14/11/2022 11:38

Panasonic khởi động trồng rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa

Sau khi tham gia chương trình và kích hoạt đăng ký bảo hành điện tử thành công, khách hàng của Panasonic sẽ nhận được mã số cây để theo dõi tiến độ trồng và hành trình sinh trưởng của cây trong vòng 3 năm tới.

Panasonic khởi động trồng rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Tài nguyên & Môi trường, UBND tỉnh Ninh Thuận cùng công ty Panasonic Việt Nam tham gia trồng rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Panasonic Việt Nam đã khởi động chương trình trồng rừng "Sống khỏe góp xanh" tại Vườn quốc gia Núi Chúa - Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Theo đó, Công ty Panasonic Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Ban Quản lý vườn quốc gia Núi Chúa tổ chức trồng 12.000 cây xanh tại khu dự trữ sinh quyển thế giới này.

Chương trình "Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic" nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, lan tỏa lối sống xanh khỏe mạnh tới đông đảo người dân Việt Nam. Đây là chiến dịch trồng rừng đầu tiên của Panasonic có sự tham gia góp sức của đối tác và khách hàng trên khắp cả nước.

Chương trình chính thức được khởi động từ ngày 1-11-2022, kéo dài đến ngày 31-3-2023. Với mỗi sản phẩm thuộc Bộ giải pháp sức khỏe toàn diện được bán ra, Panasonic sẽ trồng 1 cây nhằm phát triển rừng Việt Nam. Sau khi tham gia chương trình và kích hoạt đăng ký bảo hành điện tử thành công, khách hàng sẽ nhận được mã số cây để theo dõi tiến độ trồng và hành trình sinh trưởng của cây trong vòng 3 năm tới.

Panasonic khởi động trồng rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa - Ảnh 2.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam ( bìa trái) và ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ( bìa phải) trồng những cây đầu tiên tại Vườn quốc gia Núi Chúa

Ông Marukawa Yoichi, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam, chia sẻ: "Thông qua chương trình, chúng tôi kỳ vọng có thể truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh toàn diện và trách nhiệm với môi trường tới đông đảo người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam". Còn ông Trần Văn Tiếp, đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa, bày tỏ: "Tôi tin rằng chương trình "Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic" với sự đồng hành của Bộ Tài nguyên của môi trường sẽ mang lại giá trị lâu dài cho người dân Ninh Thuận".

Ninh Thuận là địa phương khô hạn nhất cả nước. Do vậy, tỉnh này đặt mục tiêu trồng 9 triệu cây xanh từ năm 2021 đến 2025 để phủ xanh, cải thiện tình trạng hạn hán kéo dài, góp phần cải tạo cảnh quan và chống biến đổi khí hậu.

Hồng Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

UWE Bristol - Phenikaa Campus: Cơ hội học tập chương trình nguyên bản Anh quốc tại Việt Nam
26/5/2023 548 1k
UWE Bristol - Phenikaa Campus chính thức mở tuyển sinh năm học 2023. Chương trình mang đến cơ hội học tập và phát triển cho các sinh viên tại Việt Nam, với sự hợp tác toàn diện giữa chất lượng đào tạo chuẩn Anh quốc và sự đổi mới trong giảng dạy của trường Đại học Phenikaa.
Agoda thực hiện thử thách du lịch chỉ với 8 triệu đồng
25/5/2023 548 1k
Theo khảo sát về Xu hướng du lịch của Agoda, khách du lịch ngày càng quan tâm đến mức chi tiêu cho các dịp lễ năm nay. Đối với đại đa số du khách châu Á, Úc và Mỹ, ngân sách cho việc đi lại và lưu trú của mỗi người khoảng từ 5 - 11 triệu đồng.
Thành phố Incheon quảng bá du lịch tại TP HCM
24/5/2023 548 1k
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Cục xúc tiến du lịch thành phố Incheon (Hàn Quốc) tổ chức các hoạt động giới thiệu, xúc tiến, quảng bá tại TP HCM.
"Cộng đồng bầu trời bên trong" trồng 7.000 cây thông tại tỉnh Gia Lai
23/5/2023 548 1k
Ngày 21-5, "Cộng đồng bầu trời bên trong” cùng người dân và các học sinh tại xã Đak Sơ Mei thuộc huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã tổ chức trồng 7.000 cây xanh trên diện tích 3,5 ha.
Những điểm đến lý thú nhất thế giới

Những điểm đến lý thú nhất thế giới

10 thành phố giàu có nhất thế giới, Mỹ có tới 3 đại diện nằm trong bảng xếp hạng. 7 công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới. Ngay cả sau khi đã ngừng hoạt động, những công viên này vẫn thu...