24/05/2022 13:48

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU

Các học sinh xuất sắc của trường APU niên khóa 2021-2022 được trao nhiều suất học bổng từ các trường Đại học danh giá Hoa Kỳ với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD.

Trường Quốc tế Mỹ APU long trọng tổ chức "Lễ Tốt Nghiệp và khen thưởng các em học sinh xuất sắc năm học 2021-2022" lần thứ 18 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21-5 vừa qua.

Trong năm học 2021-2022, trường có 155 học sinh tốt nghiệp trung học, với 83% các em đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên và 15% đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 1.

Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình, chủ tịch trường APU (giữa), cùng các Á khoa năm học 2021-2022

Thành tích học tập xuất sắc này đã giúp học sinh APU niên khóa 2021-2022 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh giá Mỹ như: Arizona State University, UMKC, UC Riverside, University of San Francisco, Cal State Long Beach, Virginia Commonwealth University, UC Berkeley, Florida Institute of Technology… với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD. Đặc biệt có những học sinh được nhận học bổng toàn phần, trị giá lên đến hơn 100,000 USD.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 2.

Các tiến sĩ từ đại học AUV – Đại học Mỹ tại Việt Nam, đang trao học bổng cho học sinh APU

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Mỹ, trường Quốc tế Mỹ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học, được thiết lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Tham gia chương trình, sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Mỹ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 3.

Thủ khoa trường APU HCM, John Dean Behzad, nhận được tổng cộng 466.000 USD đến từ các Đại học danh giá Hoa Kỳ

Hằng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List). Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao cấp nhất, được đào tạo bài bản với chất lượng vượt trội khi theo học chương trình phổ thông tại APU.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 4.

Thủ khoa trường APU Đà Nẵng, Nguyễn Đức Nhật Nam, nhận được tổng cộng 486.000 USD học bổng từ các Đại học chủ yếu đến từ Hoa Kỳ

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 5.

Á khoa APU Đà Nẵng, Dương Ngọc Bảo Châu phát biểu tri ân trường APU, đặc biệt là Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình trong buổi lễ.

Trường Quốc tế Mỹ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Mỹ. 

Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá tại Mỹ với những suất học bổng vô cùng giá trị, mà không cần phải nộp chứng minh điểm cao SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS.

T.Thảo

Viết bình luận

Herbalife tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi cho các em nhỏ
28/6/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi cho các em nhỏ tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trong tháng 6-2022.
Những lễ hội có một không hai trên thế giới
26/6/2022 548 1k
Trên thế giới, ở mỗi quốc gia đều có những lễ hội đặc sắc, thể hiện nét văn hóa riêng biệt. Đặc biệt, không ít lễ hội kỳ lạ tưởng chừng không có thật nhưng rất vui nhộn, tạo ấn tượng mạnh, khiến du khách tò mò về nguồn gốc cũng như mục đích ra đời của chúng.
Holiday Inn mang niềm vui du lịch tại Lễ hội Cười Vang
24/6/2022 548 1k
Holiday Inn Hotels & Resorts, một trong những thương hiệu khách sạn nổi tiếng nhất thế giới, sẽ tổ chức Lễ Hội Cười Vang bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn cho cộng đồng, nhằm lan tỏa niềm vui du lịch đến với mọi người dân bản địa và khách du lịch tại Việt Nam.
Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí
23/6/2022 548 1k
Với hơn 1 tỉ người đang sử dụng trên toàn cầu, tiếng Anh là 1 trong 3 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Vì vậy, xuất sắc tiếng Anh là chìa khóa để thế hệ trẻ mở ra cánh cửa tri thức, hội nhập toàn cầu. Để thực hiện điều đó, thế hệ trẻ trước tiên cần chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Cambridge ESOL, IELTS…
Hơn 3.600 học sinh trên cả nước hưởng ứng cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh" cùng Panasonic

Hơn 3.600 học sinh trên cả nước hưởng ứng cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh" cùng Panasonic

Công ty Panasonic Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (CNREC) tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh".