18/01/2020 10:50

Chuyến bay tẩu thoát trị giá 350.000 USD của cựu CEO Nissan

Hãng tin CNBC đưa tin Carlos Ghosn, cựu CEO Nissan, đã chi đậm cho chuyến bay trốn chạy từ Osaka (Nhật Bản) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo nguồn tin của CNBC, một công ty niêm yết ở Dubai đã đồng ý trả hãng MNG Jet 350.000 USD cho hai chuyến bay: Một từ Dubai (UAE) đến Osaka (Nhật Bản) và một từ Osaka đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hãng tin CNBC đã điều tra các bằng chứng và phát hiện khoản thanh toán ban đầu 175.000 USD - tương đương 50% giá trị hóa đơn.

Các bằng chứng chỉ ra một người đàn ông tên Dr. Ross Allen có liên quan đến hai chuyến bay này. Tên chính thức của công ty cho thuê máy bay là Al-Nitaq Al Akhdhar for General Trade Limited, niêm yết tại Dubai.

Tuy nhiên, thực tế, Al-Nitaq Al Akhdhar for General Trade Limited có trụ sở ở Baghdad (Iraq), theo CNBC. Hiện không rõ ai đã trả 175.000 USD cho hai chuyến bay này.

Chuyến bay tẩu thoát trị giá 350.000 USD của cựu CEO Nissan - Ảnh 1.

Cựu CEO của Nissan - Carlos Ghosn - được cho là đã trốn khỏi Nhật Bản để tránh cáo buộc sai phạm tài chính, biển thủ tiền. Ảnh: Boomberg.

Chiếc Bombardier Global Express là lựa chọn của cựu CEO Nissan trong cuộc chạy trốn khỏi Nhật Bản vào 23h09 ngày 29/12. Với phạm vi 11389,3 km, nó có thể dễ dàng thực hiện 8738,7 km bay từ Osaka tới Istanbul.

Chiếc máy bay tư nhân này cũng đủ lớn để chứa vali cỡ lớn, bao gồm một chiếc mà Ghosn đã giấu trong chuyến bay từ Nhật Bản đến Thổ Nhĩ Kỳ, theo Wall Street Journal. Chiếc vali này hiện được các nhà chức trách ở Thổ Nhĩ Kỳ điều tra.

Tên của cựu CEO Nissan không có trong bất cứ tài liệu cho thuê máy bay nào. MNG Jet đã đệ đơn khiếu nại một nhân viên của mình, Okan Kosemen, vì hành vi giúp Ghosn bỏ trốn.

Tờ nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Kosemen khai anh ta giúp Ghosn trốn thoát vì bị một người quen từ Beirut đe dọa.

"Tôi rất hoảng sợ. Tôi đã đưa một người đàn ông từ một máy bay sang máy bay khác ở sân bay mà không biết anh ta là ai", Hurriyet dẫn lời Kosemen.

Theo Phương Thảo (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

FPT tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho tập đoàn Thiên Long
2/12/2020 548 1k
Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long vừa ký kết Hợp đồng Tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện nhằm đáp ứng cho mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Tập đoàn Thiên Long trong giai đoạn tới.
VTV Digital và Cốc Cốc hợp tác thúc đẩy phân phối nội dung truyền hình số
2/12/2020 548 1k
VTV Digital và Cốc Cốc ngày 2-12 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng của hai bên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, phân phối nội dung truyền hình tới người dùng Internet Việt Nam thông qua nền tảng trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.
Ngân hàng Shinhan hợp tác với nhiều đối tác
2/12/2020 548 1k
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Tổng Công ty IDICO - Công ty CP vào ngày 26-11, nhằm phát triển mối quan hệ lâu dài, bền vững thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh.
Tập đoàn FLC và Suntory PepsiCo Vietnam ký kết hợp tác chiến lược
1/12/2020 548 1k
Ngày 1-12 tại Hà Nội, Tập đoàn FLC và Suntory PepsiCo Vietnam chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cung ứng và truyền thông.
Tổng Lãnh sự Singapore đến tham quan nhà máy Betrimex

Tổng Lãnh sự Singapore đến tham quan nhà máy Betrimex

Ngày 24-11 vừa qua, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre đã vinh dự đón tiếp ngài Roy Kho Ngee Seng – Tổng lãnh sự Singapore tại TP HCM, đến thăm quan Nhà máy Thành Thành Công và Betrimex....