19/01/2018 11:07

Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong?

Trên tờ Business Insinder, Will Martin bày tỏ lý do vì sao anh đánh giá hệ thống tàu điện ngầm MTR ở Hong Kong (Trung Quốc) là phương tiện công cộng tuyệt vời.

Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 1.

Điều gây ấn tượng đầu tiên cho Martin là độ sạch sẽ của các khoang tàu. Anh đi tàu lúc sáng sớm, trong ngày, giờ cao điểm hay thậm chí sau lúc nửa đêm, nhưng lần nào cũng thấy các khoang tàu sạch bong, không một chút rác. Ảnh: Buisness Insider.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 2.

Tàu còn có một loại sơn phủ kháng khuẩn đặc biệt trên các tay cầm và thang máy để giảm sự phát tán của vi khuẩn, virus. Ảnh: Talesoftwotings.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 3.

Hong Kong nổi tiếng là nơi đắt đỏ nhưng giá tàu MRT khá rẻ so với chất lượng dịch vụ. Vé đi một chặng ở khu trung tâm thành phố có giá 13 đôla Hong Kong (khoảng 37.500 đồng). Nếu đi nhiều, bạn có thể mua thẻ Octopus để tiết kiệm thêm chi phí. Ảnh: Hongkong.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 4.

Hầu hết đường ray của MRT Hong Kong đều có cửa an toàn ở các nhà ga. Cửa kính và cửa tàu sẽ mở ra cùng một lúc an toàn cho khách, đồng thời giúp bạn xác định chỗ lên tàu dễ dàng hơn. Ảnh: ADE.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 5.

Các ga tàu có khu vực lên xuống với chỉ dẫn rõ ràng bằng mũi tên cho du khách. Vào giờ cao điểm, hành khách trên tàu được khuyến khích đi ra từ giữa cửa, để khách phía dưới lên tàu từ hai bên, giúp đẩy nhanh quá trình này. Ảnh: Buisness Insider.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 6.

Mỗi tàu đều có bản đồ điện tử, giúp hành khách, đặc biệt là các du khách người nước ngoài, biết điểm mình cần xuống. Hệ thống đèn chỉ dẫn màu đỏ giúp bạn xác định rõ hướng đi của tàu và các ga trên hành trình. Khi dừng ở ga, đèn màu cam sẽ giúp bạn biết mình có thể đi đâu từ ga đó. Ảnh: Buisness Insider.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 7.

Ngoài ra, hệ thống biển chỉ dẫn định hướng ở các trạm MTR ở Hong Kong rất rõ ràng, giúp du khách di chuyển trong nhà ga rộng mà không tốn quá nhiều thời gian hay lo lạc đường. Ảnh: Hongkong.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 8.

Một điểm cộng nữa của hệ thống tàu điện ngầm này là thân thiện với người khuyết tật, với 90% trạm có thang máy riêng giúp họ tiếp cận khu vực lên tàu mà không cần sử dụng cầu thang bậc. Các trạm cũng có ít nhất một điểm lên xuống không rào chắn dành cho họ. Ảnh: Buisness Insider.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 9.

Các khoang tàu có thanh bám và tay nắm dọc chiều dài, giúp du khách dễ dàng giữ thăng bằng trong giờ cao điểm. Ảnh: Buisness Insider.


Vì sao khách nước ngoài mê tàu điện ngầm Hong Kong? - Ảnh 10.

Martin đánh giá hệ thống MTR của Hong Kong thân thiện, được thiết kế tốt và đúng giờ, thuận tiện cho du khách nước ngoài sử dụng. Ảnh: Buisness Insider.
Theo Hoàng Linh (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng bừng BĐS nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế bên vịnh Mũi Né
27/11/2020 548 1k
Với ưu thế được quản lý bởi đơn vị vận hành quốc tế Centara Hotels & Resorts, các sản phẩm biệt thự tại dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas sẽ góp mặt vào phân khúc lưu trú và nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực Mũi Né (Bình Thuận), nơi nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á – Thái Bình Dương.
UNIQLO mang nhiều ưu đãi cho khách hàng nhân kỷ niệm một năm đến Việt Nam
26/11/2020 548 1k
Thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu, UNIQLO vừa công bố chương trình Tri ân đặc biệt từ ngày 4 đến 17-12 mừng một năm thành lập thương hiệu này tại Việt Nam.
Cây rẻ quạt 800 tuổi ở Fukushima
25/11/2020 548 1k
Nằm cạnh ngôi đền Shingu Kumano gần 1.000 tuổi, cây rẻ quạt đại thụ cứ giữa tháng 11 hàng năm lại chuyển vàng rực rỡ.
Quỹ "The Merck Family" cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án "Thyroid Change"
25/11/2020 548 1k
Ngày 22-11, Quỹ "The Merck Family" cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã công bố kết quả dự án "Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu" sau hai năm thực thi.
Trà Vinh, Bến Tre thúc đẩy "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình"

Trà Vinh, Bến Tre thúc đẩy "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình"

Bến Tre và Trà Vinh vừa tổ chức chương trình quảng bá du lịch mang tên "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình" tại Hà Nội.