27/05/2019 18:07

Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới

Một số nơi trên thế giới được ví như chốn tiên cảnh do kết quả của các động vật phát quang sinh học. Nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh này, bạn có thể đến những địa điểm sau.

Một số nơi trên thế giới được ví như chốn tiên cảnh do kết quả của các động vật phát quang sinh học. Nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh này, bạn có thể đến những địa điểm sau.

Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1.

Đến hang động Waitomo, New Zealand, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay giữa dải ngân hà cùng ngàn sao lấp lánh. Theo BBC, vẻ đẹp ảo diệu của Waitomo bắt nguồn từ những ấu trùng của loài gặm nhấm nhỏ ăn nấm. Tại đây, du khách sẽ có những phút giây thư giãn khi ngồi trên thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp. Ảnh: Criskorah/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2.

Theo Lonely Planet, tảo phát sáng có thể xuất hiện vào thời điểm tiết trời ấm. Vì vậy, nếu muốn chiêm ngưỡng hiện tượng này, tháng 6-8 chính là thời gian lý tưởng để bạn ghé thăm đảo Mã Tổ. Ảnh: WanRu Chen /Getty.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3.

Đảo Mã Tổ, Đài Loan (Trung Quốc): Nơi đây được nhiều người gọi bằng cái tên huyền bí "nước mắt xanh". Theo một nghiên cứu năm 2018, ánh sáng được phát ra từ tảo Noctiluca scintillans, loài sinh vật phù du nhóm Dinoflagellate. Sự phát quang sinh học của tảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, gió và mực nước... Ảnh: WanRu Chen /Getty.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4.

Trong các khu rừng ở Australia, người ta vẫn hay bắt gặp những cây nấm phát sáng rực rỡ. Loài nấm này có tên khoa học là Omphalotus nidiformis nhưng thường được mọi người gọi là "nấm ma". Người ta tìm thấy loại nấm này nhiều nhất ở vùng đông nam Australia. Ảnh: Petar B/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5.

Theo một vài nghiên cứu, enzyme có tên luciferase ảnh hưởng lớn đến việc thân nấm tạo ra ánh sáng. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức. Ảnh: Petar B/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6.

Okayama, Nhật Bản cũng là nơi sinh sống của các loài sinh vật phát quang, điển hình có một nhóm tôm chiều dài khoảng 3 mm. Ở điều kiện bình thường, chúng rất khó bị phát hiện. Tuy nhiên, khi được sắp xếp thành các nhóm lớn, bọn tôm có khả năng làm rực sáng cả một vùng nước. Ảnh: Tdub_video/Getty.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7.

Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên khi đứng giữa khu rừng đom đóm ở Nhật Bản. Theo các báo cáo, hơn 45 loại đom đóm được tìm thấy ở xứ phù tang nhưng chỉ 14 loài có khả năng phát sáng. Heike và Genji là 2 loài có thể phát ra ánh sáng mạnh nhất. Theo See Japan, chúng thường xuất hiện vào mùa mưa, khoảng từ tháng 6 đến tháng 7. Bạn có thể tìm đến Niigata, Aomori, Tokyo hay Hokkaido để chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp này. Ảnh: BlackRmus3/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8.

Đom đóm là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Chúng được coi như dấu hiệu khi mùa hạ sắp sang. Theo một bài viết trên Th thinkCo của Namiko Abe, giáo viên dạy tiếng Nhật, ánh sáng của những con đom đóm tượng trưng linh hồn người lính đã chết trong chiến tranh.


Theo Hoài Thương (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietravel Airlines đón đoàn khách quốc tế bay charter đầu tiên tới Khánh Hòa
29/3/2023 548 1k
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam.
Dự kiến cuối năm 2024, Nhà thờ Đức Bà Paris chính thức mở cửa
26/3/2023 548 1k
Hãng tin AP dẫn lời các quan chức Pháp ngày 6-3 cho biết quá trình xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà đang diễn ra đúng tiến độ và dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào cuối năm 2024. Có 10 điều ít người biết về Nhà thờ Đức Bà ở Paris.
Agoda công bố khảo sát tác động bền vững
26/3/2023 548 1k
Theo Khảo sát tác động bền vững 2023 của Agoda vừa được công bố, người Việt đánh giá cao nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững của quốc gia mình khi họ được yêu cầu nêu tên các quốc gia thực hiện tốt hoạt động bảo tồn và phát triển bền vững. Ở phạm vi toàn cầu, Nhật Bản được người Việt bầu chọn nhiều nhất.
Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh"
25/3/2023 548 1k
Năm du lịch Quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm du lịch Quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Eagles Group mong chờ những đổi mới tại cuộc thi Dạ khúc Xưa và Nay

Eagles Group mong chờ những đổi mới tại cuộc thi Dạ khúc Xưa và Nay

Là chương trình âm nhạc được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm qua nhiều năm qua, Dạ khúc Xưa và Nay 2023 trở lại đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu âm nhạc. EAGLES GROUP sẽ chính...