C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái Đất (Earth Day), ngày 10-5, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức chương trình Ngày Trái Đất 2019.

Chương trình này với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam tại 18 chi nhánh trên cả nước và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học. Chương trình nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tiến hành dọn vệ sinh trong khuôn viên và khu vực xung quanh các nhà máy, trang trại.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 1.

Cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam và các bạn sinh viên hăng hái bắt đầu hoạt động dọn vệ sinh

Chương trình còn có sự góp mặt của ông Tôn Thất Thiện Bảo - Nhà sáng lập Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa và thiết thực về thực trạng rác thải cũng như các giải pháp bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 2.

Ông Tôn Thất Thiện Bảo - Nhà sáng lập Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh - chia sẻ các vấn đề về rác thải và bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường từ lâu đã là vấn đề nhức nhối của toàn cầu, đặc biệt là lượng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, mỗi năm lượng rác nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái Đất, trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, đe đọa đến sức khỏe và đời sống của chúng ta.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 3.

Hoạt động nhặt rác tại khuôn viên làm việc và khu vực xung quanh nhà máy, trang trại

Hiểu được vấn đề cấp thiết này, C.P. Việt Nam mong muốn được cùng chung tay kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, mà trước hết là cán bộ - công nhân viên công ty, hãy giữ gìn vệ sinh chính nơi mình sinh sống và làm việc từ những điều nhỏ nhặt nhất như bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng bao nilong, ống hút nhựa, ly nhựa, hộp xốp…. Chúng ta cùng nhau tạo thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ phân hủy như: mang theo túi giấy, túi vải khi đi mua sắm, sử dụng ống hút tre, inox, thủy tinh, sử dụng bình, ly cá nhân khi mua nước tại canteen, khuyến khích tái sử dụng vật dụng thường ngày, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng (điện, nước…) tại nơi làm việc cũng như ở nhà.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 4.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành hoạt động dọn vệ sinh

Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp cho chúng ta có một môi trường sống trong lành, an toàn và góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ Mẹ Trái Đất.


Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Coca-Cola và chiến lược phát triển nhân sự sáng tạo, đổi mới
4 giờ trước 548 1k
Từ năm 1994 đến nay, Coca-Cola không chỉ thành công trong việc chinh phục thị trường tiêu dùng Việt Nam mà còn thành công trong việc chinh phục và đào tạo nhân sự tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua.
Konnit Group tiếp tục đồng hành cùng Ngày hội Phú Mỹ Hưng Hướng về Trẻ em lần 10-2019
9 giờ trước 548 1k
Nhằm cùng xây dựng một không gian vui chơi, giải trí bổ ích, lành mạnh cho các bé nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1-6), Konnit Group tiếp tục đồng hành cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Phú Mỹ Hưng Hướng về Trẻ em lần 10-2019 vào ngày 26-5-2019 tại khu Hồ Bán Nguyệt, quận 7, TP HCM.
5 thương hiệu đồng hồ chính hãng không thể không yêu
10 giờ trước 548 1k
Với thiết kế đa dạng, giá thành phong phú và kiểu dáng bắt mắt, các loại đồng hồ đeo tay đang được nhiều tầng lớp yêu thích. Thông tin dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả những thương hiệu đồng hồ chính hãng phổ biến trong năm 2019.
VinFast triển khai kiểm thử xe Lux, Fadil tại Việt Nam
20/5/2019 548 1k
Ngày 20-5, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.
Hà Nội sẽ có Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty rộng 30.000 m2

Hà Nội sẽ có Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty rộng 30.000 m2

(NLĐO)- Tại buổi công bố triển khai dự án Sanrio Hello Kitty World Hanoi by BRG, Tập đoàn BRG đây sẽ là Tổ hợp vui chơi giải trí đầu tiên mang thương hiệu của Sanrio tại Đông Nam Á, có tổng...