hông chỉ bán thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng thiết yếu như lâu nay, hệ thống cửa hàng Co.op Food đang thí điểm phục vụ các suất ăn sáng, trưa và có cả cà phê mang đi.

Mới mở cửa bán hàng từ ngày 22-10, 1 tuần nay, cửa hàng Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium (199-205 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) ghi nhận lượng khách ra vô mỗi ngày một gia tăng.

[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 2.

Cửa hàng Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium quận 1


[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 3.

Chị Lâm Thanh Hải, nhân viên văn phòng toà nhà AB trên đường Lê Lai (quận 1), đã trở thành khách quen của Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium. "Tôi đi về mỗi ngày trên đường Nguyễn Thái Học nên để ý thấy cửa hàng mở khai trương từ thứ 6 tuần trước. Đến chiều thứ 3 rồi mới ghé mua một ít đồ dùng và rau, thịt để nấu ăn; nghe nhân viên bán hàng giới thiệu là cửa hàng có bán nhiều món ăn sáng lẫn cơm trưa vừa bảo đảm an toàn thực phẩm vừa hợp khẩu vị nên sáng thứ 4, tôi ghé qua mua thử. Đúng là nhìn sạch sẽ, ăn rất vừa miệng thật" -  chị Thanh Hải hài lòng. Cũng do sự hài lòng này, chị Thanh Hải đã nhiệt tình giới thiệu cho mấy đồng nghiệp cùng phòng. Kết quả là sáng thứ 6, chị tiếp tục ghé mua vài món ăn sáng, tiện gửi danh sách các món cần mua để cửa hàng soạn sẵn, chiều trên đường về chỉ cần tạt vô tính tiền, lấy hàng.

[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 4.

Nói về sự khác biệt của Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium, bà Võ Thị Ngọc Hường, Chủ tịch Công ty Co.op Food, cho biết cửa hàng này sở hữu những điều rất thú vị. Đần tiên, đây là cửa hàng thứ 520 của hệ thống Co.op Food, tọa lạc ngay tại trụ sở chính của Saigon Co.op, khu vực này cũng là nơi tập trung nhiều cao ốc văn phòng bậc nhất của trung tâm TP. Mặc dù diện tích cửa hàng khiêm tốn, chỉ gần 100m2 nhưng nhờ sắp xếp khoa học nên tận dụng tối đa diện tích trưng bày, cung cấp hơn 4.000 mặt hàng nhu yếu phẩm và thực phẩm tươi sống. Do đặc thù về vị trí, Co.op Food dành khá nhiều ưu đãi cho giới công sở, hiện đã quay trở lại văn phòng sau thời gian dài giãn cách xã hội. "Chúng tôi đã gửi link đến các công ty, toà nhà văn phòng ở khu vực xung quanh để giới thiệu đến khách hàng về những tiện ích và dịch vụ mới này" - bà Hường nói.

Đại diện lãnh đạo Công ty Co.op Food cho biết thêm, những sản phẩm, dịch vụ mới Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium đang triển khai không chỉ là bổ sung, nâng cấp mà còn là bước thí điểm cho sự điều chỉnh của mô hình Co.op Food. Nếu nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, Co.op Food sẽ xem xét mở rộng việc bán thức ăn chế biến sẵn tại một số cửa hàng khác ở TP HCM.


[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 6.

Để bảo đảm mục tiêu kế hoạch năm 2021, từ nay đến cuối năm, Co.op Food sẽ đưa vào hoạt động thêm khoảng 10 cửa hàng. Trước diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro thị trường cũng như xu hướng tiêu dùng ít nhiều thay đổi do ảnh hưởng dịch, Bà Võ Thị Ngọc Hường cho biết hệ thống Co.op Food đang tiếp tục đẩy mạnh bán hàng online, bán hàng qua zalo và điện thoại.

"Chuyến xe mua chung – bình ổn giá", một dịch vụ đang được đẩy mạnh của Co.op Food

Một dịch vụ khác hệ thống Co.op Food đang đẩy mạnh là những chuyến xe mua chung – bình ổn giá. Chính thức được triển khai từ đầu tháng 9, đến nay, những chiếc xe buýt mang hàng hoá đến giao cho người dân các khu chung cư, khu dân cư vẫn miệt mài lăn bánh mỗi tuần. Trung bình, có khoảng 10 chuyến xe như vậy được thực hiện.

Khác với thời gian đầu từ ý tưởng làm sao đưa hàng hóa, thực phẩm đến với khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn trong điều kiện TP HCM tăng cường giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên đó", cũng nhằm giảm tải cho chính quyền địa phương, lực lượng quân đội trong công tác "đi chợ hộ", các chuyến xe mua chung chủ yếu mang hàng đến giao theo các đơn hàng chung; hiện nay những chuyến xe chủ yếu mang sản phẩm của Co.op Food đến bán lưu động tại các khu chung cư, khu dân cư. Thực tế, cùng là TP HCM nhưng có khu vực tập trung dày đặc siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm… nhưng có khu vực chỉ có 1-2 cửa hàng, thậm chí không có cửa hàng nào nên vẫn rất cần những chuyến xe lưu động đưa hàng đến tận nơi nhằm bổ sung thêm điểm mua sắm tại chỗ cho bà con. 

[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 8.

"Chúng tôi chọn xe buýt vì không gian rộng, thoáng, sau khi chất hàng hóa lên xe thì vẫn còn đủ chỗ cho nhân viên cửa hàng ngồi, vừa bảo đảm hàng hóa không bị nhồi nhét làm ảnh hưởng chất lượng, vừa bảo đảm an toàn cho nhân viên" - bà Hường nói về lý do chọn vận chuyển hàng bằng xe buýt. Hiện các chuyến xe này vẫn ưu tiên cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm, các loại lương thực, thực phẩm tươi sống, gia vị với giá bình ổn thị trường để chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân trong bối cảnh khó khăn này.

Được biết, chuỗi cửa hàng Co.op Food sẽ duy trì hoạt động bán hàng theo hình thức mua chung, điều xe buýt đi giao tận nơi đến hết năm 2021. Hiện hệ thống này vẫn vừa làm vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần công tác kết nối, tổ chức vận hành lẫn lưu thông hàng hóa để bảo đảm hiệu quả phục vụ tốt nhất có thể.


[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 9.

Nhân dịp khai trương, từ ngày 22-10 đến 4-11, Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn: hàng ngàn mặt hàng thiết yếu giảm giá đến 40%; mua 1 tặng 1 hoặc quà tặng đi kèm; chương trình mua nhiều ưu đãi lớn; nhân đôi điểm thưởng; tích tem đổi quà; đặt hàng trước rước deal xịn cho các sản phầm hàng may mặc; giảm 20% các mặt hàng đồ dùng, văn phòng phẩm …

[eMagazine] Sau Covid-19, cửa hàng tiện lợi càng “tiện” và “lợi” hơn - Ảnh 10.

Khách đến mua sắm tại Co.op Food đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch: tiêm vacxin mũi 1 đã đủ 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi covid 180 ngày; khai báo y tế trên app điện tử và thực hiện 5K.

Co.op Food Nguyễn Thái Học Premium đã đưa vào phục các suất ăn sáng, ăn trưa; liên kết với The Coffee House bán cà phê mang đi. Các suất ăn vừa phong phú, hợp khẩu vị, vừa bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cửa hàng cũng kinh doanh sản phẩm hoa tươi của Dalat Hasfarm, văn phòng phẩm… nhằm phục vụ cho đối tượng khách hàng đặc biệt nơi đây.


Minh Nhi - Tấn Thạnh - Lê Duy
Minh Nhi - Tấn Thạnh - Lê Duy

Viết bình luận