Cuộc sống trọn vẹn hơn với công nghệ chăm sóc sức khỏe hiện đại

Làm thế nào để những công nghệ hay sản phẩm y tế giúp người dân có sức khỏe tốt hơn, hay những y bác sĩ không còn gặp phải tình trạng quá tải hay áp lực về việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh?

Cuộc sống trọn vẹn hơn với công nghệ chăm sóc sức khỏe hiện đại - Ảnh 1.

Đầu tư vào nghiên cứu khoa học và công nghệ để người dân có cuộc sống trọn vẹn

Ở nhiều nơi trên thế giới, nguồn lực hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu đang ngày một tăng. Ví dụ, tại Việt Nam, chỉ có trung bình 8 bác sĩ trên 10.000 dân, một tỉ lệ rất thấp so với mức trung bình là 33 bác sĩ/10.000 dân tại các nước phát triển. Điều này cho thấy, các bác sĩ trong nước đang gặp sự quá tải cũng như áp lực lớn về việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong nước. Làm thế nào để những công nghệ, sản phẩm y tế giúp người dân có sức khỏe tốt hơn, đây là lúc Abbott đóng góp vai trò của mình.

Abbott nổi bật với nhiều cải tiến trong lĩnh vực đa dạng về chăm sóc sức khỏe, dựa trên nghiên cứu khoa học, Abbott đã tạo ra những nhãn hiệu được tin cậy trên thế giới và tại Việt Nam dành cho trẻ em, người lớn và chuyên biệt trong điều trị y khoa.

Những bước đột phá trong các sản phẩm của Abbott

Năm 2018 đánh dấu hai giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được Abbott ra mắt tại Việt Nam. Một trong hai giải pháp đó là Similac bổ sung Human Milk Oligosaccharides (gọi tắt là HMO). Đến nay, thực phẩm bổ sung dành cho trẻ 2-6 tuổi Similac Eye-Q4 bổ sung HMO đã được hơn 1 triệu bà mẹ trên toàn thế giới tin dùng và là nguồn dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ cho sự phát triển não bộ, sức đề kháng và hệ tiêu hóa của trẻ.

Những cải tiến khác của Abbott lần lượt là việc đưa thành công HMB vào thực phẩm dinh dưỡng Y học Ensure Gold mới, giúp cải thiện sức khỏe ở người lớn tuổi, đặc biệt là hỗ trợ sức khỏe khối cơ và sản phẩm PediaSure mới với Agrinin và Vitamin K2 tự nhiên - mang đến cơ hội cho trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và phát triển.

Về mặt chẩn đoán, có thể nhắc đến Xét nghiệm Hs Troponin của Abbott giúp chẩn đoán nhanh và chính xác nhồi máu cơ tim cấp. "Những thử nghiệm này rõ ràng cải thiện khả năng chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim cấp, đặc biệt là ở những bệnh nhân chỉ mới xuất hiện đau ngực", các nhà khoa học kết luận.

Chúng ta cũng có thể nhắc đến giải pháp HIV DBS - một giải pháp xét nghiệm độc đáo, để giúp thử nghiệm mẫu máu ở các khu vực khan hiếm nguồn hỗ trợ (vùng sâu vùng xa). Gần đây, Abbott vừa công bố, một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Đây là lần đầu tiên một biến thể mới của chủng HIV-1 được phát hiện kể từ năm 2000, đánh đấu việc Abbott phát hiện chủng HIV mới, đồng thời là bước tiến cho Cộng đồng Y tế toàn cầu trước đại dịch virus trong tương lai.

Hiểu rõ việc giúp người bệnh hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân và tuân thủ điều trị là điều hết sức cần thiết, Abbott cũng vừa cho ra mắt chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đặc biệt mang tên a:care tại Việt Nam. Với mục tiêu giúp giảm tải áp lực ngày càng tăng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu, a:care là chương trình tích hợp các công cụ kỹ thuật số và công cụ truyền thống, được thiết kế để hỗ trợ người dùng có được sức khỏe tốt hơn.

Bằng những hiểu biết chuyên sâu và việc ứng dụng công nghệ, nhằm cung cấp các sản phẩm thuốc và trải nghiệm điều trị tốt hơn cho bệnh nhân, Abbott đã hỗ trợ tối ưu cho bệnh nhân một cuộc sống trọn vẹn nhất có thể, tránh phức tạp hóa việc điều trị, giúp bệnh nhân tuân thủ thực hiện những chỉ dẫn đúng đắn của bác sĩ vì sức khỏe bản thân và sự an tâm của gia đình. Đó chính là cách đầy hiệu quả mà một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới đưa công nghệ vào cuộc sống, giúp con người hạnh phúc hơn trên nền tảng sức khỏe tốt hơn!

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

PV Power vững vàng "cán đích" 2019
9/12/2019 548 1k
Chỉ tính đến hết tháng 11-2019, kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) rất khả quan với hàng loạt các chỉ số quan trọng đã vượt kế hoạch năm 2019
Vinamotor K6 ra mắt khách hàng miền Nam
9/12/2019 548 1k
Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) đã đưa sản phẩm mới Vinamotor K6 với những công nghệ mới, thiết kế mới và khả năng vận hành tiên tiến đến giới thiệu trực tiếp với khách hàng miền Nam.
Vietcombank thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ
9/12/2019 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng.
Những ký ức không thể quên trong hành trình 1.000 km lịch sử
9/12/2019 548 1k
Hơn 300 VinFater đã cùng nhau vượt qua những cung đường đẹp say lòng, cùng thẫn thờ với những mái nhà bạc màu thời gian lẩn khuất trong màn sương mờ. Trên hết, một Hà Giang địa đầu Tổ quốc hùng vĩ đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết trong tâm trí mỗi thành viên đoàn và khơi dậy sự tự hào trong mỗi người Việt Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người...