Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển

Lãnh đạo Bidrico vừa được UBND TP HCM trao tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển" giai đoạn 2017-2022

UBND TP HCM vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Doanh nghiệp (DN), doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển" giai đoạn 2017-2022. Tại hội nghị, đã có 15 tổ chức và 20 cá nhân được TP HCM trao tặng bằng khen.

Tạo động lực, phát huy tinh thần doanh nhân

Theo ban tổ chức, hội nghị nhằm sơ kết đánh giá phong trào thi đua nói trên tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020. Chương trình nhằm tuyên truyền trong DN, doanh nhân phấn đấu nỗ lực làm giàu văn minh, phát huy tinh thần doanh nhân, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm xã hội để xây dựng và phát triển TP.

Phong trào cũng tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho DN phát triển và trở thành động lực của nền kinh tế TP giai đoạn 2017-2022. Phát hiện và nhân rộng mô hình các DN tiêu biểu của TP; hỗ trợ và xây dựng các DN có tiềm năng phát triển thành DN quy mô lớn, nguồn lực mạnh trong thời gian tới...

Tại hội nghị, UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Hiệp hội DN TP có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "DN, doanh nhân đồng hành cùng TP đổi mới - phát triển".

Cụ thể, có 15 tập thể và 20 cá nhân được tặng bằng khen dịp này, trong đó có ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (nước giải khát Bidrico).

Bidrico đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển - Ảnh 1.

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP HCM đổi mới - phát triển” giai đoạn 2017-2022

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết thời gian qua, TP đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ DN thúc đẩy sản xuất - kinh doanh và luôn đồng hành cùng DN. Số lượng DN thành lập mới liên tục tăng qua các năm. Năm 2019, có khoảng 44.000 DN thành lập mới trên địa bàn và năm 2020, TP cũng tiếp tục đặt ra mục tiêu có thêm khoảng 44.000 - 45.000 DN thành lập mới.

Trong cơ cấu GRDP của TP HCM năm 2019, khối DN vừa và nhỏ đóng góp trên 63% và trên 50% thu ngân sách TP, vượt hơn hẳn các thành phần kinh tế khác. Điều này cho thấy khu vực DN đang thực sự đồng hành cùng TP đổi mới, phát triển.

Lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp

Tại hội nghị, các DN đã chia sẻ những suy nghĩ, đóng góp vào hoạt động phát triển cộng đồng DN và môi trường đầu tư kinh doanh để ngày càng cải thiện.

Ông Nguyễn Đặng Hiến cho biết môi trường đầu tư kinh doanh của TP đã cải thiện nhiều trong thời gian qua và đang hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của DN. Dù vậy, một số lĩnh vực vẫn còn khiến DN trăn trở.

Như tại Bidrico, gần đây trong quá trình hoạt động có nhận được một hợp đồng lớn từ tập đoàn nước ngoài và công ty có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nhưng gặp khó khăn trong việc xin giấy phép. DN đã làm đơn kiến nghị lên cấp trung ương cũng chưa được giải quyết và trong quá trình đó đã bị cơ quan quản lý địa phương đi kiểm tra và đánh giá là có vi phạm.

"Với lỗi này, dưới góc độ DN, rất khó giải quyết triệt để. Bởi trong hoạt động kinh doanh, có đơn hàng, hoạt động sản xuất tốt lên là tín hiệu mừng nhưng nếu không được hỗ trợ về thủ tục hành chính từ cơ quan quản lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất, hoạt động của DN. Do đó, kiến nghị UBND TP quan tâm để làm sao giải quyết vấn đề cho DN và đây cũng là trăn trở của chúng tôi" - ông Nguyễn Đặng Hiến chia sẻ.

Trước ý kiến của các DN, lãnh đạo UBND TP đề nghị các sở, ngành, quận, huyện cần phải tiếp cận thực tế, nắm thông tin phản ánh từ DN để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, trong công tác thi đua khen thưởng phải theo sát, kịp thời phát hiện những DN, doanh nhân điển hình, tiêu biểu để khen thưởng nhằm khuyến khích, động viên DN phát triển tương xứng vai trò, vị trí của mình. 

Bài và ảnh: MINH QUÂN
từ khóa :

Viết bình luận

Phòng dịch cùng ngành y tế: "Không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch, song thiếu thốn nhiều vật dụng bảo hộ, điều kiện sinh hoạt, cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và xã hội trong giai đoạn cam go.
Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu
10 giờ trước 548 1k
Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19
C.T Group hỗ trợ gần 4 tỉ đồng chống dịch covid-19, mở 3 điểm phát nhu yếu phẩm cho người nghèo
8/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Tiếp sức cho các chiến sĩ áo trắng, áo xanh đang ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19, C.T Group cam kết sẽ trích gần 4 tỉ đồng từ doanh thu Shophouse dự án Metro Star, tương đương 50 triệu đồng/căn để trao tặng cho Sở Y tế TP HCM và Quân đoàn 4. Tập đoàn còn mở nhiều điểm phát nhu yếu phẩm cho người nghèo tại TP HCM.
Sơn Kim Retail chung tay vượt qua đại dịch
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngày 31-3, đại diện Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail đã có buổi tiếp xúc và trao tặng cho Bộ Tư lệnh TP HCM nguồn vật tư y tế tiếp sức cho công tác hỗ trợ và điều trị cách ly tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.
Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly

Vinasoy trao 1 triệu hộp sữa đậu nành đến 35 cơ sở cách ly

Với tinh thần tương thân tương ái cùng mong muốn đem nguồn dinh dưỡng lành đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội cùng các tình nguyện viên và hàng chục ngàn người đang cách ly, Công ty Sữa...