27/05/2019 18:07

Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới

Một số nơi trên thế giới được ví như chốn tiên cảnh do kết quả của các động vật phát quang sinh học. Nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh này, bạn có thể đến những địa điểm sau.

Một số nơi trên thế giới được ví như chốn tiên cảnh do kết quả của các động vật phát quang sinh học. Nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh này, bạn có thể đến những địa điểm sau.

Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1.

Đến hang động Waitomo, New Zealand, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay giữa dải ngân hà cùng ngàn sao lấp lánh. Theo BBC, vẻ đẹp ảo diệu của Waitomo bắt nguồn từ những ấu trùng của loài gặm nhấm nhỏ ăn nấm. Tại đây, du khách sẽ có những phút giây thư giãn khi ngồi trên thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp. Ảnh: Criskorah/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2.

Theo Lonely Planet, tảo phát sáng có thể xuất hiện vào thời điểm tiết trời ấm. Vì vậy, nếu muốn chiêm ngưỡng hiện tượng này, tháng 6-8 chính là thời gian lý tưởng để bạn ghé thăm đảo Mã Tổ. Ảnh: WanRu Chen /Getty.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3.

Đảo Mã Tổ, Đài Loan (Trung Quốc): Nơi đây được nhiều người gọi bằng cái tên huyền bí "nước mắt xanh". Theo một nghiên cứu năm 2018, ánh sáng được phát ra từ tảo Noctiluca scintillans, loài sinh vật phù du nhóm Dinoflagellate. Sự phát quang sinh học của tảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, gió và mực nước... Ảnh: WanRu Chen /Getty.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4.

Trong các khu rừng ở Australia, người ta vẫn hay bắt gặp những cây nấm phát sáng rực rỡ. Loài nấm này có tên khoa học là Omphalotus nidiformis nhưng thường được mọi người gọi là "nấm ma". Người ta tìm thấy loại nấm này nhiều nhất ở vùng đông nam Australia. Ảnh: Petar B/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5.

Theo một vài nghiên cứu, enzyme có tên luciferase ảnh hưởng lớn đến việc thân nấm tạo ra ánh sáng. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức. Ảnh: Petar B/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6.

Okayama, Nhật Bản cũng là nơi sinh sống của các loài sinh vật phát quang, điển hình có một nhóm tôm chiều dài khoảng 3 mm. Ở điều kiện bình thường, chúng rất khó bị phát hiện. Tuy nhiên, khi được sắp xếp thành các nhóm lớn, bọn tôm có khả năng làm rực sáng cả một vùng nước. Ảnh: Tdub_video/Getty.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7.

Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên khi đứng giữa khu rừng đom đóm ở Nhật Bản. Theo các báo cáo, hơn 45 loại đom đóm được tìm thấy ở xứ phù tang nhưng chỉ 14 loài có khả năng phát sáng. Heike và Genji là 2 loài có thể phát ra ánh sáng mạnh nhất. Theo See Japan, chúng thường xuất hiện vào mùa mưa, khoảng từ tháng 6 đến tháng 7. Bạn có thể tìm đến Niigata, Aomori, Tokyo hay Hokkaido để chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp này. Ảnh: BlackRmus3/Shutterstock.


Rừng nấm ma và những nơi tự phát sáng kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8.

Đom đóm là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Chúng được coi như dấu hiệu khi mùa hạ sắp sang. Theo một bài viết trên Th thinkCo của Namiko Abe, giáo viên dạy tiếng Nhật, ánh sáng của những con đom đóm tượng trưng linh hồn người lính đã chết trong chiến tranh.


Theo Hoài Thương (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ghé thăm những hòn đảo kỳ lạ dành cho... loài vật
5/12/2022 548 1k
Đảo thiên đường dành cho mèo, đảo hoang của ngựa, cho thỏ, thậm chí cho cua đỏ... là những nơi lý thú mà không phải ai cũng có dịp ghé thăm.
Triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Y?"
4/12/2022 548 1k
Trên hành trình đưa văn hoá, nghệ thuật đến gần với công chúng, Sun Life hân hạnh đồng hành cùng Rapper Táo mang đến triển lãm mỹ thuật "Y?" với hai không gian Biểu diễn và Trưng bày. Triển lãm "Y?" mở cửa đón công chúng từ ngày 2 đến 6-12 tại Sun Life Flagship 244 Pasteur, Quận 3, TP HCM.
Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022
3/12/2022 548 1k
Nằm trong một chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo không khí vui tươi sôi nổi để học sinh trong toàn trường có điều kiện giao lưu đoàn kết, trường THCS Độc Lập đã long trọng tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Doc Lap’s Got Talent năm 2022 mùa 2.
IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm
2/12/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ hợp tác với tổ chức VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho những cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.
Hơn 300 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022

Hơn 300 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022

Ngày 25-11, Công ty Informa Markets Việt Nam cho biết sẽ chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food...