21/06/2019 08:00

Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư

Có độ tuổi trung bình lên tới 125, nhiều thế kỷ qua, người dân bộ tộc này không mắc bệnh ung thư. Đây chính là bộ tộc sống thọ nhất thế giới.

Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Câu 1: Bộ tộc Hunzas sống trường thọ cư trú ở nước nào

Ấn Độ Papua New Guinea Gaboon Chile


Theo Thepdi.com, bộ tộc Hunzas có 30.000 người, sống ven những đỉnh núi của dãy Himalaya ở Ấn Độ, nơi biên giới Kashmir giáp danh giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Afghanistan. Người bộ tộc này sống thọ trên 100 tuổi rất phổ biến, nhiều người hơn 130 tuổi vẫn giữ sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn. Tuổi thọ trung bình của người dân lên tới 125, cao nhất thế giới.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Câu 2: Đặc điểm khác biệt về môi trường sống của bộ tộc này?

Làm nhà trên miệng núi lửa ngưng hoạt động Tách biệt với thế giới Nuôi gia súc ngay dưới cầu thang Cả 3 đặc điểm trên


Bộ tộc này sống trên thung lũng cao 3.000 m so với mặt nước biển, tách biệt hoàn toàn với thế giới văn minh. Cuộc sống của họ gắn với thiên nhiên và là những người hạnh phúc nhất thế giới.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 3.

Câu 3: Yếu tố nào giúp bộ tộc này sống trường thọ?

Chế độ ăn uống Vận động nhiều Gần gũi thiên nhiên Cả 3 đáp án trên


Theo các nhà nghiên cứu, có 3 yếu tố giúp bộ tộc này sống trường thọ gồm chế độ ăn uống hợp lý; môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, thường xuyên được hít thở không khí trong lành; vận động nhiều, thường xuyên đi bộ theo các triền núi.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 4.

Câu 4: Người Hunzas chỉ ăn mấy bữa một ngày?

Một bữa Hai bữa Ba bữa Bốn bữa


Người Hunzas chỉ ăn mỗi ngày 2 bữa, chủ yếu để đủ duy trì sức khỏe hơn là cho sự thỏa mãn khẩu vị. Bữa ăn của họ cũng được chế biến đơn giản, thực phẩm tự nhiên, tươi, nguồn gốc sản xuất, không phải bảo quản theo chu trình phức tạp.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 5.

Câu 5: Người Hunzas sử dụng nguồn nước từ đâu?

Nước giếng Nước mưa Nước suối Nước tan chảy từ sông băng


Người Hunzas thường uống nước tan chảy từ các dòng sông băng, giàu khoáng chất, có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu của các bác sĩ ở Pakistan cho thấy nam giới Hunzas trưởng thành chỉ tiêu thụ 1.900 calo, 50 gram protein, 36 gram chất béo, 354 gram carbohydrate mỗi ngày, lượng protein và chất béo chủ yếu có nguồn gốc thực vật. Lượng protein bằng 1/2, calo bằng 1/3 và bằng lượng carbonhydrate người phương Tây sử dụng.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 6.

Câu 6: Người Hunzas thường uống loại nước trái cây nào?

Cam Sen Atiso


Ngoài thức ăn thường ngày, người Hunzas rất chuộng nước mơ. Mỗi năm, bộ tộc này sẽ có khoảng 2-4 tháng chuyên uống nước chế biến từ những quả mơ khô. Theo các nhà khoa học, mơ chứa hàm lượng lớn Amygdalin (vitamin B-17), chất có đặc tính chống ung thư hiệu quả.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 7.

Câu 7. Bộ tộc Hunzas miễn nhiễm với căn bệnh hiểm nghèo nào?

Ung thư Đột quỵ Đau ruột thừa Viêm gan


Theo các nhà khoa học, nhờ chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, người Hunzas miễn nhiễm với căn bệnh ung thư trong nhiều thế kỷ qua.


Bộ tộc có nhiều người sống hơn 125 tuổi, không mắc bệnh ung thư - Ảnh 8.

Câu 8. Người Hunzas thường ngủ dậy lúc mấy giờ?

3h 4h 5h 6h


Người Hunzas bắt đầu một ngày rất sớm, khoảng 5h, giúp họ tăng thời gian tiếp xúc ánh nắng Mặt Trời. Họ đi ngủ vào lúc chập tối. Một lối sống hoàn toàn hài hòa với thiên nhiên do họ không sử dụng điện, dầu.

Theo Nguyễn Thanh Điệp (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Eagles Group mong chờ những đổi mới tại cuộc thi Dạ khúc Xưa và Nay
20/3/2023 548 1k
Là chương trình âm nhạc được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm qua nhiều năm qua, Dạ khúc Xưa và Nay 2023 trở lại đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu âm nhạc. EAGLES GROUP sẽ chính thức đồng hành cùng chương trình với cương vị nhà tài trợ chính.
Những siêu sân bay hiện đại nhất thế giới
13/3/2023 548 1k
Trung Quốc vừa khánh thành sân bay quốc tế giá 63 tỷ USD, góp mặt vào top những sân bay đắt giá và hiện đại nhất thế giới.
Cuộc thi lập trình Codegoda của Agoda mùa 4 đã trở lại
10/3/2023 548 1k
Khi rất nhiều cơ hội mới về công nghệ xuất hiện trong những lĩnh vực như fintech, XR, metaverse, AI, kết nối vệ tinh…, Agoda tin rằng việc tìm kiếm và phát hiện ra nhân tài chính là chìa khóa giúp khai thác tốt những cơ hội đó.
Cuộc thi thiết kế "Tượng Nữ thần tình yêu" cho khu du lịch
8/3/2023 548 1k
Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" vừa chính thức được phát động nhằm tạo nên biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Vallée d'Amour) nói riêng và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Những ý tưởng thiết kế thể hiện xuất sắc nhất vẻ đẹp, ý nghĩa của tình yêu sẽ được tôn vinh và hiện thực hóa ngay trong khuôn viên của khu du lịch.
Dạ khúc xưa và nay chính thức tuyển sinh đến hết tháng 4-2023

Dạ khúc xưa và nay chính thức tuyển sinh đến hết tháng 4-2023

Dạ khúc xưa và nay đã được tổ chức qua 2 mùa và thành công rực rỡ tốt đẹp, được nhiều doanh nhân, nghệ sĩ yêu thích và ủng hộ. Đến với mùa giải thứ 3, Dạ khúc xưa và nay có nhiều điều thay đổi...