18/06/2022 14:45

Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam

Sáng 17-6, Công đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG HCM đã tổ chức thành công buổi chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng làm cha mẹ, nuôi dưỡng con cái, tổ chức gia đình, ứng xử trong gia đình và bình đẳng giới”.


Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Chuyên đề “Kỹ năng làm cha mẹ, nuôi dưỡng con cái, tổ chức gia đình, ứng xử trong gia đình và bình đẳng giới”.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của "Ngày hội gia đình Việt Nam 28/6". Báo cáo viên của chương trình là Diễn giả - MC Thi Thảo, là một gương mặt quen thuộc với các trường Đại học với các chương trình đào tạo kỹ năng.

Công đoàn Trường tổ chức chuyên đề với mục tiêu thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022 và nhằm tuyên truyền vận động Công đoàn viên thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Công đoàn viên về vai trò, vị trí của cá nhân, gia đình trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo hành gia đình, tạo điều kiện cho các gia đình công đoàn viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, văn minh, hạnh phúc.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Tham dự chuyên đề có Ông Đặng Văn Em, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bà Phạm Thị Nhung, Trưởng Ban nữ công cùng cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trường.

Chương trình diễn ra trong 2 tiếng với những bài học hôn nhân, gia đình và chăm sóc con cái. Mặc dù người tham dự có thể đã nghe đâu đó những nội dung tương tự nhưng trong chương trình, người tham dự vẫn có những giây phút phải ồ, à vì có những điều chưa bao giờ biết tới. Phần được quan tâm nhiều nhất đó là phương pháp nhận biết ngôn ngữ tình yêu của đối phương để đáp ứng chính xác những gì người thân yêu của mình cần. Thêm vào đó nội dung về các nhóm tính cách con người cũng rất được quan tâm bởi khi hiểu tính cách của mình, hiểu tính cách của người khác thì sẽ biết cảm thông, bỏ qua những sai lầm, chấp nhận khuyết điểm của người khác và chỉnh sửa chính bản thân mình. Chương trình còn có nội dung liên quan tới sự khác biệt giữa giới tính nam và nữ. Khi hiểu được sự khác biệt này, sẽ thấy cảm thông hơn cho bạn đời của mình và sẽ áp dụng vào nuôi dạy con cái tốt hơn.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

Buổi chia sẻ chuyên đề kết thúc với sự quan tâm từ phía các học viên tham gia chương trình. Rất nhiều cánh tay đã giơ lên để đặt những câu hỏi thú vị.

Cuối chương trình, ông Đặng Văn Em đã có những lời chia sẻ cảm nhận về nội dung chương trình và mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều chương trình với nội dung thiết thực, gần gũi để nâng cao nhận thức và kỹ năng cho cán bộ nhân viên Nhà Trường.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Đặng Văn Em (Chủ tịch Công đoàn Trường) cùng các cán bộ nhân viên tặng quà cho Diễn Giả Thi Thảo

Được biết trước đó, Diễn giả - MC Thi Thảo đã có buổi đào tạo chuyên đề "Kiểm soát cảm xúc" dành cho 50 cán bộ, nhân viên nhà trường. Trong buổi đào tạo, Diễn giả Thi Thảo với khiếu hài hước và cách thức đưa vấn đề khá lạ lẫm, cuốn hút đã khiến các học viên hào hứng tham gia lớp học và tiếc nuối khi có nhiều phần chuyên sâu không có thời gian để khai thác.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam - Ảnh 5.

Các Giảng viên tham gia sôi nổi trong phần đặt câu hỏi cho Diễn giả Thi Thảo

Thi Thảo chia sẻ "Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng tôi luôn sắp xếp thời gian để có thể tham gia các hoạt động của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh. Tôi rất hạnh phúc khi những chuyên đề của tôi được các thầy cô, cán bộ nhân viên nhà trường đón nhận. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội để quay trở lại, hợp tác với trường Đại học Công nghệ Thông tin trong thời gian sắp tới. Chân thành cảm hơn các thầy cô, các học viên đã tin tưởng, yêu quý để cho tôi cơ hội trở thành báo cáo viên của chương trình. Cảm ơn thầy Đặng Văn Em đã tổ chức một buổi chuyên đề ý nghĩa nhân ngày Gia đình Việt Nam".

T.Thảo

Viết bình luận

Check-in những cây cô đơn khắp Việt Nam
11/8/2022 548 1k
Những gốc cây đứng lẻ loi một mình, nhìn thì thấy rất bình thường nhưng khi lên ảnh lại đẹp thơ mộng. Giới trẻ ưu ái gọi đó là 'cây cô đơn' và thường chia sẻ với nhau những điểm check-in tuyệt đẹp trên khắp mọi miền.
Novaland đồng hành cùng quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc"
11/8/2022 548 1k
Tập đoàn Novaland đã trao tặng 500 triệu đồng đóng góp vào Quỹ "Vì biển, đảo, quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc". Hoạt động nhằm thể hiện sự chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khám phá nghệ thuật sắp đặt từ "Một Vải, Nghìn Vóc" của Sun Life
8/8/2022 548 1k
Tiếp tục mang đến những trải nghiệm khác biệt cho cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, Sun Life Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện "Một Vải, Nghìn Vóc" lấy cảm hứng từ sự đồng điệu giữa mối quan hệ giữa con người và vải vóc, diễn ra tại một không gian mới mẻ và thú vị tại 244 Pasteur, quận 3, TP HCM.
Khai mạc Gala trao giải Cuộc thi Piano SIU 2022
6/8/2022 548 1k
Tối 5-8, tại Nhà hát Diên Hồng (Đông A Campus Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn) tổ chức Gala trao giải Cuộc thi Piano SIU 2022 khai mạc với sự góp mặt của top 60 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng Bán kết và Chung kết của cuộc thi.
Ngành du lịch phục hồi tạo đà tăng trưởng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Ngành du lịch phục hồi tạo đà tăng trưởng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Cùng với tốc độ phục hồi ấn tượng của ngành “công nghiệp không khói”, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã nhanh chóng sôi động trở lại. Lực cầu dự kiến sẽ có đà tăng mạnh trong giai...