22/01/2020 17:38

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy

Giovanni Ferrero có dáng người dong dỏng, mặc đẹp và hay cười, nhiều khi giống MC gameshow hơn là ông chủ nhà máy.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 1.

Giovanni Ferrero năm nay 56 tuổi và là con trai út của Michele Ferrero - nhà sáng lập hãng bánh kẹo Ferrero. Ông hiện là người giàu nhất Italy với khối tài sản gần 32 tỷ USD, theo Forbes.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 2.

Giovani học ngành marketing tại Đại học Lebanon Valley (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp, ông vào công ty gia đình, làm việc cùng cha và anh trai. Công việc đầu tiên của ông là tại mảng Tic Tac ở Bỉ.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 3.

Giovanni và anh trai Pietro trở thành đồng CEO công ty năm 1997. Pietro quản lý hoạt động logistics và phát triển sản phẩm của công ty. Trong khi đó, Giovani tập trung vào mảng sáng tạo. Năm 2011, Pietro qua đời sau một cơn đau tim. Giovanni trở thành CEO duy nhất của công ty. Cha ông - Michele vẫn là chủ tịch.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 4.

Năm 2015, Michele Ferrero (trái) qua đời. Từ đó, công ty hoàn toàn do Giovanni quản lý. Ông nắm giữ đồng thời chức CEO và chủ tịch trong 2 năm, sau đó bổ nhiệm Lapo Civiletti làm CEO năm 2017.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 5.

Ferrero không có nhiều tính cách thường thấy ở các tỷ phú doanh nhân. Ông khá kín tiếng so với anh trai. Theo Forbes, ông "có dáng người dong dỏng, mặc đẹp và hay cười", nhiều khi giống "MC gameshow hơn là ông chủ nhà máy".

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 6.

Kể từ khi trở thành lãnh đạo duy nhất của công ty, Ferrero đã thay đổi nhiều truyền thống đã kéo dài hàng thập kỷ tại đây. Ông thực hiện thương vụ M&A đầu tiên cho công ty, như mua mảng kẹo tại Mỹ của Nestle, và tuyển dụng người ngoài gia tộc đầu tiên làm CEO. "Truyền thống cũng như cánh cung vậy. Chúng ta càng kéo căng dây cung, mũi tên sáng tạo và hiện đại càng bay xa", ông cho biết trên WSJ năm 2016.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 7.

Các chiến lược đột phá của Ferrero đã có tác dụng. Năm ngoái, tài sản của tỷ phú tăng gần 10 tỷ USD. Hiện tại, ông sở hữu gần 32 tỷ USD, tăng 43% so với đầu năm. Gia đình Ferrero là chủ sở hữu duy nhất của Ferrero Group. Chỉ riêng cổ phần của ông tại đây đã có giá hơn 23 tỷ USD.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 8.

Dù vậy, Ferrero không phải lúc nào cũng làm việc. Ông còn viết 8 cuốn tiểu thuyết.

Cuộc sống của tỷ phú giàu nhất Italy - Ảnh 9.

Ferrero kết hôn với Paola Rossi (trái) - một quan chức Ủy ban châu Âu (EC). Gia đình ông hiện sống tại Brussels (Bỉ), nhưng Ferrero lại điều hành công ty từ Luxembourg. Phong cách của Giovani khá giống người cha. Cha của ông cũng sống tại Monte Carlo và làm việc tại Italy, thường xuyên di chuyển giữa hai nơi bằng trực thăng. Ông cũng thường xuyên đeo kính đen khi xuất hiện trước công chúng và kín tiếng trước báo giới.

Theo Hà Thu (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp
9/8/2022 548 1k
Ngày 5-8, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I Nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Cơ hội sở hữu chốn an cư của người dân lao động
8/8/2022 548 1k
Cơ hội sở hữu chốn an cư của người dân lao động. Tập đoàn Hưng Thịnh công bố xây 150.000 nhà ở xã hội, góp phần giải "cơn khát" nhà ở dành cho người lao động, người có thu nhập thấp.
NovaDreams vinh dự nhận giải thưởng quốc tế về môi trường làm việc
8/8/2022 548 1k
NovaDreams - thành viên của Nova Service - vừa đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc” do Tổ chức Great Place to Work trao tặng.
NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại Phan Thiết
6/8/2022 548 1k
Ngày 13-8, NovaGroup tổ chức Đại hội Tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Hơn 500 cơ hội việc làm mới đang chờ đón người lao động.