C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu

Cùng chia sẻ khó khăn của đồng bào Kà Nâu, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã đến tận nơi, tổ chức lắp đặt thiết bị cung cấp nước sạch, làm sạch môi trường, khám bệnh, cấp phát thuốc men, tặng quà, cấp gà giống, thức ăn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho những gia đình đặc biệt khó khăn.

Kà Nâu là địa danh vùng núi cao thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đồng bào dân tộc thiểu số của bản làng Kà Nâu thuộc diện khó nghèo bao năm qua. Ông Đinh Văn Rưng, Trưởng làng Kà Nâu, cho biết bản làng Kà Nâu hiện có gần 70 hộ dân với hơn 220 nhân khẩu. Cuộc sống của người dân làng đang gặp nhiều khó khăn, nhất là khâu nước sạch dùng để sinh hoạt. Trước đây, người làng chủ yếu sử dụng nước sạch từ công trình dẫn nước do huyện Văn Canh xây dựng nhưng hiện nguồn nước này đã cạn kiệt, vì thế nhiều bà con đã phải đi bộ rất xa, gùi từng gùi nước về dùng rất vất vả.

Thấu hiểu được nỗi cơ cực của người dân Kà Nâu, ngày 11-8 vừa qua, C.P. Việt Nam cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp thực hiện lắp thiết bị dẫn nước về làng. "Nay nước sạch đã về tận bản làng, người già, trẻ nhỏ ai ai cũng mừng vui vì có nước xài vừa không mấy công đi kín nước ở nơi xa", ông Rưng chia sẻ.

Để có nguồn nước mát lành đưa về bản, nhiều thành viên của C.P. Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định đã không ngại đường xa, đường núi hóc hiểm mang vác thiết bị lên đến đầu nguồn suối Túa cao ngất và hiểm trở. Tại điểm đầu nguồn của suối Túa, đoàn công tác đã xây dựng một hồ chứa nước và dẫn ống dài 1,5 km đưa nước về làng và phân phối đến các bể chứa để người dân sử dụng.

C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (người đứng mặc áo trắng) cùng ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam - kiểm tra nước đã dẫn về làng

"Hệ thống dẫn nước này do C.P. Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định thực hiện với kinh phí 200 triệu đồng. Công trình này là sự đóng góp và sẻ chia của người miền xuôi đối với người vùng cao Kà Nâu để góp phần giảm bớt khó khăn cho bà con nơi đây", Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định Lương Đình Tiên đánh giá.

Cùng với chương trình cấp nước sạch, C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định còn đến với bản làng Kà Nâu thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện để giúp người dân Kà Nâu cải thiện cuộc sống.

C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu - Ảnh 2.

Bác sĩ thý y của công ty hướng dẫn bà con kỹ thuật chăn nuôi gà


C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu - Ảnh 3.

Bác sĩ và nhân viên y tế tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Kà Nâu


C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu - Ảnh 4.

Các cháu vui chơi với những đồ chơi làm bằng nhựa phế thải, do các anh chị Hội LHTN tỉnh Bình định sáng chế

Ông Nguyễn Quốc Khang, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên C.P. Việt Nam, cho biết C.P. Việt Nam là đơn vị kết nghĩa với bản làng Kà Nâu từ hai năm nay. Mỗi năm anh em áo hồng của C.P. Việt Nam đến với người dân Kà Nâu để sửa lại cái nhà dột nát, trao tặng gà giống, hướng dẫn cách chăn nuôi, khám bệnh, phát thuốc.

Sáng 7-9, sau khi 1.200 hội viên, thanh niên tham gia lễ ra quân chiến dịch hãy làm sạch biển, sức sống mới từ rác thải nhựa, ngày hội "sức sống mới từ rác thải nhựa" tại thành phố Quy Nhơn, đoàn đã mang theo những thứ đồ chơi làm bằng nhựa phế thải lên trao tặng cho các em thiếu nhi tại điểm trường tiểu học làng Kà Nâu. Tại làng Kà Nâu, đội ngũ 8 bác sĩ và nhân viên y tế tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Kà Nâu. Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn trao tặng áo ấm cho người dân, 10 suất quà cho gia đình khó khăn, trao tặng gà giống, thức ăn và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà cho 20 hộ gia đình và tặng quà cho trưởng làng, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận bản làng Kà Nâu.

C.P. Việt Nam sẻ chia khó khăn với người dân bản làng Kà Nâu - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định, các đại sứ nhân ái C.P. Việt Nam và đại diện chính quyền địa phương cùng các cháu chụp ảnh lưu niệm tại khu vui chơi cho thiếu nhi

Trực tiếp tham gia cùng đoàn công tác tại bản làng Kà Nâu, ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, cho biết chương trình cấp nước sạch, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con bản làng Kà Nâu là câu chuyện tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của tập thể cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam trong suốt hơn 25 năm qua. "Việc chúng tôi đến với người dân Kà Nâu còn cho thấy C.P. Việt Nam đã luôn thực hiện lời hứa quan tâm đến lợi ích của đất nước và người dân nước sở tại bằng những hành động thiết thực nhất đến những con người, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ nhất. Đây cũng là tinh thần mà Tập đoàn CP muốn truyền đạt và mong muốn toàn thể nhân viên của mình luôn ghi nhớ và phát huy điều này", ông Montri cam kết như vậy.

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
WorldTrans trao tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho y bác sĩ tuyến đầu
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong công tác Phòng chống đại dịch Covid-19, sáng 5-4, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans) - trực thuộc Công ty Vietravel, đã tiến hành trao tặng hàng ngàn phần quà là những vật dụng thiết yếu trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19.
Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19
6/4/2020 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, qua 3 đợt phát động ủng hộ, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã đóng góp hơn 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly
6/4/2020 548 1k
Với tinh thần tương thân tương ái cùng mong muốn đem nguồn dinh dưỡng lành đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội cùng các tình nguyện viên và hàng chục ngàn người đang cách ly, Công ty Sữa đậu nành Vinasoy tặng 1 triệu hộp sữa đến 35 cơ sở cách ly tập trung và bệnh viện trải dài từ Nam ra Bắc.
BRG mở thêm 10 cửa hàng phục vụ mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu ở Hà Nội

BRG mở thêm 10 cửa hàng phục vụ mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu ở Hà Nội

(NLĐO)- Tập đoàn BRG chính thức mở thêm 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food trong chuỗi BRG Mart tại các địa điểm trung tâm để giúp người tiêu dùng Thủ đô thuận tiện trong việc mua sắm hàng hóa tiêu...