06/07/2022 13:41

Đại học Kinh tế Quốc dân và ACCA tiếp tục hợp tác chiến lược

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Việt Nam - Anh Quốc diễn ra tại London, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh - ACCA đã chính thức ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Đây là lần thứ hai Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ACCA toàn cầu tiếp tục kí biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy các hoạt động phát triển giáo dục bền vững trong thời gian tới.

Đại học Kinh tế Quốc dân và ACCA tiếp tục hợp tác chiến lược - Ảnh 1.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và để nâng sự hợp tác giữa 2 Bên lên mức độ chặt chẽ và toàn diện hơn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ACCA tiến hành ký gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác

Sau thời gian triển khai các hoạt động hợp tác với những kết quả vô cùng ấn tượng trong thời hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị ký năm 2017, việc đưa vào giảng dạy Chương trình đào tạo Kiểm toán Chất lượng cao tích hợp ACCA hệ chính quy tại Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE (AEP) đã mở ra một giai đoạn hợp tác chiến lược sâu rộng hơn đối với cả nhà trường và Hiệp hội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ACCA đã tiến hành ký gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU). Nội dung tái ký MoU ngoài việc mở rộng các hoạt động hợp tác đã có giữa 2 Bên, còn thỏa thuận tăng cường tính quốc tế hóa, tính nghề nghiệp cho các chương trình đào tạo của nhà trường.

Biên bản ghi nhớ tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh và sẽ chính thức đưa vào giảng dạy Chương trình đào tạo Kiểm toán Chất lượng cao tích hợp ACCA hệ chính quy kể từ năm học 2023.

PGS.TS Bùi Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ: "Việc chính thức đưa chương trình vào giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân khẳng định được uy tín trong hoạt động đào tạo của Nhà trường, đẩy mạnh hơn nữa mục tiêu hội nhập quốc tế trong giáo dục đại học đối với chuyên ngành kiểm toán, tài chính theo hướng tích hợp đào tạo ngành nghề chuyên nghiệp".

"Chương trình hợp tác với trường nằm trong chiến lược lâu dài của ACCA nhằm giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành kế toán – kiếm toán – tài chính theo chuẩn quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang hướng tới chính thức áp dụng các chuẩn mực quốc tế theo lộ trình tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau", ông Renjith Varma, Giám đốc ACCA Khu vực Đông Nam Á Lục địa, cho biết tại buổi lễ.

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Boehringer Ingelheim Việt Nam được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu năm thứ tư liên tiếp
1/2/2023 548 1k
Boehringer Ingelheim Việt Nam vừa được vinh danh Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Đây là kết quả do Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu, một tổ chức quốc tế về phát triển nhân sự, công bố.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
11 trường tạo ra nhiều tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ
20/1/2023 548 1k
Dựa trên danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, Forbes đã tìm ra những trường đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất. Danh sách này chỉ tính những tỷ phú đã tốt nghiệp, không bao gồm những người đã bỏ học như Bill Gates hay Mark Zuckerberg…Tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ tăng mạnh trong 20 năm qua.
Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam
19/1/2023 548 1k
Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược - Nâng tầm thương hiệu, tại Nhật Bản. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023 của Merap với mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Tập đoàn ITL tặng quà Tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19

Tập đoàn ITL tặng quà Tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 11-1 Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) đã đồng hành cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP HCM trao tặng quà tết cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19 trong chương...