29/10/2019 17:24

Mekong Caravan kết nối doanh nghiệp và du lịch ĐBSCL

Hành trình Mekong Caravan 2019 sẽ tập trung chung chủ yếu vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng tại 8 tỉnh, thành ĐBSCL gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ. Tại mỗi địa phương, ban tổ chức sẽ tìm giải pháp hỗ trợ cho từng hoàn cảnh, từng khó khăn đặc thù

Sau thành công của sự kiện Sắc màu hội tụ - Doanh nhân du lịch Việt nam, CLB Lữ hành Hà Nội UNESCO, Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam, Hội lữ hành G7, Hội du lịch cộng đồng Việt Nam lại tiếp tục đồng hành tổ chức sự kiện Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ 2019 qua 8 tỉnh, thành ĐBSCL.

Mekong Caravan kết nối doanh nghiệp và du lịch ĐBSCL - Ảnh 1.

Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ 2019 sẽ diễn ra từ này ngày 26 đến 30-11, với sự tham gia đầy hứng khởi của đoàn 50 xe cùng 200 thành viên. Thông điệp của sự kiện năm nay là kết nối doanh nhân và công đồng: tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi cho các doanh nghiệp, đóng góp ý tưởng phát triển kinh tế, đồng thời tìm giải pháp hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn tại vùng ĐBSCL. 

Đáng chú ý, sự kiện được ban tổ chức lựa chọn thời điểm diễn ra cùng lúc với Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) 2019 tại Cần Thơ nên Mekong Caravan được coi như là một trong những sự kiện tiêu biểu để hưởng ứng hội chợ du lịch lớn nhất vùng ĐBSCL này.

Hành trình sẽ tập trung chung chủ yếu vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng tại 8 tỉnh, thành ĐBSCL. Như tại Long An, rất nhiều huyện thuộc khu vực ngoại ô của tỉnh đang gặp khó khăn về điều kiện giáo dục. Nhiều điểm trường đối mặt với nguy cơ xuống cấp trầm trọng sau mùa mưa bão. Vì vậy, chương trình hướng đến việc tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh cho các điểm trường này.

Hay tại Tiền Giang, với hệ thống sông rạch chằng chịt nhưng kinh phí hỗ trợ chính sách bê tông hoá cầu tại địa phương lại hạn hẹp. Người dân phải đi lại, mưu sinh, trẻ em phải đi học qua những cây cầu gỗ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi vậy, chương trình lại hướng đến việc xây dựng những cây cầu nối nhịp yêu thương.

Còn tại huyện Thạnh Phú (Bến Tre) là một trong những vùng bị xâm nhập mặn nặng nề của khu vực ĐBSCL, người dân thiếu nước ngọt trầm trọng, phải chật vật đi mua nước sinh hoạt. Đoàn caravan sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng những đường ống dẫn nước ngọt đến những vùng bị nước biển xâm lấn…

Theo ban tổ chức, Caravan đã có từ rất lâu trên thế giới, song mới được du nhập vào Việt Nam khoảng gần chục năm trở lại đây, và đang ngày càng được ưa chuộng. Tham gia đoàn caravan, doanh nghiệp có thể chủ động được phương tiện, làm chủ được hành trình trong tất cả các hoạt động, điểm đến.

L.Anh

Viết bình luận

Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh"
1 giờ trước 548 1k
Năm du lịch Quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm du lịch Quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Công ty Tiến Khoa đồng hành cùng Dạ khúc Xưa và nay
23/3/2023 548 1k
Ban tổ chức Dạ khúc xưa và nay 2023 – Truyền hình Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV hân hạnh hợp tác cùng Công ty TNHH Bất động sản Tiến Khoa trong cuộc thi với cương vị nhà tài trợ đồng hành.
Hoa hậu Minh Châu: “Tôi rất háo hức gặp gỡ thí sinh tại cuộc thi do mình làm giám khảo”
21/3/2023 548 1k
Chương trình Dạ khúc xưa và nay 2023 là cơ hội cho mọi người được thể hiện tài năng ca hát, biểu diễn và sự tự tin trên sân khấu. Sau nhiều năm vắng bóng bởi Đại dịch COVID-19, chương trình trở lại đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Chương trình hân hạnh nhận được đồng hành của nhà tài trợ Công ty In ấn Minh Châu 142.
Eagles Group mong chờ những đổi mới tại cuộc thi Dạ khúc Xưa và Nay
20/3/2023 548 1k
Là chương trình âm nhạc được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm qua nhiều năm qua, Dạ khúc Xưa và Nay 2023 trở lại đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu âm nhạc. EAGLES GROUP sẽ chính thức đồng hành cùng chương trình với cương vị nhà tài trợ chính.
Cuộc thi thiết kế "Tượng Nữ thần tình yêu" cho khu du lịch

Cuộc thi thiết kế "Tượng Nữ thần tình yêu" cho khu du lịch

Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" vừa chính thức được phát động nhằm tạo nên biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Vallée d'Amour) nói riêng và thành phố Đà Lạt,...