Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước

Ngày 6-7, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bình Phước về phát triển nông nghiệp, nông thôn và tái cơ cấu chăn nuôi.

Đồng thời, đoàn công tác đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Tiếp đón đoàn có ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam cùng các lãnh đạo công ty.

Trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao việc tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực chăn nuôi công nghệ cao và an toàn sinh học.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh Bình Phước theo dõi báo cáo của C.P. Việt Nam

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, đại diện C.P. Việt Nam báo cáo tóm tắt dự án xuất khẩu CPV Food một triệu con gà/tuần tại dự án của C.P. Việt Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Theo ông Vũ Anh Tuấn, tổng vốn đầu tư của dự án giai đoạn 1 là 230 triệu USD, trong đó sẽ hình thành một nhà máy thức ăn chăn nuôi có quy mô tầm cỡ. Theo đó, giai đoạn 1 của dự án này có công suất đạt 0,3 triệu tấn/năm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước - Ảnh 2.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại dự án xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi có quy mô tầm cỡ thế giới

Dự án cũng sẽ hình thành 5 trại gà giống bố mẹ, công suất 0,5 triệu con; 1 nhà máy ấp trứng công suất 53,6 triệu con/năm; 21 trại gà thịt công suất 52 triệu con/năm; 1 nhà máy giết mổ chế biến quy mô thịt gà 116.000 tấn/năm, thịt gà chế biến 36.000 tấn/năm; bột lông vũ 2.100 tấn/năm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm chuỗi sản xuất thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam tại Bình Phước - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (thứ hai từ trái qua) ý kiến chỉ đạo với Bí thư tỉnh Bình Phước cùng ban lãnh đạo C.P. Việt Nam tại dự án xây dựng nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu của C.P. Việt Nam

Bên cạnh đó, "nhằm thực hiện triết lý 3 lợi ích của tập đoàn, chú trọng lợi ích của quốc gia, của người dân và cuối cùng là lợi ích của công ty, C.P. Việt Nam mong rằng dự án này có thể tạo cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam sinh sống tại địa phương, với hơn 3.000 vị trí công việc có liên quan trực tiếp đến dự án" - ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam chia sẻ thêm.

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Nam A Bank trao hàng trăm phần quà tết trong hành trình “Tết yêu thương” 2020
17/1/2020 548 1k
“Tết yêu thương” là hành trình được Nam A Bank tổ chức thường niên từ nhiều năm nay nhằm mang một mùa Tết ấm áp, đủ đầy cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình “Tết yêu thương” nhiều năm qua đã chia sẻ Tết ấm, Tết vui đến đông đảo bà con nghèo trên khắp mọi miền đất nước như Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bình Định, Ninh Thuận, Đắk Lắk...
3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020
16/1/2020 548 1k
Năm 2020 sẽ mở đầu cho một thập kỷ với những xu hướng công nghệ có thể làm thay đổi thế giới.
VWS chung tay chăm lo Tết cho người nghèo ở Nhà Bè
16/1/2020 548 1k
Chiều 15-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè (TP HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức trao 345 phần quà cho hộ cận nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhà Bè.
Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển
16/1/2020 548 1k
Lãnh đạo Bidrico vừa được UBND TP HCM trao tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển" giai đoạn 2017-2022
Dàn sao Việt “đốt cháy” đại nhạc hội siêu khủng khởi động F1

Dàn sao Việt “đốt cháy” đại nhạc hội siêu khủng khởi động F1

Những cái tên đình đám của Vbiz như Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên… đã cháy hết mình cùng hơn 5.000 người tham dự trong đại tiệc của âm thanh, ánh sáng hoành tráng chưa từng có của “Go Vietnam Now!"