15/04/2019 10:24

Kinh nghiệm du lịch: Nên đi tự túc hay mua tour?

Theo các chuyên gia, không phải lúc nào đi tự túc cũng tốt, không phải lúc nào cũng cần mua tour mà còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ, việc đi du lịch tự túc trở nên dễ dàng hơn. Nhiều du khách có thể tự đặt vé máy bay, tự đặt khách sạn, tự tham khảo kinh nghiệm và lên chương trình cho bản thân hoặc nhóm bạn.

Nên đi du lịch tự túc hay đặt tour qua công ty lữ hành là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là chia sẻ của các travel blogger và chuyên gia du lịch có kinh nghiệm về vấn đề này.

Kinh nghiệm du lịch: Nên đi tự túc hay mua tour? - Ảnh 1.

Nên du lịch tự túc hay mua tour của công ty lữ hành?

Tuy nhiên, trong các chuyến đi chinh phục những địa điểm khó khăn, chắc chắn cần có sự hỗ trợ của những người đồng hành để có thể hoàn thành những mục tiêu và mong muốn trong hành trình."Giảng viên du lịch Nguyễn Hoàng Bảo (Đại học Công nghiệp TPHCM), người đã có kinh nghiệm du lịch qua 72 nước chia sẻ: "Khi chưa có nhiều trải nghiệm và nhiều kỹ năng du lịch, tôi sẽ rủ một số bạn đi cùng. Sau đó, tôi lại muốn trải nghiệm du lịch một mình xem có khác du lịch nhóm hay không.

Du lịch tự túc có rẻ hơn mua tour?

Kinh nghiệm du lịch: Nên đi tự túc hay mua tour? - Ảnh 2.

Theo giảng viên Nguyễn Hoàng Bảo, một số người cho rằng đi du lịch tự túc rẻ hơn, nhưng cần cân nhắc kỹ vấn đề tiền nào của đấy, với mức giá mà chúng ta bỏ ra thì chúng ta nhận được gì. Du lịch trải nghiệm theo kiểu tự túc có ưu điểm là mình thích chỗ nào mình dừng lại ở đó nhiều hơn.  Nhưng nếu đi theo tour, bạn sẽ được lo lắng, chăm sóc chu đáo hơn. Khi đi du lịch sẽ phát sinh nhiều tình huống, chẳng hạn, nếu nhiều người đi cùng nhau mà không đặt trước dịch vụ thì có thể sẽ không được phục vụ vào lúc cao điểm, có thể làm trễ chương trình...

Nếu nói đi du lịch bụi rẻ hơn đi tour thì chưa chính xác vì khi mua tour theo nhóm, đơn vị kinh doanh đã tính toán với các nhà cung cấp dịch vụ để khách hàng nhận được mức phí rẻ hơn.

Lợi ích của du lịch theo nhóm

Kinh nghiệm du lịch: Nên đi tự túc hay mua tour? - Ảnh 3.

Theo travel blogger Tùng Nếm, du lịch theo nhóm có lợi ích là mọi người có thể hỗ trợ nhau tùy theo khả năng, mỗi người một việc, người chụp ảnh, người quay phim, người biên tập...có sự hợp tác thì công việc sẽ suôn sẻ hơn.

Theo giảng viên du lịch Nguyễn Thu Thủy (Đại học KHXH&NV Hà Nội), với những nhóm du khách không mua tour thì cần có người đứng ra lập kế hoạch chi tiết trước chuyến đi để hành trình hoàn hảo hơn. Cách thứ hai là mua tour của các công ty du lịch theo nhóm để hưởng mức giá thấp hơn so với mua lẻ.

Khi mua tour, bạn được thoải mái tận hưởng hành trình, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài nên sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch chuyên nghiệp để có sự hỗ trợ về visa, hướng dẫn viên và các dịch vụ khác.

Các chuyên gia du lịch thống nhất rằng, với những nhóm khách gia đình hoặc bạn bè số lượng ít, nếu kiểm soát được giá cả hoặc dịch vụ thì có thể đi tự túc. Với các nhóm đông hơn mà không có ai đứng ra lập kế hoạch chi tiết thì nên sử dụng dịch vụ của công ty du lịch chuyên nghiệp, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài và trong những hành trình du lịch mạo hiểm./.

Theo Hà Anh (VOV.VN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Tiến Khoa đồng hành cùng Dạ khúc Xưa và nay
23/3/2023 548 1k
Ban tổ chức Dạ khúc xưa và nay 2023 – Truyền hình Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV hân hạnh hợp tác cùng Công ty TNHH Bất động sản Tiến Khoa trong cuộc thi với cương vị nhà tài trợ đồng hành.
Hoa hậu Minh Châu: “Tôi rất háo hức gặp gỡ thí sinh tại cuộc thi do mình làm giám khảo”
21/3/2023 548 1k
Chương trình Dạ khúc xưa và nay 2023 là cơ hội cho mọi người được thể hiện tài năng ca hát, biểu diễn và sự tự tin trên sân khấu. Sau nhiều năm vắng bóng bởi Đại dịch COVID-19, chương trình trở lại đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Chương trình hân hạnh nhận được đồng hành của nhà tài trợ Công ty In ấn Minh Châu 142.
Eagles Group mong chờ những đổi mới tại cuộc thi Dạ khúc Xưa và Nay
20/3/2023 548 1k
Là chương trình âm nhạc được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm qua nhiều năm qua, Dạ khúc Xưa và Nay 2023 trở lại đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu âm nhạc. EAGLES GROUP sẽ chính thức đồng hành cùng chương trình với cương vị nhà tài trợ chính.
Những siêu sân bay hiện đại nhất thế giới
13/3/2023 548 1k
Trung Quốc vừa khánh thành sân bay quốc tế giá 63 tỷ USD, góp mặt vào top những sân bay đắt giá và hiện đại nhất thế giới.
Manulife Việt Nam đồng hành cùng HopeBox tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Manulife Việt Nam đồng hành cùng HopeBox tôn vinh ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Manulife Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp xã hội HopeBox nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các hành vi bạo lực giới.