24/07/2018 16:52

Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng

Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng là nơi có giá vé rẻ nhất thế giới, luôn hoạt động nhộn nhịp và phục vụ hàng trăm nghìn người mỗi ngày.

Ở thủ đô Bình Nhưỡng, hệ thống tàu điện ngầm được xây dựng từ những năm 1970 và có 16 trạm. Hành lang và các công trình trong hệ thống được lát đá hoa cương, cùng những bức tranh tường thể hiện chủ đề chiến thắng của cách mạng Triều Tiên.

Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 1.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 2.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 3.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 4.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 5.

Hệ thống xe điện ngầm Bình Nhưỡng không chỉ đơn giả là phương tiện di chuyển, mà còn phản ánh hình ảnh độc đáo của con người Triều Tiên. Theo đó, hình ảnh đời sống thường nhật của thủ đô Bình Nhưỡng tương đối xa lạ với thế giới bên ngoài.

Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 6.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 7.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 8.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 9.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 10.

Hệ thống tàu điện metro của Bình Nhưỡng nằm sâu dưới lòng đất khoảng 110m, đây là một trong những metro có độ sâu nhất thế giới. Các trạm tàu điện còn có tên gọi khác là "hầm trú bom", với các hành lang được bảo vệ bằng cửa thép chịu áp lực cao, dùng để sử dụng trong trường hợp có chiến tranh.

Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 11.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 12.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 13.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 14.
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng - Ảnh 15.

Ở đây, tên của các trạm không đặt theo địa danh mà tàu điện dừng, mà được đặt theo tinh thần cách mạng, chẳng hạn Kaesong – có nghĩa là "thắng lợi". Tại Bình Nhưỡng, vé cho mỗi lần đi tàu là khoảng 5 won Triều Tiên, tương đương 150 VNĐ. Đây được xem là vé tàu điện ngầm rẻ nhất thế giới.

Theo Mộc Liên (thegioitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Eagles Group mong chờ những đổi mới tại cuộc thi Dạ khúc Xưa và Nay
6 giờ trước 548 1k
Là chương trình âm nhạc được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm qua nhiều năm qua, Dạ khúc Xưa và Nay 2023 trở lại đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu âm nhạc. EAGLES GROUP sẽ chính thức đồng hành cùng chương trình với cương vị nhà tài trợ chính.
Những siêu sân bay hiện đại nhất thế giới
13/3/2023 548 1k
Trung Quốc vừa khánh thành sân bay quốc tế giá 63 tỷ USD, góp mặt vào top những sân bay đắt giá và hiện đại nhất thế giới.
Cuộc thi lập trình Codegoda của Agoda mùa 4 đã trở lại
10/3/2023 548 1k
Khi rất nhiều cơ hội mới về công nghệ xuất hiện trong những lĩnh vực như fintech, XR, metaverse, AI, kết nối vệ tinh…, Agoda tin rằng việc tìm kiếm và phát hiện ra nhân tài chính là chìa khóa giúp khai thác tốt những cơ hội đó.
Cuộc thi thiết kế "Tượng Nữ thần tình yêu" cho khu du lịch
8/3/2023 548 1k
Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu "Tượng nữ thần tình yêu" vừa chính thức được phát động nhằm tạo nên biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Vallée d'Amour) nói riêng và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Những ý tưởng thiết kế thể hiện xuất sắc nhất vẻ đẹp, ý nghĩa của tình yêu sẽ được tôn vinh và hiện thực hóa ngay trong khuôn viên của khu du lịch.
Dạ khúc xưa và nay chính thức tuyển sinh đến hết tháng 4-2023

Dạ khúc xưa và nay chính thức tuyển sinh đến hết tháng 4-2023

Dạ khúc xưa và nay đã được tổ chức qua 2 mùa và thành công rực rỡ tốt đẹp, được nhiều doanh nhân, nghệ sĩ yêu thích và ủng hộ. Đến với mùa giải thứ 3, Dạ khúc xưa và nay có nhiều điều thay đổi...