02/08/2022 19:02

Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái

Suối Ô Căm thuộc địa bàn xã Phước Trung, huyện Bác Ái; cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 27km theo hướng Tây-Bắc. Đây là một trong những con suối đầu nguồn của Hồ Cho Mo và cũng là địa điểm trekking, cắm trại yêu thích của những người đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã.

Đến huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, du khách sẽ có cuộc trải nghiệm đầy thú vị khi vượt cung đường uốn lượn với chiếc cầu Ô Căm (xã Phước Trung). Tại đây du khách còn được mục sở thị đàn bò tót lai F1 đang được thuần chủng và tận hưởng nguồn nước suối mát lạnh, tổ chức cắm trại và các hoạt động dã ngoại ở vùng sơn cước. 

Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 1.

Đàn bò tót lai thế hệ F1 đang được thuần chủng, thu hút nhiều nhà khoa học

Suối Ô Căm là một con suối còn rất hoang sơ, nước chảy quanh năm, uốn lượn trong rừng xanh Bác Ái. Với lòng suối khá rộng có nhiều tảng đá lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau; tiếng chim hót hoà cùng tiếng "xào xạc" của lá cây, "róc rách" của dòng nước qua kẻ đá… sẽ mang đến cho du khách một cảm giác thật sản khoái và thư giản sau những ngày lo toan cuộc sống thường ngày.

Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 2.

Suối Ô Căm


Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 3.

Du khách check-in tại suối (ảnh internet)

Đường đi đến suối Ô Căm: Nếu du khách xuất phát từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, chúng ta đi trên QL1A đến cầu Lương Cách (xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải) thì rẽ trái vào xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải); sau đó du khách tiếp tục đi đến trung tâm xã Phước Trung rồi rẽ phải (đường đi đến trung tâm huyện Bác Ái) đi khoảng 6km nữa là tới suối Ô Căm.

Một số cảnh đẹp khác tại suối:

Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 4.
Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 5.

Suối Ô Căm nổi bật với dòng nước trong veo và hồ bơi tự nhiên mát lạnh

Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 6.
Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 7.
Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 8.
Ninh Thuận có suối Ô Căm - Vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng Bác Ái - Ảnh 9.

Cầu Ô Căm bắt qua suối Ô Căm, trên đường đi đến trung tâm huyện Bác Ái

NS (th)

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự kiến cuối năm 2024, Nhà thờ Đức Bà Paris chính thức mở cửa
26/3/2023 548 1k
Hãng tin AP dẫn lời các quan chức Pháp ngày 6-3 cho biết quá trình xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà đang diễn ra đúng tiến độ và dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào cuối năm 2024. Có 10 điều ít người biết về Nhà thờ Đức Bà ở Paris.
Agoda công bố khảo sát tác động bền vững
26/3/2023 548 1k
Theo Khảo sát tác động bền vững 2023 của Agoda vừa được công bố, người Việt đánh giá cao nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững của quốc gia mình khi họ được yêu cầu nêu tên các quốc gia thực hiện tốt hoạt động bảo tồn và phát triển bền vững. Ở phạm vi toàn cầu, Nhật Bản được người Việt bầu chọn nhiều nhất.
Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh"
25/3/2023 548 1k
Năm du lịch Quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm du lịch Quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Công ty Tiến Khoa đồng hành cùng Dạ khúc Xưa và nay
23/3/2023 548 1k
Ban tổ chức Dạ khúc xưa và nay 2023 – Truyền hình Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV hân hạnh hợp tác cùng Công ty TNHH Bất động sản Tiến Khoa trong cuộc thi với cương vị nhà tài trợ đồng hành.