C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái Đất (Earth Day), ngày 10-5, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức chương trình Ngày Trái Đất 2019.

Chương trình này với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam tại 18 chi nhánh trên cả nước và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học. Chương trình nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tiến hành dọn vệ sinh trong khuôn viên và khu vực xung quanh các nhà máy, trang trại.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 1.

Cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam và các bạn sinh viên hăng hái bắt đầu hoạt động dọn vệ sinh

Chương trình còn có sự góp mặt của ông Tôn Thất Thiện Bảo - Nhà sáng lập Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa và thiết thực về thực trạng rác thải cũng như các giải pháp bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 2.

Ông Tôn Thất Thiện Bảo - Nhà sáng lập Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh - chia sẻ các vấn đề về rác thải và bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường từ lâu đã là vấn đề nhức nhối của toàn cầu, đặc biệt là lượng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, mỗi năm lượng rác nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái Đất, trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, đe đọa đến sức khỏe và đời sống của chúng ta.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 3.

Hoạt động nhặt rác tại khuôn viên làm việc và khu vực xung quanh nhà máy, trang trại

Hiểu được vấn đề cấp thiết này, C.P. Việt Nam mong muốn được cùng chung tay kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, mà trước hết là cán bộ - công nhân viên công ty, hãy giữ gìn vệ sinh chính nơi mình sinh sống và làm việc từ những điều nhỏ nhặt nhất như bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng bao nilong, ống hút nhựa, ly nhựa, hộp xốp…. Chúng ta cùng nhau tạo thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ phân hủy như: mang theo túi giấy, túi vải khi đi mua sắm, sử dụng ống hút tre, inox, thủy tinh, sử dụng bình, ly cá nhân khi mua nước tại canteen, khuyến khích tái sử dụng vật dụng thường ngày, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng (điện, nước…) tại nơi làm việc cũng như ở nhà.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 4.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành hoạt động dọn vệ sinh

Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp cho chúng ta có một môi trường sống trong lành, an toàn và góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ Mẹ Trái Đất.


Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020
3/6/2020 548 1k
Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu năm 2020.
Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
3/6/2020 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), NHNN, cùng sự nỗ lực vươn lên của toàn hệ thống, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.
Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
2/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
2/6/2020 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến

Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn...