Lễ cắt băng khánh thành và trao tặng 4 phòng học cho các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) với tổng giá trị 500 triệu đồng.
Doanh nghiệp phải yêu cầu đối tác cam kết không gắn "đường lưỡi bò" phi pháp
21/11/2019 548 1k
(NLĐO) - Doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ hàng hóa nhập khẩu, bảo đảm không gắn, cài đặt thiết bị, tài liệu, hình ảnh vi phạm chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia của Việt Nam.
Hé lộ những hoạt động không thể bỏ qua tại giải marathon lớn nhất Việt Nam
21/11/2019 548 1k
Giải Marathon Quốc tế TP HCM 2019 đã trở lại và hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đặc biệt nhất không thể nào quên cho bất kỳ ai tham gia.
Lock & Lock lần thứ 4 lọt Top 10 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng

Lock & Lock lần thứ 4 lọt Top 10 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng

Trong lễ trao giải mới đây diễn ra vào ngày 15-11, Lock & Lock lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong Top 10 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng với dòng sản phẩm gia dụng và bình giữ nhiệt. Đây...