14/04/2018 19:39

Thác nước chốn tiên cảnh K'Bang, Gia Lai

Những quần thể thác nước tuôn trào, những điệu múa xoan của thiếu nữ đôi mươi, những tấm vải thổ cẩm sặc sỡ, hút ánh nhìn, những chiếc cầu bắc qua đôi bờ lãng mạn..., tất cả như hội tụ về huyện K'Bang của tỉnh Gia Lai.

Chủ tịch huyện K'Bang - Võ Văn Phán tự hào rằng, K'Bang được thiên nhiên ưu ái ban tặng những thác nước hùng vỹ. Những đoàn du khách đến đây, họ choáng ngợp trước những cảnh đẹp của nhiều thác nước tựa tranh vẽ.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 1.

Thác K50 (Khu bảo tồn Kon Chư Răng)

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 2.

Thác tóc tiên trên dòng sông Côn (huyện K'Bang)

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 3.

Thác Đắk Lốp trên dòng sông Ba (huyện K'Bang)

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 4.

Thác Takaylung (huyện K'Bang)

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 5.

Thác nước Đắc Krong (huyện K'Bang)

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 6.

Lễ hội cồng chiêng của người bản xứ trên đất K'Bang.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 7.

Bản sắc văn hóa truyền thống của huyện K'Bang.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 8.

Lễ vào mùa Nhịp chày trên buôn.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 9.

Nét truyền thống đậm chất bản địa.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 10.

Thiếu nữ K'Bang dệt thổ cẩm.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 11.

Tháng Ba mùa lễ hội của người Tây Nguyên.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 12.

Cầu mới lãng mạn chiều hoàng hôn ở K'Bang.

Thác nước chốn tiên cảnh KBang, Gia Lai - Ảnh 13.

Nhà lưu niệm Anh Hùng Núp.

Ông Võ Văn Phán phấn khích: "Có thể kể đến thác K50 của khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, thác Kon Lốc 2, thác Tóc Tiên trên dòng sông Côn, thác Đắc Lốp trên dòng sông Ba... Bạn mình, đến tham quan, khám phá, nhiều người ước ao rằng, giá như tỉnh họ cũng được trời ban những thác nước như K'Bang thì tự hào lắm".

Không ngoa khi bạn đến đây, sẽ cảm nhận những dòng nước trắng như tuyết, bồng bềnh chảy như áng mây, hòa quyện giữa núi rừng tự nhiên, không đâu Tây Nguyên có được ngoài K'Bang.

Trong quần thể thác, tuyệt đẹp nhất là thác K50, tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa núi rừng. Đó là không gian kỳ vĩ, huyền ảo như hội tụ tất cả tinh túy của đất trời, của thiên nhiên. Vừa nguyên sơ vừa trong lành. Thác K50 đẹp hơn cả tranh vẽ, bởi nó chính là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, của thiên nhiên ưu ái trao cho vùng núi K'Bang.

Điểm nhấn du lịch của K'Bang còn là những điệu múa mềm mại của thiếu nữ trăng rằm, giữa ánh lửa lập lòe; tiếng cồng chiêng trầm bổng của những chàng thanh niên cường tráng. Hiếm hoi, quý giá khi K'Bang còn gìn giữ được nét văn hóa truyền thống của người bản xứ. Bất kì ai đến đây, đều được ngắm nhìn, mua sắm kỷ niệm những tấm vải thổ cẩm đa sắc màu, rực rỡ; hòa mình vào tiếng chày giã gạo trên buôn; quyện vào mùa lễ hội của tháng Ba trên Tây Nguyên.

Có lẽ những ngôn từ mỹ miều nhất cũng không thể tô vẽ hết thảy vẻ đẹp nguyên sơ K'Bang. Bạn bè, du khách hãy đến với K'Bang để cảm nhận vẻ đẹp bất tận nơi đây.

Theo Đình Văn (laodong.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

UPM Raflatac ra mắt vật liệu nhãn dán giảm ô nhiễm nhựa đại dương
1/7/2022 548 1k
UPM Raflatac là công ty đầu tiên trên thế giới đầu tư vào quy trình tái chế chất thải nhựa đại dương (Ocean Bound Plastics - OBP) thành chất liệu nhãn dán hoàn toàn mới Ocean Action.
Check-in cung đường rừng – biển khuấy động mùa hè cùng Hà Trúc, Cao Thiên Trang
30/6/2022 548 1k
Hè này, nếu tín đồ du lịch chưa chọn được điểm đến check-in thì tại sao không tham khảo hành trình check-in xuyên rừng đến ven biển cùng Lê Hà Trúc và Cao Thiên Trang?
Resort chắn biển Ana Mandara Nha Trang ngừng đón khách để tháo dỡ
30/6/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo yêu cầu Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara chắn biển Nha Trang ngừng đón khách từ ngày 30-6, tháo dỡ hàng rào để tạo thông thoáng, mỹ quan cho bờ biển Nha Trang.
Herbalife tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi cho các em nhỏ
28/6/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi cho các em nhỏ tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trong tháng 6-2022.
Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí

Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí

Với hơn 1 tỉ người đang sử dụng trên toàn cầu, tiếng Anh là 1 trong 3 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Vì vậy, xuất sắc tiếng Anh là chìa khóa để thế hệ trẻ mở ra cánh cửa tri thức, hội nhập...