28/01/2019 18:39

Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tạp chí Xưa & Nay, Hội Quán Di sản tổ chức triển lãm "Con giáp của tôi - Lợn sung túc" của nhà sưu tập Dương Trung Quốc và những người bạn. Triển lãm mở cửa từ nay đến 19-2 tại 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội).

Với mong muốn mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm vui, mới mẻ về bộ sưu tập những "chú heo" xinh xắn nhân dịp năm mới, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tạp chí Xưa & Nay, Hội Quán Di sản tổ chức triển lãm "Con giáp của tôi - Lợn sung túc" của nhà sưu tập Dương Trung Quốc và những người bạn. Triển lãm mở cửa từ nay đến 19/2/2019 tại 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội).

Xuất phát từ thú vui sưu tầm con vật mình cầm tinh ứng với tuổi Hợi, cũng là do cơ duyên, nhà sử học Dương Trung Quốc đã có một bộ sưu tập ấn tượng gồm hơn 6.000 tác phẩm, đồ lưu niệm, đồ dùng hình lợn. Mỗi thành viên trong bộ sưu tập là một kỷ niệm, một câu chuyện khi ông có dịp đi đó đây trong những chuyến công tác của mình. Triển lãm giới thiệu tới công chúng sự đa dạng trong ngôn ngữ thể hiện từ điêu khắc, hội họa, mỹ thuật ứng dụng, vật phẩm quà tặng của sưu tập con giáp Hợi.

Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Khách tham quan thích thú ngắm nhìn những chú lợn sung túc tại triển lãm

Bên cạnh đó, lần đầu tiên, công chúng được tiếp cận bộ sưu tập những chú lợn gốm của Nguyễn Văn Toán, bộ tranh 12 con giáp được thể hiện trên mâm gỗ cổ của họa sĩ Lê Trí Dũng, các tác phẩm của nghệ nhân làng gốm Bát tràng, những bức tranh dân gian truyền thống, đặc biệt là bức tranh danh họa Bùi Xuân Phái vẽ Lợn năm 1983 lần đầu tiên được giới thiệu.

Triển lãm "Con giáp của tôi - Lợn sung túc" trưng bày gần 2.000 sản phẩm được chọn lọc từ bộ sưu tập, thể hiện 5 chủ đề chính:

Tác giả - tác phẩm: Với bộ sưu tập độc đáo của nhà sản xuất gốm Nguyễn Văn Toán và một số tác giả

Lợn trong văn hóa người Việt: Giới thiệu thông tin và sản phẩm lợn từ gốm, gỗ... do các làng nghề truyền thống của Việt Nam sản xuất như Bát Tràng, Hương Canh, Dư Dụ, Hạ Thái và của một số doanh nghiệp như Gốm sứ Minh Long, Gốm Tâm linh Gia tộc Việt…

Lợn trên thế giới: Giới thiệu nhiều chú lợn đa dạng về chất liệu và kiểu dáng của nhiều nước trên thế giới cũng như hoàn cảnh "nhập đàn" của những chú lợn.

Lợn tiết kiệm: Trưng bày những chú lợn đất dân gian có hình thù và kích thước to nhỏ khác nhau xuất phát từ tục "bỏ ống" tiết kiệm của người dân.

Đồ lưu niệm và đồ dùng hình lợn: Giới thiệu hàng trăm chiếc móc chìa khóa, chặn giấy, những chậu cây, những bộ đồ bếp, những bộ ấm chén được tạo thành hình những chú lợn đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là món quà ý nghĩa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dành tặng cho khách tham quan trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, với mong muốn những điều may mắn, tài lộc, sự sung túc sẽ tới với mỗi gia đình nhân dịp năm mới. Triển lãm "Con giáp của tôi - Lợn sung túc" cũng góp phần lan tỏa niềm cảm hứng, chỉ cần có đam mê, mỗi người sẽ nhận ra xung quanh có rất nhiều thứ để tìm ra cho mình một thú vui sưu tập từ những đồ vật nhỏ nhất.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.
Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.
Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 4.
Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 5.
Ngắm 2.000 con ‘lợn sung túc’ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 6.
Theo Lan Hương (phunuvietnam.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
4/2/2023 548 1k
Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Marc Levy lên sóng độc quyền trên K+
3/2/2023 548 1k
Từ ngày 6-2, khán giả yêu sự lãng mạn, ấm áp sẽ được thưởng thức "Mọi Điều Ta Chưa Nói" - series chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Marc Levy - ông hoàng lãng mạn nước Pháp độc quyền trên các nền tảng của K+.
Quà Tết ấm lòng các hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
16/1/2023 548 1k
Nhân dịp Tết Nguyên đán, các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ.
Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác với Pfizer Việt Nam
13/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Bệnh viện Chợ Rẫy vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong việc nâng cao nhận thức về kháng sinh và quản lý kháng sinh thông qua dự án với tên gọi “Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh với Bệnh viện Chợ Rẫy”.
Herbalife Việt Nam là nhà tài trợ của “Chào Xuân 2023” tại Hà Nội

Herbalife Việt Nam là nhà tài trợ của “Chào Xuân 2023” tại Hà Nội

Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho chương trình “Chào Xuân 2023” diễn ra từ ngày 31-12-2022 đến ngày 1-1-2023 tại Thủ đô Hà Nội.