Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước

Ngày 6-7, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bình Phước về phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu chăn nuôi.

Đồng thời, đoàn công tác đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Tiếp đón đoàn có ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam cùng các lãnh đạo công ty.

Trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao việc tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực chăn nuôi công nghệ cao và an toàn sinh học.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh Bình Phước theo dõi báo cáo của C.P. Việt Nam

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, đại diện C.P. Việt Nam báo cáo tóm tắt dự án xuất khẩu CPV Food một triệu con gà/tuần tại dự án của C.P. Việt Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Theo ông Vũ Anh Tuấn, tổng vốn đầu tư của dự án giai đoạn 1 là 230 triệu USD, trong đó sẽ hình thành một nhà máy thức ăn chăn nuôi có quy mô tầm cỡ. Theo đó, giai đoạn 1 của dự án này có công suất đạt 0,3 triệu tấn/năm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước - Ảnh 2.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại dự án xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi có quy mô tầm cỡ thế giới

Dự án cũng sẽ hình thành 5 trại gà giống bố mẹ, công suất 0,5 triệu con; 1 nhà máy ấp trứng công suất 53,6 triệu con/năm; 21 trại gà thịt công suất 52 triệu con/năm; 1 nhà máy giết mổ chế biến quy mô thịt gà 116.000 tấn/năm, thịt gà chế biến 36.000 tấn/năm; bột lông vũ 2.100 tấn/năm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (thứ hai từ trái qua) ý kiến chỉ đạo với Bí thư tỉnh Bình Phước cùng ban lãnh đạo C.P. Việt Nam tại dự án xây dựng nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam

Bên cạnh đó, "nhằm thực hiện triết lý 3 lợi ích của tập đoàn, chú trọng lợi ích của quốc gia, của người dân và cuối cùng là lợi ích của công ty, C.P. Việt Nam mong rằng dự án này có thể tạo cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam sinh sống tại địa phương, với hơn 3.000 vị trí công việc có liên quan trực tiếp đến dự án" - ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam chia sẻ thêm.

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, được đánh giá là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tư duy chiến lược, phong cách làm việc hết sức quyết liệt cùng tấm lòng tận tụy cống hiến trong nhiều năm qua.
VPBank Hanoi Marathon - Sự khẳng định phong độ của các VĐV Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
VPBank Hanoi Marathon 2019 ghi nhận sự lên ngôi của các VĐV quốc tế nhưng cũng khẳng định phong độ và sự nỗ lực tuyệt vời của các VĐV Việt Nam.
Tòa nhà Golden King chính thức đi vào hoạt động
20/10/2019 548 1k
Sự kiện “Lễ Khánh thành Golden King và Tri ân khách hàng” được tổ chức vào sáng 19-10-2019 tại tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM với hơn 500 khách tham dự. Khi đi vào hoạt động, Golden King sẽ là biểu tượng của một trung tâm phức hợp officetel hiện đại và cao cấp bậc nhất khu Nam Sài Gòn.
Tài trợ 20 tỉ đồng cho Hội LHTNVN - Công ty C.P nhiệm kỳ 2019-2024
18/10/2019 548 1k
Ngày 17-10, tại hội trường văn phòng chính của Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần II - nhiệm kỳ 2019-2024.
Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa

Chubb Life Việt Nam tăng tốc trên đường đua số hóa

Ngày nay, hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh lướt web là cảnh dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi. Khi mạng lưới internet ngày càng mở rộng và nâng cấp thì các thiết bị di động có thể...