26/08/2018 08:45

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa!

Đến với bãi biển Timang (Indonesia), du khách sẽ được trải nghiệm hành trình vượt biển trên hệ thống cáp treo bằng gỗ và dây thừng dài 200m, do chính những người dân địa phương tự chế.

Là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Gunungkidul (Yogyakarta, Indonesia), biển Timang bao gồm hai khu riêng biệt: Bãi biển phía đông nguyên sơ với màu xanh dứa trên dải cát trắng. Ngược về phía tây là những ngọn đồi dốc đứng trực tiếp hướng ra biển và đối diện với đảo Batu Panjang xinh đẹp.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 1.

Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hành trình cảm giác mạnh mà không nơi nào trên thế giới có được: Vượt biển đến đảo Batu Panjang trên chiếc cáp treo gỗ do người bản địa điều hành bằng sợi dây thừng có đường kính khoảng 4 cm

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 2.

Di chuyển trên một chiếc cáp treo bằng gỗ để vượt qua biển sẽ là một thử thách hấp dẫn dành cho các du khách yêu thích mạo hiểm.

Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, du khách còn có cơ hội trải nghiệm hành trình cảm giác mạnh mà không nơi nào trên thế giới có được: Vượt biển đến đảo Batu Panjang trên chiếc cáp treo gỗ do người bản địa điều hành bằng sợi dây thừng có đường kính khoảng 4 cm.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 3.

Tuy nhiên đối với những người yếu bóng vía, cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định tham gia trải nghiệm này. Bởi du khách sẽ phải ngồi trên một chiếc xe bằng gỗ, không có thiết bị bảo vệ và từ từ di chuyển ra giữa biển với những con sóng dữ dội.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 4.

Ban đầu chiếc cáp treo này được hình thành không phải để phục vụ du lịch mà nhằm hỗ trợ cho người dân địa phương có thể dễ dàng di chuyển sang hòn đảo Batu Panjang để bắt tôm hùm.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 5.

Song đến nay, trải nghiệm cảm giác mạnh chinh phục biển Timang đã trở thành một "đặc sản" thu hút khách du lịch.

Cáp treo vượt biển Timang: Yếu bóng vía nên tránh xa! - Ảnh 6.
Theo Bình An (dulich.petrotimes.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quà Tết ấm lòng các hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
16/1/2023 548 1k
Nhân dịp Tết Nguyên đán, các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ.
Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác với Pfizer Việt Nam
13/1/2023 548 1k
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Bệnh viện Chợ Rẫy vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong việc nâng cao nhận thức về kháng sinh và quản lý kháng sinh thông qua dự án với tên gọi “Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh với Bệnh viện Chợ Rẫy”.
Đoàn doanh nhân, nghệ sĩ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại Côn Đảo
11/1/2023 548 1k
Quỹ Trái tim nhân ái do diễn viên Đoàn Minh Tài và MC, diễn giả Thi Thảo sáng lập vừa phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo tổ chức chương trình giao lưu "Xuân yêu thương" cùng sự tham gia của Ban tổ chức Miss Peace Việt Nam và các doanh nhân, nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục
Ra mắt cuốn sách đầu tiên về thương hiệu quốc gia từ góc nhìn thực tế
7/1/2023 548 1k
Ngày 6-1, sự kiện ra mắt sách "Thương hiệu Việt Nam - Thời khắc vàng" của tác giả Trần Tuệ Tri đã diễn ra tại TP HCM.
Chung kết tài năng MC Trường ĐH GTVT TP HCM: Hồi hộp và thuyết phục đến từng giây

Chung kết tài năng MC Trường ĐH GTVT TP HCM: Hồi hộp và thuyết phục đến từng giây

Tối 20-12, các bạn sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM (UTH) đã có một đêm đáng nhớ khi tìm ra gương mặt MC - UTH tài năng thế hệ đầu tiên.