Điều tiết hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah, bảo đảm sản xuất, dân sinh vùng hạ du

Nhằm khai thác nước hiệu quả và có giải pháp vận hành hồ chứa hợp lý nhất, ngày 13-3-2024, tại tỉnh Đắk Lắk, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp phối hợp các Sở, ngành địa phương tổ chức Hội nghị công tác phối hợp điều tiết hồ chứa Thủy điện Buôn Tua Srah bảo đảm sản xuất, dân sinh vùng hạ du và cung ứng điện mùa khô năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của các đơn vị: Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông; UBND các huyện Lắk, Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk và Krông Nô, tỉnh Đắk Nông; Ban chỉ huy PCTT&TKCN; Công ty Khai thác Công trình thủy lợi 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông; Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Tây Nguyên; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Ban KT-SX), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0); Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty Thủy điện Buôn Kuốp. Hội nghị do Ông Nguyễn Thanh Trùng Dương - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 chủ trì.

Điều tiết hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah, bảo đảm sản xuất, dân sinh vùng hạ du- Ảnh 1.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sẽ thực hiện nhiều biện pháp điều tiết nước phù hợp để sản xuất điện và phục vụ dân sinh

Tại Hội nghị, Đại diện A0 trình bày nội dung "Công tác vận hành các nhà máy thủy điện lưu vực sông Srêpốk mùa khô 2024", những vấn đề liên quan đến công tác vận hành hệ thống điện Quốc gia và tình hình cấp nước hạ du. Công ty Thủy điện Buôn Kuốp báo cáo về "tình hình khai thác và kế hoạch điều tiết hồ chứa Buôn Tua Srah cấp nước hạ du mùa khô 2024".

Hội nghị đã cùng trao đổi, ghi nhận tình hình sản xuất, nhu cầu cấp nước cho vùng hạ dụ của nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah. Trong các tháng đầu năm 2024, trước tác động ngày càng mạnh mẽ của El Nino và biến đổi khí hậu, lưu lượng nước đến hồ thấp hơn cùng kỳ năm 2023 và trung bình nhiều năm. Đại diện các đơn vị tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các phương án và đề nghị Công ty vận hành Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah cần ưu tiên bảo đảm đủ nước phục vụ dân sinh và canh tác nông nghiệp.

Trong thời gian tới, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương khảo sát thực tế tại hiện trường, đưa ra các giải pháp khai thác Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah theo hướng linh hoạt, tiết kiệm, bảo đảm dân sinh, canh tác nông nghiệp và cung cấp điện cho đến cuối mùa khô 2024.

Thủy điện Buôn Tua Srah (2x43MW) là một trong bốn nhà máy trên lưu vực sông Srêpốk, có nhiệm vụ điều tiết phục vụ sản xuất cho khoảng 2.800ha cây trồng thuộc huyện Krông Ana và huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.


PV

Viết bình luận

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.