C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái Đất (Earth Day), ngày 10-5, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức chương trình Ngày Trái Đất 2019.

Chương trình này với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam tại 18 chi nhánh trên cả nước và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học. Chương trình nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tiến hành dọn vệ sinh trong khuôn viên và khu vực xung quanh các nhà máy, trang trại.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 1.

Cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam và các bạn sinh viên hăng hái bắt đầu hoạt động dọn vệ sinh

Chương trình còn có sự góp mặt của ông Tôn Thất Thiện Bảo - Nhà sáng lập Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa và thiết thực về thực trạng rác thải cũng như các giải pháp bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 2.

Ông Tôn Thất Thiện Bảo - Nhà sáng lập Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh - chia sẻ các vấn đề về rác thải và bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường từ lâu đã là vấn đề nhức nhối của toàn cầu, đặc biệt là lượng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, mỗi năm lượng rác nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái Đất, trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, đe đọa đến sức khỏe và đời sống của chúng ta.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 3.

Hoạt động nhặt rác tại khuôn viên làm việc và khu vực xung quanh nhà máy, trang trại

Hiểu được vấn đề cấp thiết này, C.P. Việt Nam mong muốn được cùng chung tay kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, mà trước hết là cán bộ - công nhân viên công ty, hãy giữ gìn vệ sinh chính nơi mình sinh sống và làm việc từ những điều nhỏ nhặt nhất như bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng bao nilong, ống hút nhựa, ly nhựa, hộp xốp…. Chúng ta cùng nhau tạo thói quen sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ phân hủy như: mang theo túi giấy, túi vải khi đi mua sắm, sử dụng ống hút tre, inox, thủy tinh, sử dụng bình, ly cá nhân khi mua nước tại canteen, khuyến khích tái sử dụng vật dụng thường ngày, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng (điện, nước…) tại nơi làm việc cũng như ở nhà.

C.P. Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Ngày Trái đất 2019 - Ảnh 4.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành hoạt động dọn vệ sinh

Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp cho chúng ta có một môi trường sống trong lành, an toàn và góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ Mẹ Trái Đất.


Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

C.P. Việt Nam đồng hành cùng "Chiến dịch tình nguyện hè 2019"
7 giờ trước 548 1k
C.P. Việt Nam trao tặng 2.000 con giống gà ta, 1 tấn thức ăn cho gà để hỗ trợ bà con nông dân Tuyên Quang
Manulife Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019
11 giờ trước 548 1k
Manulife Việt Nam là một trong những nơi làm việc được thế hệ Millennials (1982-2000) yêu thích trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, với hơn 60% tổng số nhân viên thuộc thế hệ này
Vinh danh Rex Sài Gòn là “Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam”
16 giờ trước 548 1k
Tối 15-7, khách sạn Rex Sài Gòn vinh dự đón nhận danh hiệu "Khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam" trong "Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019" do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tại thủ đô Hà Nội
Tập đoàn Mường Thanh đồng hành cùng tài năng trẻ võ thuật Việt Nam
18/7/2019 548 1k
Tập đoàn Mường Thanh vinh dự đồng hành cùng giải đấu Cup tài năng trẻ võ thuật Việt Nam - Hà Nội mở rộng 2019 và tài trợ địa điểm thi đấu ngay trong Nhà thi đấu đa năng Thanh Hà
Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa

Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa

(NLĐO) - Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp với ban lãnh đạo địa phương chính thức trao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Nghệ An.