06/06/2022 08:17

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng

Vừa qua, Chương trình “Tìm lại nụ cười” đã được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM trao gần 140 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong đợt dịch Covid-19. Một trong những đơn vị đã hỗ trợ cho sự thành công của chương trình là Công ty Cổ phần đầu tư Farm Homestay.

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Farm Homestay cùng các nhà hảo tâm của chương trình

Công ty Cổ phần đầu tư Farm Homestay ra đời với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch trải nghiệm và du lịch cộng đồng tại Việt Nam và trở thành Công ty sở hữu vùng nguyên liệu lớn nhất Việt Nam. Sứ mệnh của công ty là tham gia bảo vệ và phát triển rừng bền vững, góp phần chống biến đổi khí hậu toàn cầu, nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông-lâm nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế, đặc biệt là Sản phẩm mắc ca.

Từ việc chọn nghành nghề kinh doanh, doanh nghiệp đã lựa chọn những lĩnh vực có thể đóng góp cho xã hội, đặt lợi ích Cộng đồng lên hàng đầu vượt trên những giá trị khác. Chính vì vậy cùng với hoạt động kinh doanh của mình, Công ty cũng hướng tới các giá trị cộng đồng như: Tài trợ trang thiết bị nhà văn hóa thôn bản phục vụ cộng đồng dân cư địa phương nơi quy hoạch dự án, hỗ trợ kinh phí để phục dựng; bảo tồn nhà sàn theo văn hóa bản Mường, tập huấn kỹ năng tham gia khai thác du lịch cộng đồng cho dân địa phương, kết hợp cùng chính quyền địa phương giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng. 

Công ty cũng trích 2% lợi nhuận doanh nghiệp xây dựng quỹ "THỊNH VƯỢNG XANH" hỗ trợ cho trẻ em nghèo khu vực miền núi, chương trình tặng cây giống mắc ca và hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ chức đoàn, hội phụ nữ khu vực miền núi.

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng - Ảnh 2.

Vừa qua, Đại dịch Covid-19 không chỉ tác động đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội mà còn trực tiếp cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, để lại những nỗi đau thể chất và vết sẹo tinh thần to lớn khó có thể bù đắp. Trong đó, trẻ em là đối tượng chịu nhiều tổn thương hơn cả.

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng - Ảnh 3.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cùng với mong muốn động viên, chia sẻ và hỗ trợ cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng và tổn thương nặng nề do dịch Covid19 là con em đoàn viên công đoàn, Cung Văn hóa Lao động TP HCM phối hợp cùng Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc tổ chức chương trình"Tìm lại nụ cười" năm 2022 với mong muốn giúp các em có thêm hi vọng và sự dũng cảm để vươn lên trong cuộc sống.

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng - Ảnh 4.

Nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình, Công ty Cổ phần đầu tư Farm Homestay đã trở thành 1 trong những mạnh thường quân góp một phần nhỏ để động viên các em nhỏ. Đại diện Công ty Farm Homestay, Diễn giả - MC Thi Thảo cho biết "Chúng tôi luôn đặt giá trị cộng đồng lên hàng đầu và mong muốn sẽ cống hiến cho xã hội thật nhiều. Mong muốn rằng các nhân sự của Công ty sẽ góp sức để Công ty ngày càng vững mạnh và phát triển hơn để trao đi thật nhiều giá trị và chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn".

Farm Homestay và hành trình vì cộng đồng - Ảnh 5.

Công ty Cổ phần Đầu tư Farm Homestay hiện đang đầu tư kinh doanh Du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, đầu tư khai thác các khu danh lam thắng cảnh thiên nhiên, kinh doanh bất động sản, phát triển, mở rộng quỹ đất trồng cây mắc ca, sản xuất kinh doanh cây mắc ca giống và các sản phẩm mắc ca. Sắp tới công ty sẽ triển khai một dự án lớn tại địa bàn Thanh Hóa và sản xuất các sản phẩm từ hạt mắc ca để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

T.Thảo

Viết bình luận

Chubb Life Việt Nam được vinh danh với 2 giải thưởng lớn châu Á trên lĩnh vực nhân sự lẫn công nghệ
15/8/2022 548 1k
Tập trung phát triển nguồn nhân lực và đầu tư vào công nghệ là hai chiến lược song hành của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) trên hành trình phát triển bền vững.
Tập đoàn bất động sản TLM - xây dựng thương hiệu từ sự tử tế và lòng biết ơn
15/8/2022 548 1k
Tập đoàn Bất động sản TLM (TLM Corp) hoạt động với triết lý “Kinh doanh là phụng sự”. Không chỉ đề cao đạo đức kinh doanh, TLM Corp còn hướng đến xây dựng 10 thiện nghiệp vào văn hóa doanh nghiệp và hơn thế nữa là đề cao trách nhiệm xã hội.
Sức hấp dẫn của TNG Holdings Vietnam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022
13/8/2022 548 1k
Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm thứ hai liên tiếp.
Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên
12/8/2022 548 1k
Trong vòng 6 tháng đầu năm nay, công ty công nghệ Trung Quốc đã cắt giảm khoảng 13.000 lao động. Việc sa thải có thể giúp Alibaba tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi.
Công bố top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Công bố top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022 (Top50 CSA 2022) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư vừa công bố bình chọn cho cả 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết...