02/10/2022 09:05

Học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng tiếp sức học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 1-10, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM cùng chính quyền các địa phương tổ chức trao 100 suất học bổng đến các em học sinh mồ côi vì COVID-19, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.

Trước đó, Saigontourist Group đã trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại tỉnh Bến Tre vào ngày 24-9 và 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại tỉnh Tây Ninh đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 25-9.

Học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng tiếp sức học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM và ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group, trao học bổng đến các em.

Chương trình trao học bổng năm nay có tổng trị giá một tỷ đồng, xuất phát từ nguồn thu vận động tài trợ, tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 - năm 2022. 

"Chúng tôi mong muốn hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Khi có cơ hội mang lại thêm giá trị cho cộng đồng cho dù chỉ là đóng góp nhỏ", ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group chia sẻ.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2022, cũng cho hay những suất học bổng là sự động viên tinh thần, hỗ trợ tiếp sức kịp thời giúp học sinh nghèo vững bước đến trường, trong đó có nhiều em bị mất người thân sau đại dịch, chịu nhiều mất mát.

Phát biểu trong chương trình trao tặng 100 suất học bổng ở TP HCM, em N.L.T (17 tuổi, ngụ quận 8) xúc động tâm sự, gia đình em có 4 người, ở nhà thuê. Tháng 9-2021, mẹ em không may mất vì COVID-19, đến nay ba em cũng chưa có việc làm ổn định nên mọi chi phí trong nhà đều do chị hai gánh vác. Nhận học bổng hôm nay giúp chị của em bớt một phần chi phí, em cũng vững bước học tập.

Theo ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, các em học sinh nhận học bổng trong buổi lễ có hoàn cảnh đặc biệt, là con em có cha, mẹ hoặc cả cha mẹ mất trong đại dịch. Trong hoàn cảnh khó khăn, các em đều cố gắng khắc phục để tiếp tục học tập.

Có tổng cộng 700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng - năm 2022 được trao tặng cho các em, kỳ vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần, một sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vững bước đến trường, không bị gián đoạn việc học tập. 

T.Phương

Viết bình luận

Zannier Hotels Bãi San Hô nhận giấy chứng nhận Green Globe
7 giờ trước 548 1k
Khách sạn Zannier Hotels Bãi San Hô tại Phú Yên vừa được trao tặng giấy chứng nhận Green Globe vào tháng 2-2023. Đây là chứng chỉ toàn cầu hàng đầu đánh giá các hiệu suất bền vững của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành, với mục tiêu quảng bá các giá trị bền vững tại các cơ sở du lịch.
IHG Hotels & Resorts triển khai chương trình ưu đãi ẩm thực cho hội viên IHG One Rewards
8 giờ trước 548 1k
Các hội viên IHG One Rewards sẽ tiếp tục nhận được một loạt ưu đãi ẩm thực độc quyền với nhiều hơn các lựa chọn đổi điểm, có giá trị hơn, và nhiều quyền lợi ăn uống. Áp dụng cho tất cả khách sạn và khu nghỉ dưỡng tham gia chương trình tại Việt Nam, Đông Nam Á và Hàn Quốc, chương trình "Tận hưởng, Tiết Kiệm & Tích điểm" cho thấy IHG Hotels & Resorts nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá hơn trong bối cảnh du lịch mở cửa trở lại.
Vietravel Airlines đón đoàn khách quốc tế bay charter đầu tiên tới Khánh Hòa
29/3/2023 548 1k
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam.
Dự kiến cuối năm 2024, Nhà thờ Đức Bà Paris chính thức mở cửa
26/3/2023 548 1k
Hãng tin AP dẫn lời các quan chức Pháp ngày 6-3 cho biết quá trình xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà đang diễn ra đúng tiến độ và dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào cuối năm 2024. Có 10 điều ít người biết về Nhà thờ Đức Bà ở Paris.
Công ty Tiến Khoa đồng hành cùng Dạ khúc Xưa và nay

Công ty Tiến Khoa đồng hành cùng Dạ khúc Xưa và nay

Ban tổ chức Dạ khúc xưa và nay 2023 – Truyền hình Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV hân hạnh hợp tác cùng Công ty TNHH Bất động sản Tiến Khoa trong cuộc thi với cương vị nhà tài trợ đồng hành.