Điện lực miền Nam diễn tập ứng phó sự cố lưới điện do mưa bão

Sáng 19-6 tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực phía Nam.

Đây là đợt diễn tập quy mô lớn toàn miền Nam với tình huống giả định là một cơn bão lớn bất ngờ quét qua tỉnh Bến Tre vào rạng sáng 19-6, gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống lưới điện của khu vực. Khi tâm bão đi qua, trời mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy làm cho hệ thống điện và hệ thống cáp viễn thông treo trên cột điện bị thiệt hại nặng. 

Đối với hệ thống cáp quang, do ảnh hưởng của giông lốc, gió giật mạnh làm cáp quang bị rời khỏi trụ điện và rơi xuống đất, cần phải cố định lại. Hệ thống thông tin liên lạc của các nhà mạng trong khu vực huyện Ba Tri bị cũng bị mất liên lạc.

Điện lực miền Nam diễn tập ứng phó sự cố lưới điện do mưa bão - Ảnh 1.

Lực lượng công nhân điện của các đơn vị phối hợp khắc phục sự cố lưới điện do bão nhằm tái lập điện an toàn cho khu vực - Ảnh: H. Kim

Không chỉ gây sự cố trạm 110kV Ba Tri và đường dây 110kV tuyến 173 Giồng Trôm - 171 Bình Đại, bão còn gây ảnh hưởng đến một số tuyến đường dây trung, hạ áp ở các khu vực thuộc tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang; tuy nhiên, thiệt hại trên lưới điện trung hạ thế tại 3 tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long và Tiền Giang là không đáng kể và nằm trong khả năng tự khắc phục, sớm cung cấp điện trở lại cho các khu vực bị mất điện.

Theo đó, PC Bến Tre đã báo cáo nhanh thông tin thiệt hại cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) khu vực 3. Lực lượng công nhân điện các đơn vị điện lực tại Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh đã cử lực lượng đến tiếp ứng. Khu vực đã được cắt điện ở những đoạn bị hư hỏng nặng rồi bàn giao lại cho lực lượng xung kích Phòng chống thiên tai tại khu vực 3 khẩn trương dựng lại cột, nối các đoạn dây bị đứt. Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan như Viễn Thông cùng phối hợp tiến hành phát quang, dọn dẹp cây cối đổ ngã.

Điện lực miền Nam diễn tập ứng phó sự cố lưới điện do mưa bão - Ảnh 2.

Ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN SPC - đánh giá đợt diễn tập hoàn thành theo kịch bản đề ra. Tuy nhiên trên thực tế sẽ còn nhiều khó khăn, cần phải phối hợp địa phương và đơn vị liên quan hơn nữa để phát huy mạnh phương châm "4 tại chỗ" khi ứng phó những đợt mưa bão sắp tới

Cuộc diễn tập hoàn thành, các đơn vị tham gia đã tích cực triển khai công việc đúng theo kịch bản, hoàn thành đúng tiến độ tái lập nguồn điện cho khu vực.

H. Kim
từ khóa :

Viết bình luận

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino
3 giờ trước 548 1k
Đồng hồ Orient Bambino có gì đặc biệt? Đánh giá của người dùng lâu năm ra sao? Ngay sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về đồng hồ Orient Bambino cùng 5 bí ẩn đằng sau sự thành công của chúng tại Việt Nam.
Amway Việt Nam nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019
5 giờ trước 548 1k
Ngày 22-7-2019, Amway Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 do tạp chí HR Asia tổ chức. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của hơn 200 công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam và đã vinh danh 51 doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.
Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam
5 giờ trước 548 1k
Trại hè thiếu nhi năm 2019 dành cho trẻ em ngành điện lực miền Nam với chủ đề: "Em yêu thành phố màu xanh" do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào tối 22-7 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh với tính năng quản lý lớp học của ELSA Speak
7 giờ trước 548 1k
Một trung tâm tiếng Anh uy tín và chuyên nghiệp khi học viên giao tiếp tiếng Anh tự tin, trôi chảy với phát âm chuẩn. Để hỗ trợ các trung tâm đạt được mục tiêu đó, Elsa Speak đã cho ra mắt tính năng mới giúp quá trình dạy học tích cực và hiệu quả hơn.
Ưu đãi hấp dẫn dành cho hội viên Co.op Mart

Ưu đãi hấp dẫn dành cho hội viên Co.op Mart

Biên bản ghi nhớ hợp tác vừa được ký kết giữa Vietravel và Saigon Co.op mang lại nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng