27/04/2019 11:14

Bị từ chối visa Mỹ 8 lần, Eric Yuan vẫn trở thành tỷ phú trên đất Mỹ

Eric Yuan đã chính thức gia nhập nhóm các tỷ phú công nghệ cùng với Sergey Brin của Alphabet, Jensen Huang của Nvidia và Elon Musk của Tesla.

Bị từ chối visa Mỹ 8 lần, Eric Yuan vẫn trở thành tỷ phú trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Ông Eric Yuan - Ảnh: Bloomberg

Sau khi nghe bài phát biểu của tỷ phú đồng sáng lập Microsoft về mạng Internet 3 thập kỷ trước, ông Eric Yuan quyết định rằng ông muốn trở thành một phần trong sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ Mỹ.

Theo Bloomberg, tuy nhiên sau đó giấc mơ của ông đã bị chặn lại khi mà chính phủ Mỹ từ chối hồ sơ xin visa của ông đến 8 lần.

Cuối cùng sau 2 năm bị từ chối, ông Yuan cuối cùng đã có thể đến được Mỹ và giờ đây trở thành cổ đông lớn của công ty dịch vụ video hội nghị Zoom Video Communications, công ty này đã hút được 571 triệu USD trong đợt IPO vào ngày thứ Tư.

Ông Yuan, CEO của Zoom, và gia đình nắm lượng cổ phiếu trị giá 57 triệu USD, tính theo giá IPO 36USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của Zoom đóng cửa ở mức 62USD/cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên trên thị trường Nasdaq, giá trị thị trường của cổ phiếu được tính ở mức 3,2 tỷ USD.

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg ông Yuan nói rằng mức giá trên quá cao và rằng việc cổ phiếu tăng quá nhanh trong phiên đầu tiên đang gây sức ép lên công ty.

Như vậy ông Yuan đã chính thức gia nhập nhóm các tỷ phú công nghệ cùng với Sergey Brin của Alphabet, Jensen Huang của Nvidia và Elon Musk của Tesla. Theo nghiên cứu của Hurun và công ty tư vấn di cư Visas Consulting Group, Mỹ là lựa chọn hàng đầu của khoảng hơn ¾ người giàu có Trung Quốc có ý định di cư.

Thị trường video hội nghị toàn cầu được dự báo tăng trưởng 8% trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2026, theo tính toán của Transparency Market Research, bởi sẽ ngày một nhiều người làm việc từ nhà. Thu nhập ròng của Zoom đạt 7,6 triệu USD trên doanh thu 331 triệu USD trong 1 năm tính đến tháng 1/2019. Giờ đây, Zoom được định giá đến 1 tỷ USD.

Theo Trung Mến (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho 1.400 học sinh của bốn trường tại Việt Nam
1/6/2023 548 1k
CapitaLand Development (CLD) (Việt Nam), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam
Herbalife Việt Nam được vinh danh “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam”
30/5/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh "Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam" tại hạng mục "Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0" với Ứng dụng My VNClub theo đánh giá của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ
28/5/2023 548 1k
Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng dầu, dù giá giảm, nhiên liệu hóa thạch bị xa lánh và công ty của ông từng lỗ nặng vì ngành này.
ANA Global - đa diện định cư Canada
21/5/2023 548 1k
Việc định cư nước ngoài đã không còn hiếm tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là định cư tại Canada. Việc thực hiện thủ tục và quy định pháp luật cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, Công ty ANA Global sẽ hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu định cư tại Canada.
Tetra Pak được Thời báo Financial Times vinh danh

Tetra Pak được Thời báo Financial Times vinh danh

Tetra Pak vừa được Thời báo Financial Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu tại châu Âu năm 2023, để ghi nhận thành quả của công ty trong việc giảm phát thải...