02/10/2022 09:05

Học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng tiếp sức học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 1-10, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM cùng chính quyền các địa phương tổ chức trao 100 suất học bổng đến các em học sinh mồ côi vì COVID-19, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.

Trước đó, Saigontourist Group đã trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại tỉnh Bến Tre vào ngày 24-9 và 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại tỉnh Tây Ninh đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 25-9.

Học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng tiếp sức học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM và ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group, trao học bổng đến các em.

Chương trình trao học bổng năm nay có tổng trị giá một tỷ đồng, xuất phát từ nguồn thu vận động tài trợ, tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 - năm 2022. 

"Chúng tôi mong muốn hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Khi có cơ hội mang lại thêm giá trị cho cộng đồng cho dù chỉ là đóng góp nhỏ", ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group chia sẻ.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2022, cũng cho hay những suất học bổng là sự động viên tinh thần, hỗ trợ tiếp sức kịp thời giúp học sinh nghèo vững bước đến trường, trong đó có nhiều em bị mất người thân sau đại dịch, chịu nhiều mất mát.

Phát biểu trong chương trình trao tặng 100 suất học bổng ở TP HCM, em N.L.T (17 tuổi, ngụ quận 8) xúc động tâm sự, gia đình em có 4 người, ở nhà thuê. Tháng 9-2021, mẹ em không may mất vì COVID-19, đến nay ba em cũng chưa có việc làm ổn định nên mọi chi phí trong nhà đều do chị hai gánh vác. Nhận học bổng hôm nay giúp chị của em bớt một phần chi phí, em cũng vững bước học tập.

Theo ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, các em học sinh nhận học bổng trong buổi lễ có hoàn cảnh đặc biệt, là con em có cha, mẹ hoặc cả cha mẹ mất trong đại dịch. Trong hoàn cảnh khó khăn, các em đều cố gắng khắc phục để tiếp tục học tập.

Có tổng cộng 700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng - năm 2022 được trao tặng cho các em, kỳ vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần, một sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vững bước đến trường, không bị gián đoạn việc học tập. 

T.Phương

Viết bình luận

Ghé thăm những hòn đảo kỳ lạ dành cho... loài vật
5/12/2022 548 1k
Đảo thiên đường dành cho mèo, đảo hoang của ngựa, cho thỏ, thậm chí cho cua đỏ... là những nơi lý thú mà không phải ai cũng có dịp ghé thăm.
Triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Y?"
4/12/2022 548 1k
Trên hành trình đưa văn hoá, nghệ thuật đến gần với công chúng, Sun Life hân hạnh đồng hành cùng Rapper Táo mang đến triển lãm mỹ thuật "Y?" với hai không gian Biểu diễn và Trưng bày. Triển lãm "Y?" mở cửa đón công chúng từ ngày 2 đến 6-12 tại Sun Life Flagship 244 Pasteur, Quận 3, TP HCM.
Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022
3/12/2022 548 1k
Nằm trong một chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo không khí vui tươi sôi nổi để học sinh trong toàn trường có điều kiện giao lưu đoàn kết, trường THCS Độc Lập đã long trọng tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Doc Lap’s Got Talent năm 2022 mùa 2.
IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm
2/12/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ hợp tác với tổ chức VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho những cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.
Hơn 300 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022

Hơn 300 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022

Ngày 25-11, Công ty Informa Markets Việt Nam cho biết sẽ chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food...