06/03/2019 16:41

Nhà hàng ngon nhất thế giới 2019 trên bãi biển hẻo lánh

Wolfgat, một nhà hàng nhỏ trên bãi biển ở làng chài Nam Phi hẻo lánh, trở nên nổi tiếng toàn cầu, khi giành chiến thắng tại lễ trao giải Giải thưởng Nhà hàng thế giới (World Restaurant Awards) tổ chức ở Paris, Pháp.

Nhà hàng ngon nhất thế giới 2019 trên bãi biển hẻo lánh - Ảnh 1.

Đầu bếp Kobus van de Merwe (trái) nhận giải Nhà hàng của năm năm 2019 ở Paris - Ảnh: AFP

Lễ trao giải diễn ra ngày 18-2 (giờ địa phương) dựa trên kết quả bỏ phiếu của các đầu bếp, nhà hàng, người sành ăn và các nhà phê bình nhà hàng trên thế giới.

Nhà hàng Wolfgat mở cửa cách đây 2 năm, tại một ngôi nhà 130 tuổi ở làng chài Parentoster, tỉnh Tây Cáp, phía tây nam Nam Phi.

Hãng tin AFP cho biết thực đơn 7 món của nhà hàng có giá 60 USD, tức chỉ bằng một phần nhỏ số tiền cho bữa ăn tại nhà hàng cấp cao của Paris, Pháp.

Niềm tin của đầu bếp Kobus van de Merwe vào nền tảng nấu ăn theo tự nhiên đã giúp nhà hàng của ông giành chiến thắng cao quý nhất tại Giải thưởng Nhà hàng thế giới tổ chức tại Paris.

Nhà hàng ngon nhất thế giới 2019 trên bãi biển hẻo lánh - Ảnh 2.

Một góc nhà hàng - Ảnh: Wolfgat

Đầu bếp 38 tuổi chia sẻ với Hãng tin AFP: "Tôi không cảm thấy xứng đáng, đây là danh hiệu lớn. Nhân viên của tôi, những người phải đi tìm kiếm thảo dược, cải bó xôi tươi ngon nên ở đây là thành quả của họ".

Với các món dự thi là rong biển nấu hai lần, cá nhám xốt sambal và tỏi masala dại, sao sao và các thực vật biển, Wolfgat cũng giành giải thưởng cao nhất ở mục Off-Map Destination (tạm dịch Điểm đến ở nơi hẻo lánh).

Đầu bếp Van der Merwe nói rằng ngoài các gia vị tinh tế trong nấu ăn truyền thống địa phương Cape Malay, phương châm của ông là "can thiệp càng ít càng tốt vào món ăn, giữ cho nguyên liệu tươi nguyên".

"Đó là siêu ẩm thực địa phương nhưng chúng tôi có gắng tạo ra hương vị mới, như thêm cần tây mọc ở các cồn cát vào món ăn" - cựu nhà báo Van der Merwe nói thêm.

Van der Merwe chỉ bắt đầu nấu ăn nghiêm túc khi đã qua tuổi 30, mở nhà hàng Wolfgat với chỉ 6 nhân viên nữ chưa từng qua đào tạo bài bản.

Ông nói sẽ không tăng giá sau khi giành giải thưởng ở Paris, và cho rằng chiến thắng này dành cho "lục địa và đất nước phong phú và xinh đẹp" của ông.

Ban giám khảo của Giải thưởng Nhà hàng thế giới gồm 50 chuyên gia ẩm thực nam và 50 chuyên gia ẩm thực nữ. Giải thưởng cũng có các hạng mục trao giải khác như Đầu bếp không có hình xăm của năm, thuộc về huyền thoại ẩm thực Pháp Alain Ducasse cùng nhiều giải thưởng khác.

Theo Anh Thư (dulich.tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quà Tết ấm lòng các hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
16/1/2023 548 1k
Nhân dịp Tết Nguyên đán, các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ.
Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác với Pfizer Việt Nam
13/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Bệnh viện Chợ Rẫy vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong việc nâng cao nhận thức về kháng sinh và quản lý kháng sinh thông qua dự án với tên gọi “Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh với Bệnh viện Chợ Rẫy”.
Đoàn doanh nhân, nghệ sĩ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại Côn Đảo
11/1/2023 548 1k
Quỹ Trái tim nhân ái do diễn viên Đoàn Minh Tài và MC, diễn giả Thi Thảo sáng lập vừa phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo tổ chức chương trình giao lưu "Xuân yêu thương" cùng sự tham gia của Ban tổ chức Miss Peace Việt Nam và các doanh nhân, nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục
Ra mắt cuốn sách đầu tiên về thương hiệu quốc gia từ góc nhìn thực tế
7/1/2023 548 1k
Ngày 6-1, sự kiện ra mắt sách "Thương hiệu Việt Nam - Thời khắc vàng" của tác giả Trần Tuệ Tri đã diễn ra tại TP HCM.
Chung kết tài năng MC Trường ĐH GTVT TP HCM: Hồi hộp và thuyết phục đến từng giây

Chung kết tài năng MC Trường ĐH GTVT TP HCM: Hồi hộp và thuyết phục đến từng giây

Tối 20-12, các bạn sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM (UTH) đã có một đêm đáng nhớ khi tìm ra gương mặt MC - UTH tài năng thế hệ đầu tiên.