23/12/2019 17:52

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội VKBIA tại khu vực Gyeonggi, gọi tắt là VKBIA-Gyeonggido tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và phu nhân Trần Lan Hinh, Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Đinh Thị Tâm Hiền, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh, đại diện các tập đoàn - doanh nghiệp Hàn Quốc và đông đảo hội viên VKBIA.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido - Ảnh 1.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh nhấn mạnh mục tiêu chung của VKBIA không chỉ nhằm đẩy mạnh xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc mà còn tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, cũng như áp dụng tiêu chuẩn công nghệ của Hàn Quốc vào các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, nhằm đảm bảo điều kiện đưa các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc và các thị trường khác trên thế giới. 

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido - Ảnh 2.

Trao quyết định thành lập Chi hội và bổ nhiệm Chi hội trưởng cho bà Phan Thị Hóa

Tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, VKBIA sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ… vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn.

Ông Trần Hải Linh cho rằng với mục đích đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc, VKBIA mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng mạng lưới các Chi hội thành viên trên khắp Hàn Quốc như khu vực Jeollanamdo, Kangwon, Daegu, Daejeon...; đồng thời dự kiến sẽ ra mắt các Chi hội VKBIA tại các khu vực miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam vào tháng 1-2/2020. Ông cũng đề xuất nguyện vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của các Bộ ban ngành, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cũng đã công bố và trao quyết định thành lập Chi hội VKBIA-Gyeonggi và bổ nhiệm 5 thành viên điều hành do bà Phan Thị Hóa làm Chi hội trưởng..

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt-Hàn ra mắt chi hội tại Gyeonggido - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hàn Quốc, trao tặng lịch Trường Sa và Nhà giàn DK cho lãnh đạo người Hàn Quốc

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu cảm nhận và đánh giá rất cao các chương trình hoạt động, sự kiện của VKBIA trong thời gian qua, và tin tưởng rằng với đội ngũ Ban điều hành của VKBIA hiện nay thì VKBIA sẽ phát triên ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, sẽ là cầu nối đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt – Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA...

Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Đinh Thị Tâm Hiền đã giới thiệu khái quát về tình hình, thế mạnh, cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, đầu tư vào Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển nhanh chóng vượt bậc của VKBIA chỉ sau gần 4 ttháng kể từ khi được thành lập.

Đến nay, VKBIA đã có hai chi hội gồm Chi hội VKBIA-Gyeonggido và Chi hội VKBIA-miền Nam Hàn Quốc (khu vực Busan-Gyeongsangnamdo) được thành lập ngày 21-11 vừa qua.

Dung Nhi

Viết bình luận

Năm 2020, lợi nhuận sau thuế của KIDO Foods tăng 9,9%
15/1/2021 548 1k
Kết thúc năm 2020, dù doanh thu thuần của KIDO Foods đạt 1.282,24 tỷ đồng, giảm nhẹ 7,3% so với năm 2019 nhưng lợi nhuận trước thuế 2020 đã hoàn thành 100,1% so với kế hoạch ở mức 200,17 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019; lợi nhuận sau thuế đạt 156,59 tỷ đồng, tăng 9,9% so năm 2019.
Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC
15/1/2021 548 1k
Novaland - Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa ký kết tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) tại Lễ ra quân mùa giải 2021, nhằm chung tay thúc đẩy nền thể thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng tiến xa hơn.
Home Credit "lì xì" khách hàng nhân dịp Tết Tân Sửu
14/1/2021 548 1k
Nhân dịp Tết Tân Sửu, Home Credit triển khai chương trình "Bao lì xì Tết vui" mang đến cho khách hàng cơ hội trúng những phần quà hấp dẫn. Qua đó, công ty tài chính từ châu Âu mong muốn lan tỏa tinh thần "Tết Vui cùng Home Credit".
Mastercard và Payoo tung ưu đãi dịp mua sắm cuối năm
14/1/2021 548 1k
Nhằm đưa công nghệ thanh toán không tiếp xúc đến gần hơn với người dùng và kích cầu mua sắm cuối năm, Mastercard phối hợp với VietUnion (Payoo) triển khai chương trình "Tiệc sale cuối năm: Ưu đãi đến 15% cho chủ thẻ Mastercard" từ 15-1 đến 31-3 tại hệ thống Trung tâm thương mại AEON MALL, TP HCM.
Cake - ngân hàng số đầu tiên hiển thị trên ứng dụng gọi xe công nghệ

Cake - ngân hàng số đầu tiên hiển thị trên ứng dụng gọi xe công nghệ

Công ty Cổ Phần Be Group (đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa chính thức giới thiệu Ngân hàng số Cake - hệ thống giải pháp ngân...