26/07/2018 09:45

Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới

Từ núi cao xuống biển sâu, hoàng hôn tại 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới mang đến cảm giác choáng ngợp cho những người được đắm chìm trong sắc vàng mê hoặc.

Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 1.
Vịnh Hạ Long: Trước khi thắng giải bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của tổ chức New 7 Wonders, vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Khu vực di sản có diện tích 434 km2, bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm, tạo nên một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông). Ảnh: halongbayjourney.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 2.
Vào buổi hoàng hôn, mặt trời hắt lên những tia sáng rực rỡ cuối cùng và phản chiếu lấp loáng trên mặt biển. Thư giãn trên boong tàu hay len lỏi qua các đảo và hang động, du khách sẽ được tắm trong ánh vàng huy hoàng này. Ảnh: quintessentialcollectionvietnam.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 3.
Amazon: Rừng Amazon có diện tích 5,5 triệu km2, rộng hơn nửa lãnh thổ của Mỹ và gần bằng Australia. Rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới này trải rộng trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ của Nam Mỹ là Brasil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam và Guyana thuộc Pháp. Ảnh: flickr.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 4.
Thác nước Iguazu: Có hình bán nguyệt rộng hơn 2.700 m, thác Iguazu là tập hợp của 275 thác nhỏ với đỉnh cao nhất là Cổ họng Quỷ cao 80 m. Iguazu nằm giữa Brazil và Argentina, được bao quanh bởi hai vườn quốc gia của 2 nước này. Ảnh: outthere.travel.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 5.
Truyền thuyết kể rằng một vị thần đã kết hôn với một người phụ nữ đẹp tên Naipí, nhưng người đó đã chạy trốn với một người tên là Tarobá trong một chiếc xuồng. Trong cơn giận dữ, thần đã thái lát sông và tạo nên thác nước này. Ảnh: dronestagramn.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 6.
Đảo núi lửa Jeju: Là đảo lớn nhất nhưng lại là tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc, Jeju có diện tích bề mặt 1.846 km2. Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên bất cứ đâu trên đảo cũng là đá đen, xốp, nhẹ và đặc biệt rất hút nước. Ảnh: fodors.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 7.
Tâm điểm của đảo là ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động Hallasan cao 1.950m. Xung quanh Hallasan còn có 360 núi lửa vệ tinh (còn gọi là lỗ ký sinh núi lửa). Từ trên đảo, du khách có thể nhìn ngắm đỉnh Hallasan ở mọi nơi, tuy phần đỉnh thường bị mây che phủ. Ảnh: asiawebdirect.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 8.
Vườn quốc gia Komodo, Indonesia: Gồm ba đảo lớn là Komodo, Rinca, Padar cùng nhiều đảo nhỏ với tổng diện tích 1.817 km2. Khuôn viên vườn quốc gia này được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ loài rồng komodo. Sau đó nhiều loài vật khác, gồm cả động vật biển, cũng được đưa vào tầm bảo vệ. Ảnh: suwandichandra.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 9.
Sông ngầm Puerto Princesa: Dòng sông độc đáo này nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa, đảo Palawan, Philippines. Sông có chiều dài 8,2 km, chảy ngoằn ngoèo trong động đá vôi trước khi đổ thẳng ra Biển Đông. Cảnh quan ở đây bao gồm thạch nhũ, măng đá. Đây được xem là sông ngầm dài nhất thế giới. Ảnh: Journey Era.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 10.
Table Mountain (núi Bàn):Là một biểu tượng của Cape Town, Nam Phi với độ  cao 1.086m so với mực nước biển. Ngọn núi có đỉnh bằng phẳng này đã trải qua 6 triệu năm xói mòn. Đây là vương quốc của hơn 1.470 loài hoa, cũng là nơi trú ẩn của nhiều loài động thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: blogspot.
Theo Giang Minh Nguyệt (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Panasonic nâng tầm chương trình học bổng thường niên
28/9/2022 548 1k
Ngày 27-9, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc nhất trên toàn quốc. Là năm thứ 19 được tổ chức liên tiếp với nỗ lực không ngừng của Panasonic, chương trình Học bổng năm 2022 đánh dấu số lượng sinh viên được nhận học bổng nhiều nhất trong một năm.
Vietravel Airlines vào Tốp 5 hãng hàng không có trải nghiệm dành cho du lịch tốt nhất thế giới 2022
27/9/2022 548 1k
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa được vinh danh trong Tốp 5 hãng hàng không có trải nghiệm dành cho du lịch tốt nhất thế giới 2022 bởi tổ chức SkyTrax.
Rú Chá vào thu
25/9/2022 548 1k
Rú Chá là tên của một khu rừng nguyên sinh vô cùng đặc biệt nằm tại làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km.
Regent Hotels & Resorts ra mắt Regent Taste Studio
24/9/2022 548 1k
Regent Hotels & Resorts, thuộc bộ sưu tập Luxury & Lifestyle Collection của tập đoàn IHG Hotels & Resorts, vừa giới thiệu với thế giới mô hình ẩm thực kết hợp nghệ thuật hoàn toàn mới, Regent Taste Studio.
Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Không chỉ rước đèn, múa lân, phá cỗ, trông trăng, gần 500 gia đình và trẻ em đã được trải nghiệm vừa chơi vừa học thú vị với những kiến thức bổ ích về môi trường, phân loại rác khoa học thiết...