18/02/2019 14:51

Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải

Gia đình người Áo với 3 thành viên đã cùng nhau đi vòng quanh thế giới qua 24 nước bằng chiếc xe tải quân sự cũ kỹ được tân trang thành ngôi nhà di động.

Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 1.

Cặp đôi người Áo Leander Nardin và Maria, cùng cậu con trai nhỏ đã bán nhà ở Salzburg (Áo) trước khi quyết định mua chiếc xe tải quân sự cũ, tân trang thành ngôi nhà di động để phục vụ cho chuyến chinh phục thế giới của gia đình trong 2 năm.

Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 2.

Leander Nardin và Maria đã dành ra 2 năm để sửa sang lại chiếc xe. Ngôi nhà di động này hiện có hai phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh và vòi hoa sen trong không gian 12 m2.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 3.

Gia đình nhà Leander bắt đầu chuyến hành trình vòng quanh thế giới từ năm 2017. Họ đã đi qua 24 quốc gia, điểm xuất phát là nước Áo. Gia đình đang trên đường đi khắp Australia.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 4.

Leander đang có công việc hiện tại là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Anh chia sẻ với Mail Online về chuyến đi của gia đình: ''Đối với chúng tôi, chuyến đi vòng quanh thế giới này không chỉ là một hành trình - đó là cách chúng tôi sống".


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 5.

''Maria và tôi đã đi du lịch khắp thế giới cùng nhau trong hơn 10 năm, chúng tôi đặc biệt yêu thiên nhiên, quan tâm đến những nền văn hóa và đam mê khám phá cuộc sống của người dân địa phương nơi chúng tôi đặt chân đến", Leander nói thêm.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 6.

Leander và Maria muốn cậu con trai 7 tuổi được chạm vào thế giới từ lúc nhỏ. Vì vậy, họ tâm niệm chuyến đi vòng quanh thế giới lần này như món quà dành cho con trai.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 7.

Các nước châu Âu mà gia đình như Leander đã đi qua có thể kể đến Slovenia, Croatia, Bosnia, Montenegro, Albania, Macedonia, Nga, Hy Lạp... Một trong những tấm ảnh mà gia đình người Áo khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ về chuyến đi là khung cảnh chiếc xe tải và 3 người đốt lửa trại dưới bầu trời đêm đầy sao ở vùng Altai ở phía nam Siberia, Nga.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 8.

Trước khi tới Australia, cả nhà đã đi qua các nước châu Á như Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Azerbaijan, Kazahkstan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia. Cậu con trai và bố đặc biệt thích các quốc gia Trung Á.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 9.

Cặp đôi nói rằng chuyến đi dài trên xe tải với điều kiện sống tối thiểu, nhìn chung khá khó khăn và mệt mỏi. Cả nhà gặp khá nhiều rào cản về ngôn ngữ và vấn đề thị thực. Nhưng đổi lại, họ có được những trải nghiệm vô giá trong đời.


Gia đình 3 người vòng quanh thế giới 2 năm bằng xe tải - Ảnh 10.

Leander và Maria chưa ấn định chính thức về ngày kết thúc chuyến hành trình. Họ vẫn tiếp tục đi đến những miền đất mới. Mục đích của họ là muốn cậu con trai bé nhỏ được tận hưởng mọi điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài, mong muốn cậu bé sẽ trưởng thành và làm chủ cuộc đời từ những chuyến đi.


Theo Bích Phương (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những lễ hội có một không hai trên thế giới
26/6/2022 548 1k
Trên thế giới, ở mỗi quốc gia đều có những lễ hội đặc sắc, thể hiện nét văn hóa riêng biệt. Đặc biệt, không ít lễ hội kỳ lạ tưởng chừng không có thật nhưng rất vui nhộn, tạo ấn tượng mạnh, khiến du khách tò mò về nguồn gốc cũng như mục đích ra đời của chúng.
Holiday Inn mang niềm vui du lịch tại Lễ hội Cười Vang
24/6/2022 548 1k
Holiday Inn Hotels & Resorts, một trong những thương hiệu khách sạn nổi tiếng nhất thế giới, sẽ tổ chức Lễ Hội Cười Vang bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn cho cộng đồng, nhằm lan tỏa niềm vui du lịch đến với mọi người dân bản địa và khách du lịch tại Việt Nam.
Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí
23/6/2022 548 1k
Với hơn 1 tỉ người đang sử dụng trên toàn cầu, tiếng Anh là 1 trong 3 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Vì vậy, xuất sắc tiếng Anh là chìa khóa để thế hệ trẻ mở ra cánh cửa tri thức, hội nhập toàn cầu. Để thực hiện điều đó, thế hệ trẻ trước tiên cần chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Cambridge ESOL, IELTS…
Đại học Hoa Sen xây dựng bệ phóng khởi nghiệp cho Gen Z
23/6/2022 548 1k
Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Viện Đào tạo sau Đại học thuộc Đại học Hoa Sen, kết hợp Viện Phát triển Lãnh đạo (LDI) ra mắt Chương trình Đào tạo "CEO Gen Z".
Agoda chung tay bảo vệ môi trường biển

Agoda chung tay bảo vệ môi trường biển

Một phần trong Sáng kiến của Agoda về Ưu đãi sinh thái (Eco Deal), tạo cơ hội giúp các du khách đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi trường.