20/12/2019 20:13

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam

Cô Nguyễn Thị Phương, giáo viên trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội đã xuất sắc trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam 2019 với tác phẩm "Truyện Cây rau của Thỏ Út", "Làm quen chữ viết tiếng Việt"

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Thị Phương – Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội, giải nhất Đại sứ E-Learning Việt Nam 2019

Vượt qua gần 2.300 bài dự thi của các thí sinh đến từ khắp ba miền đất nước, cô Nguyễn Thị Phương, giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội, đã xuất sắc trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam 2019 với tác phẩm "Truyện Cây rau của Thỏ Út", "Làm quen chữ viết tiếng Việt" dành cho đối tượng học sinh khiếm thính trong lễ trao giải được tổ chức ngày 20-12 tại Hà Nội. Những tác phẩm của cô Nguyễn Thị Phương để lại dấu ấn mạnh mẽ với Ban tổ chức không chỉ vì sự đầu tư vào bài giảng mà còn ở ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi hướng đến 36 ngàn trẻ em khiếm thính từ 0 đến 6 tuổi.

Chương trình Đại sứ E-Learning Việt Nam được phát động từ tháng 9-2019. Sau 2 tháng diễn ra chương trình, BTC đã chọn ra được 6 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số gần 2.300 tác phẩm dự thi. Trong đó, giải nhất của chương trình bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và gói hỗ trợ phát triển sự nghiệp trị giá 450 triệu đồng.

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam - Ảnh 2.

7 thí sinh đoạt giải (từ trái sang phải): Đoàn Mạnh Linh (Hà Nội), Hoàng Thị Phương Thảo (Hà Nội), Ngô Thị Minh (Thái Nguyên), Nguyễn Thị Phương (Hà Nội), Hoàng Thị Phương Thảo (Thái Nguyên), Võ Mạnh Cường (Đà Nẵng), Hồ Hải Sơn (Đà Nẵng)

Ngoài tác phẩm của cô Nguyễn Thị Phương, giải thưởng cũng được trao cho 5 tác phẩm truyền cảm hứng khác là "Sức khỏe sinh sản - những điều các em cần lưu ý" (Sinh học 8) của thầy Hồ Hải Sơn, Trường THCS Tây Sơn – Đà Nẵng; tác phẩm "Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em" của cô Hoàng Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A – Hà Nội; tác phẩm "Hình tròn" (Toán học 5), của thày Võ Mạnh Cường, Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh – Đà Nẵng, tác phẩm "Would you like some milk" của cô Hoàng Thị Phương Thảo và cô Ngô Thị Minh, Trường Tiểu học Đồng Quang – Thái Nguyên; tác phẩm "Hai đứa trẻ" (Văn học 11) của thầy Đoàn Mạnh Linh, Trường THPT FPT – Hà Nội.

Cô giáo dạy học trò khiếm thính trở thành Đại sứ E-Learning Việt Nam - Ảnh 3.

Top 7 thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban tổ chức chương trình Tìm kiếm Đại sứ E-Learning Việt Nam

Chương trình "Tìm Kiếm Đại Sứ E-learning" đã nhận được 2.600 bài dự thi, trong đó số tác phẩm dự thi hợp lệ là 2.254 bài, với tổng số thí sinh tham dự là 1900 thí sinh, đến từ hơn 40 tỉnh thành cả nước. Điều gây bất ngờ cho BTC còn nằm ở chỗ là số bài dự thi khối phổ thông chiếm đến 95% tổng số bài tham dự và hơn 50% số bài dự thi đều sử dụng scorm để thiết kế bài giảng E-learning. Điều đó chứng tỏ việc sử dụng công nghệ để cải thiện việc dạy và học đã, đang thâm nhập vào trong các trường học.

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Khánh Toàn – Chủ tịch Tập Đoàn Hương Việt, đơn vị đồng tổ chức chương trình, chia sẻ: "Khi bắt đầu lên ý tưởng cho chương trình này, bản thân chúng tôi mong muốn được phổ biến công nghệ E-Learning đến thầy cô giáo trong cả nước bằng các sản phẩm và nền tảng công nghệ mới nhất mà Hương Việt phát triển riêng cho đào tạo. Chúng tôi nổ lực thực hiện nhiều dự án để khuyến khích thầy cô giáo ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, từ việc tổ chức các chương trình cộng đồng "Tìm Kiếm Đại Sứ E-Learning" đến các hình thức "kinh doanh 0 đồng" như biếu tặng các sản phẩm thiết kế bài giảng (Avina) và cổng đào tạo (CLS.Trade) cho các thầy cô giáo".

Chương trình "Tìm kiếm đại sứ E-Learning Việt Nam" được phát động với mục đích khuyến khích những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hoặc có đam mê và mong muốn phát triển trong lĩnh vực đào tạo, tận dụng khoa học công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Từ đó, khẳng định bản thân và lan tỏa tri thức của mình đến những người học trên khắp mọi miền đất nước, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho cả người dạy và người học.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Panasonic tiếp tục chương trình làm phim được nhiều bạn trẻ mong đợi
30/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Panasonic Việt Nam vừa tổ chức lễ trao giải chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News - KWN) với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
Mẹo loại bỏ vết bẩn dính trên quần áo
25/9/2022 548 1k
Việc tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những mẹo loại bỏ các vết bẩn ngay tại nhà.
Sony mở rộng tính năng điều khiển TV không cần remote
22/9/2022 548 1k
Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận với ngoài rạp.
Cùng La Vie và Decathlon "Mang chai - Đổi áo"
18/9/2022 548 1k
Thông qua Thách thức Green Activ "Mang Chai - Đổi áo", những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.
Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Cake by VPBank (Cake), ngân hàng số với lượng người dùng hàng đầu Việt Nam, Be - nền tảng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ và Visa - công ty công nghệ thanh toán...