12/04/2019 19:09

Bamboo Airways cam kết hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch

Sự kiện là một phần trong chiến lược khai thác mạnh thị trường ngách, kết nối các điểm đến du lịch mới nổi trên cả nước, từ đó hướng tới tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của Việt Nam mà Bamboo Airways hướng tới.

Ngày 11-4, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An - công bố tour "Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ", hãng hàng không Bamboo Airways đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An và Hiệp hội Du lịch TP HCM.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ phối hợp, hỗ trợ hai hiệp hội trong 4 công tác chính, bao gồm trao đổi, chia sẻ thông tin; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; tuyên truyền, xúc tiến du lịch và phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam.

Bamboo Airways cam kết hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - bà Võ Thị Thùy Dương (áo đen bên trái) - ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An và Hiệp hội Du lịch TP HCM.

Phát huy lợi thế của từng đơn vị, thỏa thuận hợp tác được kỳ vọng sẽ xây dựng được những sản phẩm tour du lịch đặc thù theo hành trình "Du lịch về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ", khai thác triệt để các nguồn lực để phát huy hết mức lợi thế so sánh mỗi địa phương, từ đó phát triển thị trường, tăng cường trao đổi khách giữa Nghệ An và TP. HCM bằng đường hàng không.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP HCM, cho biết thỏa thuận hợp tác với Bamboo Airways là một sự kiện được Hiệp hội trông đợi, đóng vai trò như một bước khởi đầu cho sự gắn kết giữa hai thị trường du lịch. Người đứng đầu hiệp hội cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways để trao đổi thông tin thường xuyên, liên tục về kế hoạch, tình hình thị trường, các sản phẩm tour tuyến để có những chương trình ưu đãi phù hợp nhất, hấp dẫn nhất dành cho khách hàng.

Bắt đầu khai thác thương mại từ tháng 1-2019, Bamboo Airways xác định Nghệ An là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược hoạt động. Hãng đang vận hành 4 đường bay kết nối TP. Vinh với các đô thị lớn, đặt mục tiêu tăng tần suất khai thác các chuyến nội địa tại Cảng hàng không Vinh lên ít nhất là 20 chuyến khứ hồi/ngày, và mở các đường bay quốc tế từ đây tới các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan và Singapore.

Thông qua hàng không, Bamboo Airways hy vọng đóng góp vào công cuộc thu hút đầu tư, tăng cường liên kết vùng giữa Nghệ An và các trung tâm du lịch - kinh tế - văn hoá - xã hội lớn trên cả nước, tiến tới mục tiêu xây dựng TP Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung thành đầu mối giao thông – kinh tế quan trọng của Việt Nam cũng như khu vực.

"Mục tiêu, ý nghĩa của sự kiện hợp tác lần này mang tính tương thích với tầm nhìn dài hạn của Bamboo Airways, đó là tập trung khai thác mạnh thị trường ngách, kết nối các điểm đến du lịch mới nổi trên cả nước, từ đó hướng tới tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của Việt Nam", Bà Võ Thị Thùy Dương cho biết.

Thành lập vào năm 2017, Bamboo Airways là hãng hàng không mô hình Hybrid – mô hình vận chuyển tân tiến đang là xu hướng trên thế giới.

Bamboo Airways hiện đang khai thác 17 đường bay nội địa nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng, bắt đầu khai thác các đường bay quốc tế với điểm đến đầu tiên là Nhật Bản trong tháng 4-2019. Quý II/2019, hãng lên kế hoạch tiếp tục mở các đường bay quốc tế mới tới Hàn Quốc, Singapore..., sau đó là Châu Âu, Châu Á, Châu Úc, Châu Mỹ…

Để phục vụ kế hoạch bay quốc tế, Bamboo Airways đã ký thoả thuận mua 30 máy bay Boeing 787 Dreamliner và 50 máy bay Airbus A321 Neo, tổng trị giá niêm yết gần 18 tỷ USD. Đây là một phần của tiến trình phát triển đội bay theo hướng chuẩn hoá các dòng tàu bay, với Airbus A321 Neo cho dòng máy bay thân hẹp, và Boeing 787 Dreamliner cho dòng máy bay thân rộng.

Hà Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Astellas Pharma chính thức thành lập tại Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astellas Pharma vừa chính thức thành lập công ty tại Việt Nam với mục đích mang đến một tương lai khỏe mạnh hơn cho bệnh nhân thông qua các sản phẩm y khoa, cũng như hợp tác với các bên liên quan tại địa phương để phục vụ cho quá trình mang nhiều giải pháp điều trị sáng tạo đến cho bệnh nhân.
Sun Life tổ chức triển lãm nghệ thuật vũ đạo “Khi ta không buông tay”
11 giờ trước 548 1k
Tiếp nối hành trình đưa văn hoá nghệ thuật đến gần với công chúng, Sun Life vừa tổ chức triển lãm nghệ thuật vũ đạo với chủ đề "Khi Ta Không Buông Tay" tại tại Capital Studio, TP HCM mở ra không gian thẩm mỹ tràn đầy cảm hứng về sự kết nối con người.
Bí ẩn sau kim tự tháp Giza
2/10/2022 548 1k
Bằng chứng mới liên quan đến sông Nile củng cố giả thuyết lâu nay về cách người Ai Cập cổ đại xây dựng những kim tự tháp khổng lồ ở Giza hàng ngàn năm trước.
Học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng tiếp sức học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do COVID-19
2/10/2022 548 1k
Ngày 1-10, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM cùng chính quyền các địa phương tổ chức trao 100 suất học bổng đến các em học sinh mồ côi vì COVID-19, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.
Panasonic nâng tầm chương trình học bổng thường niên

Panasonic nâng tầm chương trình học bổng thường niên

Ngày 27-9, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc nhất trên toàn quốc. Là năm thứ 19 được tổ chức liên tiếp với nỗ lực không ngừng của Panasonic,...