Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa tổ chức lễ khởi công "Lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Doi Mỹ Khánh, huyện Cần Giờ".

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 1.

Lễ khởi công Công trình Thanh niên “Lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Doi Mỹ Khánh, huyện Cần Giờ”

Đây là công trình Thanh niên Sawaco triển khai thực hiện trong Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 18 năm 2019, diễn ra sáng 22-6 nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 2.

Được biết, Doi Mỹ Khánh là một cồn đất nằm cách biệt với các ấp còn lại trên địa bàn ấp Bình Mỹ (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ), được bao quanh bởi sông Soài Rạp và Tắc Sông Chà, với khoảng hơn 60 hộ dân sinh sống nằm rải rác, không tập trung. Trước đây, người dân sử dụng nước mưa, và để sử dụng nước sạch, người dân phải tự đi mua nước bằng ghe với giá cao do các đơn vị vệ tinh cấp nước nhỏ lẻ cung cấp nước, nguồn nước này thường phụ thuộc vào sà lan vận chuyển nước cung cấp nên không ổn định, rất khó khăn trong việc sử dụng nước sạch.

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 3.

Thanh niên Sawaco gắn mới đồng hồ nước

Trước thực trạng khó khăn về nguồn nước tại Doi Mỹ Khánh; đồng thời, thực hiện chỉ tiêu "100% hộ dân thành phố được sử dụng nước sạch" của Hội đồng nhân dân thành phố. Vào ngày 4-10-2017, Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đã kéo tạm thời 2.200 mét ống HDPE OD50 và lắp đặt đồng hồ tổng để cung cấp nguồn nước sạch trực tiếp, ổn định, liên tục cho người dân tại Doi Mỹ Khánh trong quá trình chờ dự án phát triển mạng lưới cấp nước.

Theo đó, Đoàn thanh niên Sawaco sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ gắn mới đồng hồ nước, khảo sát địa điểm và tiến hành lắp đặt 50 đồng hồ nước miễn phí có người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Doi Mỹ Khánh thay thế phương thức cấp nước tạm từ ống HDPE OD50, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn, liên tục, phục vụ cuộc sống của bà con.

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 4.

Niềm vui của người dân Doi Mỹ Khánh khi có nước sạch sử dụng

Theo đồng chí Vương Vũ, Bí thư Đoàn Sawaco: đây là công trình ấp ủ cả năm, được xác định là công trình kỷ niệm thực hiện 50 di chúc Bác, là công trình tuổi trẻ cấp nước thành phố. Doi Mỹ Khánh là một khu vực rất khó khăn, là vùng độc lập với trung tâm xã Bình Khánh, phương tiện di chuyển chủ yếu bằng ghe. Việc đưa nước sạch về đây cực kỳ rất khó nhưng mang ý nghĩa, giúp người dân có nước sạch sử dụng, cải thiện cuộc sống, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 5.

Ông Lê Văn Sơn - người dân sống lâu năm ở Doi Mỹ Khánh cho biết: Trước đây để có nước sạch cho 3 người trong gia đình sử dụng, ông phải chèo thuyền đổi từng can nước với giá khá cao. Khi hệ thống cấp nước sạch Thành phố triển khai gắn đồng hồ nước cho bà con rất vui mừng, giờ thì nước đến tận nhà không còn phải cực khổ đi lấy nước như trước.

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 6.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Sawaco phối hợp cùng các đơn vị trong cụm Xây dựng - Giao thông tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ hồng lần thứ 18 năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi tại các mặt trận: tại huyện Cần Giờ với công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi tại khu phố Phong Thạnh, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ"; công trình thanh niên "Thắp sáng tuyến đường nông thôn mới" tại khu phố Miễu Ba, Thị trấn Cần Thạnh; Công trình thanh niên "Bê tông hóa tuyến đường nông thôn mới" tại tổ 7, ấp An Hòa, xã An Thới Đông; Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi và trao tặng 10 máy vi tính cho huyện Cần Giờ.

Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Cần Giờ - Ảnh 7.

Trao tặng 10 máy vi tính cho các em thiếu nhi huyện Cần Giờ

Tại huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước), tổ chức công trình thanh niên "Thắp sáng tuyến đường nông thôn mới" tại thôn Bình Minh, xã Bình Sơn; công trình thanh niên "Bê tông hóa sân trường" tại điểm trường thôn 11 - trường tiểu học Long Hòa C, xã Long Hà; công trình thanh niên "Trụ nước uống tại vòi" tại điểm trường thôn 11 - trường tiểu học Long Hòa C, xã Long Hà; công trình thanh niên "Căn nhà tình bạn" tại thôn 7, xã Long Bình, huyện Phú Riềng; tổ chức sân chơi giao lưu với thanh niên công nhân tại thủy điện Srok Phu Mieng…

Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

Giải marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2019: Đỉnh cao của phong trào “cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”
4 giờ trước 548 1k
Nếu bạn đứng ở vạch xuất phát để nhìn 12.780 người chạy qua trong một buổi sớm mai, bạn sẽ cảm nhận được một tinh thần thể thao sống khỏe, cùng nỗ lực vượt qua chính mình của một cộng đồng đang lan tỏa trong Giải marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2019.
PV Power vững vàng "cán đích" 2019
9/12/2019 548 1k
Chỉ tính đến hết tháng 11-2019, kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) rất khả quan với hàng loạt các chỉ số quan trọng đã vượt kế hoạch năm 2019
Vietcombank thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ
9/12/2019 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng.
Những ký ức không thể quên trong hành trình 1.000 km lịch sử
9/12/2019 548 1k
Hơn 300 VinFater đã cùng nhau vượt qua những cung đường đẹp say lòng, cùng thẫn thờ với những mái nhà bạc màu thời gian lẩn khuất trong màn sương mờ. Trên hết, một Hà Giang địa đầu Tổ quốc hùng vĩ đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết trong tâm trí mỗi thành viên đoàn và khơi dậy sự tự hào trong mỗi người Việt Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người...