Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển

Lãnh đạo Bidrico vừa được UBND TP HCM trao tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển" giai đoạn 2017-2022

UBND TP HCM vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Doanh nghiệp (DN), doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển" giai đoạn 2017-2022. Tại hội nghị, đã có 15 tổ chức và 20 cá nhân được TP HCM trao tặng bằng khen.

Tạo động lực, phát huy tinh thần doanh nhân

Theo ban tổ chức, hội nghị nhằm sơ kết đánh giá phong trào thi đua nói trên tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020. Chương trình nhằm tuyên truyền trong DN, doanh nhân phấn đấu nỗ lực làm giàu văn minh, phát huy tinh thần doanh nhân, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm xã hội để xây dựng và phát triển TP.

Phong trào cũng tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho DN phát triển và trở thành động lực của nền kinh tế TP giai đoạn 2017-2022. Phát hiện và nhân rộng mô hình các DN tiêu biểu của TP; hỗ trợ và xây dựng các DN có tiềm năng phát triển thành DN quy mô lớn, nguồn lực mạnh trong thời gian tới...

Tại hội nghị, UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Hiệp hội DN TP có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "DN, doanh nhân đồng hành cùng TP đổi mới - phát triển".

Cụ thể, có 15 tập thể và 20 cá nhân được tặng bằng khen dịp này, trong đó có ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (nước giải khát Bidrico).

Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển - Ảnh 1.

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển” giai đoạn 2017-2022

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết thời gian qua, TP đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ DN thúc đẩy sản xuất - kinh doanh và luôn đồng hành cùng DN. Số lượng DN thành lập mới liên tục tăng qua các năm. Năm 2019, có khoảng 44.000 DN thành lập mới trên địa bàn và năm 2020, TP cũng tiếp tục đặt ra mục tiêu có thêm khoảng 44.000 - 45.000 DN thành lập mới.

Trong cơ cấu GRDP của TP HCM năm 2019, khối DN vừa và nhỏ đóng góp trên 63% và trên 50% thu ngân sách TP, vượt hơn hẳn các thành phần kinh tế khác. Điều này cho thấy khu vực DN đang thực sự đồng hành cùng TP đổi mới, phát triển.

Lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp

Tại hội nghị, các DN đã chia sẻ những suy nghĩ, đóng góp vào hoạt động phát triển cộng đồng DN và môi trường đầu tư kinh doanh để ngày càng cải thiện.

Ông Nguyễn Đặng Hiến cho biết môi trường đầu tư kinh doanh của TP đã cải thiện nhiều trong thời gian qua và đang hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của DN. Dù vậy, một số lĩnh vực vẫn còn khiến DN trăn trở.

Như tại Bidrico, gần đây trong quá trình hoạt động có nhận được một hợp đồng lớn từ tập đoàn nước ngoài và công ty có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nhưng gặp khó khăn trong việc xin giấy phép. DN đã làm đơn kiến nghị lên cấp trung ương cũng chưa được giải quyết và trong quá trình đó đã bị cơ quan quản lý địa phương đi kiểm tra và đánh giá là có vi phạm.

"Với lỗi này, dưới góc độ DN, rất khó giải quyết triệt để. Bởi trong hoạt động kinh doanh, có đơn hàng, hoạt động sản xuất tốt lên là tín hiệu mừng nhưng nếu không được hỗ trợ về thủ tục hành chính từ cơ quan quản lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất, hoạt động của DN. Do đó, kiến nghị UBND TP quan tâm để làm sao giải quyết vấn đề cho DN và đây cũng là trăn trở của chúng tôi" - ông Nguyễn Đặng Hiến chia sẻ.

Trước ý kiến của các DN, lãnh đạo UBND TP đề nghị các sở, ngành, quận, huyện cần phải tiếp cận thực tế, nắm thông tin phản ánh từ DN để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, trong công tác thi đua khen thưởng phải theo sát, kịp thời phát hiện những DN, doanh nhân điển hình, tiêu biểu để khen thưởng nhằm khuyến khích, động viên DN phát triển tương xứng vai trò, vị trí của mình. 

Bài và ảnh: MINH QUÂN
từ khóa :

Viết bình luận

Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống
29 phút trước 548 1k
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.
Nam A Bank chung tay bảo vệ biển đảo Việt Nam
14/2/2020 548 1k
Từ nay đến 30-6-2020, Nam A Bank triển khai chương trình "Triệu lá cờ - Triệu niềm tin". Theo đó, khi khách hàng mở mới hoặc tái tục Sổ tiết kiệm, Hợp đồng tiền gửi, đăng ký mới Gói combo, Gói tài khoản tối ưu hoặc mở mới thẻ tín dụng quốc tế JCB/Mastercard, khách hàng sẽ chung tay cùng Nam A Bank ủng hộ bà con ngư dân tại các tỉnh duyên hải Việt Nam.
Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội: ALMA tham gia lễ phát động Tết Trồng cây 2020
13/2/2020 548 1k
(NLĐO) - Đã hơn 60 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động lễ trồng cây lần đầu tiên vào năm 1959. Đến nay, lời Bác dạy vẫn in sâu trong mỗi người dân Việt Nam, trồng cây đã trở thành phong trào lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.
Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch Covid-19
13/2/2020 548 1k
Theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, các công ty điện lực phải lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, nhất là những nơi đang cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.