18/02/2019 14:51

Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải

Gia đình người Áo với 3 thành viên đã cùng nhau đi vòng quanh thế giới qua 24 nước bằng chiếc xe tải quân sự cũ kỹ được tân trang thành ngôi nhà di động.

Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 1.

Cặp đôi người Áo Leander Nardin và Maria, cùng cậu con trai nhỏ đã bán nhà ở Salzburg (Áo) trước khi quyết định mua chiếc xe tải quân sự cũ, tân trang thành ngôi nhà di động để phục vụ cho chuyến chinh phục thế giới của gia đình trong 2 năm.

Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 2.

Leander Nardin và Maria đã dành ra 2 năm để sửa sang lại chiếc xe. Ngôi nhà di động này hiện có hai phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh và vòi hoa sen trong không gian 12 m2.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 3.

Gia đình nhà Leander bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới từ năm 2017. Họ đã đi qua 24 quốc gia, điểm xuất phát là nước Áo. Gia đình đang trên đường đi khắp Australia.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 4.

Leander đang có công việc hiện tại là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Anh chia sẻ với Mail Online về chuyến đi của gia đình: ''Đối với chúng tôi, chuyến đi vòng quanh thế giới này không chỉ là một hành trình - đó là cách chúng tôi sống".


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 5.

''Maria và tôi đã đi du lịch khắp thế giới cùng nhau trong hơn 10 năm, chúng tôi đặc biệt yêu thiên nhiên, quan tâm đến những nền văn hóa và đam mê khám phá cuộc sống của người dân địa phương nơi chúng tôi đặt chân đến", Leander nói thêm.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 6.

Leander và Maria muốn cậu con trai 7 tuổi được chạm vào thế giới từ lúc nhỏ. Vì vậy, họ tâm niệm chuyến đi vòng quanh thế giới lần này như món quà dành cho con trai.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 7.

Các nước châu Âu mà gia đình như Leander đã đi qua có thể kể đến Slovenia, Croatia, Bosnia, Montenegro, Albania, Macedonia, Nga, Hy Lạp... Một trong những tấm ảnh mà gia đình người Áo khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ về chuyến đi là khung cảnh chiếc xe tải và 3 người đốt lửa trại dưới bầu trời đêm đầy sao ở vùng Altai ở phía nam Siberia, Nga.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 8.

Trước khi tới Australia, cả nhà đã đi qua các nước châu Á như Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Azerbaijan, Kazahkstan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia. Cậu con trai và bố đặc biệt thích các quốc gia Trung Á.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 9.

Cặp đôi nói rằng chuyến đi dài trên xe tải với điều kiện sống tối thiểu, nhìn chung khá khó khăn và mệt mỏi. Cả nhà gặp khá nhiều rào cản về ngôn ngữ và vấn đề thị thực. Nhưng đổi lại, họ có được những trải nghiệm vô giá trong đời.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 10.

Leander và Maria chưa ấn định chính thức về ngày kết thúc chuyến hành trình. Họ vẫn tiếp tục đi đến những miền đất mới. Mục đích của họ là muốn cậu con trai bé nhỏ được tận hưởng mọi điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài, mong muốn cậu bé sẽ trưởng thành và làm chủ cuộc đời từ những chuyến đi.


Theo Bích Phương (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

UWE Bristol - Phenikaa Campus: Cơ hội học tập chương trình nguyên bản Anh quốc tại Việt Nam
26/5/2023 548 1k
UWE Bristol - Phenikaa Campus chính thức mở tuyển sinh năm học 2023. Chương trình mang đến cơ hội học tập và phát triển cho các sinh viên tại Việt Nam, với sự hợp tác toàn diện giữa chất lượng đào tạo chuẩn Anh quốc và sự đổi mới trong giảng dạy của trường Đại học Phenikaa.
Agoda thực hiện thử thách du lịch chỉ với 8 triệu đồng
25/5/2023 548 1k
Theo khảo sát về Xu hướng du lịch của Agoda, khách du lịch ngày càng quan tâm đến mức chi tiêu cho các dịp lễ năm nay. Đối với đại đa số du khách châu Á, Úc và Mỹ, ngân sách cho việc đi lại và lưu trú của mỗi người khoảng từ 5 - 11 triệu đồng.
Thành phố Incheon quảng bá du lịch tại TP HCM
24/5/2023 548 1k
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Cục xúc tiến du lịch thành phố Incheon (Hàn Quốc) tổ chức các hoạt động giới thiệu, xúc tiến, quảng bá tại TP HCM.
"Cộng đồng bầu trời bên trong" trồng 7.000 cây thông tại tỉnh Gia Lai
23/5/2023 548 1k
Ngày 21-5, "Cộng đồng bầu trời bên trong” cùng người dân và các học sinh tại xã Đak Sơ Mei thuộc huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã tổ chức trồng 7.000 cây xanh trên diện tích 3,5 ha.
Những điểm đến lý thú nhất thế giới

Những điểm đến lý thú nhất thế giới

10 thành phố giàu có nhất thế giới, Mỹ có tới 3 đại diện nằm trong bảng xếp hạng. 7 công viên bỏ hoang ấn tượng trên thế giới. Ngay cả sau khi đã ngừng hoạt động, những công viên này vẫn thu...