26/08/2018 08:45

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa!

Đến với bãi biển Timang (Indonesia), du khách sẽ được trải nghiệm hành trình vượt biển trên hệ thống cáp treo bằng gỗ và dây thừng dài 200m, do chính những người dân địa phương tự chế.

Là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Gunungkidul (Yogyakarta, Indonesia), biển Timang bao gồm hai khu riêng biệt: Bãi biển phía đông nguyên sơ với màu xanh dứa trên dải cát trắng. Ngược về phía tây là những ngọn đồi dốc đứng trực tiếp hướng ra biển và đối diện với đảo Batu Panjang xinh đẹp.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 1.

Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hành trình cảm giác mạnh mà không nơi nào trên thế giới có được: Vượt biển đến đảo Batu Panjang trên chiếc cáp treo gỗ do người bản địa điều hành bằng sợi dây thừng có đường kính khoảng 4 cm

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 2.

Di chuyển trên một chiếc cáp treo bằng gỗ để vượt qua biển sẽ là một thử thách hấp dẫn dành cho các du khách yêu thích mạo hiểm.

Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hành trình cảm giác mạnh mà không nơi nào trên thế giới có được: Vượt biển đến đảo Batu Panjang trên chiếc cáp treo gỗ do người bản địa điều hành bằng sợi dây thừng có đường kính khoảng 4 cm.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 3.

Tuy nhiên đối với những người yếu bóng vía, cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định tham gia trải nghiệm này. Bởi du khách sẽ phải ngồi trên một chiếc xe bằng gỗ, không có thiết bị bảo vệ và từ từ di chuyển ra giữa biển với những con sóng dữ dội.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 4.

Ban đầu chiếc cáp treo này được hình thành không phải để phục vụ du lịch mà nhằm hỗ trợ cho người dân địa phương có thể dễ dàng di chuyển sang hòn đảo Batu Panjang để bắt tôm hùm.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 5.

Song đến nay, trải nghiệm cảm giác mạnh chinh phục biển Timang đã trở thành một "đặc sản" thu hút khách du lịch.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 6.
Theo Bình An (dulich.petrotimes.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Astellas Pharma chính thức thành lập tại Việt Nam
4/10/2022 548 1k
Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astellas Pharma vừa chính thức thành lập công ty tại Việt Nam với mục đích mang đến một tương lai khỏe mạnh hơn cho bệnh nhân thông qua các sản phẩm y khoa, cũng như hợp tác với các bên liên quan tại địa phương để phục vụ cho quá trình mang nhiều giải pháp điều trị sáng tạo đến cho bệnh nhân.
Sun Life tổ chức triển lãm nghệ thuật vũ đạo “Khi ta không buông tay”
4/10/2022 548 1k
Tiếp nối hành trình đưa văn hoá nghệ thuật đến gần với công chúng, Sun Life vừa tổ chức triển lãm nghệ thuật vũ đạo với chủ đề "Khi Ta Không Buông Tay" tại tại Capital Studio, TP HCM mở ra không gian thẩm mỹ tràn đầy cảm hứng về sự kết nối con người.
Bí ẩn sau kim tự tháp Giza
2/10/2022 548 1k
Bằng chứng mới liên quan đến sông Nile củng cố giả thuyết lâu nay về cách người Ai Cập cổ đại xây dựng những kim tự tháp khổng lồ ở Giza hàng ngàn năm trước.
Học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng tiếp sức học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19
2/10/2022 548 1k
Ngày 1-10, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM cùng chính quyền các địa phương tổ chức trao 100 suất học bổng đến các em học sinh mồ côi vì COVID-19, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.
Panasonic nâng tầm chương trình học bổng thường niên

Panasonic nâng tầm chương trình học bổng thường niên

Ngày 27-9, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc nhất trên toàn quốc. Là năm thứ 19 được tổ chức liên tiếp với nỗ lực không ngừng của Panasonic,...