28/08/2018 07:48

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm

Nằm ở Đông Phi, Cộng hòa thống nhất Tanzania là nơi có nhiều kỳ quan thiên nhiên, trong đó có Hồ Natron - "Hồ nước đỏ"

Hồ nước đỏ có tên gọi như vậy do hỗn hợp của muối và khoáng chất, được gọi là natron, thường xuất hiện khi mực nước giảm. Natron là một hợp chất xuất hiện tự nhiên, xuất phát từ tro núi lửa, và chủ yếu bao gồm natri bicarbonate và natri cacbonat.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 1.

Đây là một hồ muối rất nông rất nguy hiểm đối với những sinh vật không được điều chỉnh theo. Nhiệt độ nước ở đây có thể đạt tới 60ºC và mức độ PH của nó là 10.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 2.

Tuy nhiên, màu đỏ hiếm hoi của của nước khiến Hồ Natron trở thành một điểm đến rất độc đáo và xinh đẹp, có thể so sánh với Laguna Colorada được tìm thấy ở Bolivia.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 3.

Màu sắc thay đổi từ màu cam sang màu đỏ, màu hồng và được tạo ra bởi vi khuẩn và các vi sinh vật khác.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 4.

Đáng ngạc nhiên, hồ này là một môi trường sống cho chim hồng hạc, làm tổ ở đây và ăn tảo đỏ bất chấp nước kiềm. Trong những khoảng thời gian không có mưa nhiều, mực nước của hồ giảm, tiết lộ những hòn đảo muối, nơi chim làm tổ.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 5.

Đây là nơi sinh sản an toàn cho loài chim này, vì không có kẻ săn mồi nào đến được địa hình không thân thiện này.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 6.

Bởi hồ có có độ kiềm cao, khi nước hồ cạn nhiệt có thể lên đến 140 độ F và đủ mặn để gây độc cho hầu hết các loài động vật.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 7.

Tất cả những đặc điểm này, làm cho Hồ Natron trở nên rất nguy hiểm. Lớp vỏ được tạo ra bởi muối kiềm đôi khi mang lại cho hồ một màu đỏ hoặc hồng, hoặc thậm chí màu da cam trong những phần nông cạn hơn, bởi các vi sinh vật sống ở đó.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 8.

Không ai thực sự biết làm thế nào những con vật này chết như thế nào.. Hàm lượng natri bicarbonate cực kỳ bảo vệ xác của chúng một cách hoàn hảo, khiến chúng trông giống như tượng.

Một nhà nhiếp ảnh tên Brandt đã khám phá ra những sinh vật đã được vôi hóa khi anh ta đến thăm hồ.

Chiêm ngưỡng hồ nước đẹp mê hoặc nhưng vô cùng nguy hiểm - Ảnh 9.

Và đã chụp được những ảnh những con chim giống như những bức tượng. Tuy nhiên Brandt cho biết anh không hề chụp được hình ảnh một con cá nào.

Rất nhiều du khách muốn đến chiêm ngưỡng hồ nước độc đáo này, nơi cung cấp các thắng cảnh ngoạn mục: từ hồ nước, vách đá, đến núi lửa.

Theo Hàn Ly (phununews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Rú Chá vào thu
4 giờ trước 548 1k
Rú Chá là tên của một khu rừng nguyên sinh vô cùng đặc biệt nằm tại làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km.
Regent Hotels & Resorts ra mắt Regent Taste Studio
24/9/2022 548 1k
Regent Hotels & Resorts, thuộc bộ sưu tập Luxury & Lifestyle Collection của tập đoàn IHG Hotels & Resorts, vừa giới thiệu với thế giới mô hình ẩm thực kết hợp nghệ thuật hoàn toàn mới, Regent Taste Studio.
Rừng trúc Nả Háng Tủa Chử, điểm check-in mới khi đến Mù Cang Chải
19/9/2022 548 1k
Cách thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khoảng 20km, khu rừng trúc Nả Háng Tủa Chử thuộc xã Púng Luông, hút hồn du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, xanh mát.
Sinh viên kinh tế hào hứng ứng tuyển chương trình UEH Mentoring
18/9/2022 548 1k
Tối 17-9, chương trình UEH Mentoring nhằm tuyển các Mentee (người được cố vấn) cho mùa 8 đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH).
Lễ trao giải World Travel Awards 2022 sẽ diễn ra tại TP HCM

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 sẽ diễn ra tại TP HCM

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 - Region: Asia & Oceania sẽ được tổ chức vào ngày 7-9 tới tại TP HCM với chủ đề Hành trình Phương Nam - Southern Journey.