24/05/2022 13:48

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU

Các học sinh xuất sắc của trường APU niên khóa 2021-2022 được trao nhiều suất học bổng từ các trường Đại học danh giá Hoa Kỳ với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD.

Trường Quốc tế Mỹ APU long trọng tổ chức "Lễ Tốt Nghiệp và khen thưởng các em học sinh xuất sắc năm học 2021-2022" lần thứ 18 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21-5 vừa qua.

Trong năm học 2021-2022, trường có 155 học sinh tốt nghiệp trung học, với 83% các em đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên và 15% đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 1.

Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình, chủ tịch trường APU (giữa), cùng các Á khoa năm học 2021-2022

Thành tích học tập xuất sắc này đã giúp học sinh APU niên khóa 2021-2022 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh giá Mỹ như: Arizona State University, UMKC, UC Riverside, University of San Francisco, Cal State Long Beach, Virginia Commonwealth University, UC Berkeley, Florida Institute of Technology… với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD. Đặc biệt có những học sinh được nhận học bổng toàn phần, trị giá lên đến hơn 100,000 USD.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 2.

Các tiến sĩ từ đại học AUV – Đại học Mỹ tại Việt Nam, đang trao học bổng cho học sinh APU

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Mỹ, trường Quốc tế Mỹ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học, được thiết lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Tham gia chương trình, sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Mỹ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 3.

Thủ khoa trường APU HCM, John Dean Behzad, nhận được tổng cộng 466.000 USD đến từ các Đại học danh giá Hoa Kỳ

Hằng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List). Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao cấp nhất, được đào tạo bài bản với chất lượng vượt trội khi theo học chương trình phổ thông tại APU.

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 4.

Thủ khoa trường APU Đà Nẵng, Nguyễn Đức Nhật Nam, nhận được tổng cộng 486.000 USD học bổng từ các Đại học chủ yếu đến từ Hoa Kỳ

25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh trường quốc tế Mỹ APU - Ảnh 5.

Á khoa APU Đà Nẵng, Dương Ngọc Bảo Châu phát biểu tri ân trường APU, đặc biệt là Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình trong buổi lễ.

Trường Quốc tế Mỹ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Mỹ. 

Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá tại Mỹ với những suất học bổng vô cùng giá trị, mà không cần phải nộp chứng minh điểm cao SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS.

T.Thảo

Viết bình luận

Regent Hotels & Resorts ra mắt Regent Taste Studio
24/9/2022 548 1k
Regent Hotels & Resorts, thuộc bộ sưu tập Luxury & Lifestyle Collection của tập đoàn IHG Hotels & Resorts, vừa giới thiệu với thế giới mô hình ẩm thực kết hợp nghệ thuật hoàn toàn mới, Regent Taste Studio.
Rừng trúc Nả Háng Tủa Chử, điểm check-in mới khi đến Mù Cang Chải
19/9/2022 548 1k
Cách thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khoảng 20km, khu rừng trúc Nả Háng Tủa Chử thuộc xã Púng Luông, hút hồn du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, xanh mát.
Sinh viên kinh tế hào hứng ứng tuyển chương trình UEH Mentoring
18/9/2022 548 1k
Tối 17-9, chương trình UEH Mentoring nhằm tuyển các Mentee (người được cố vấn) cho mùa 8 đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH).
Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
11/9/2022 548 1k
Không chỉ rước đèn, múa lân, phá cỗ, trông trăng, gần 500 gia đình và trẻ em đã được trải nghiệm vừa chơi vừa học thú vị với những kiến thức bổ ích về môi trường, phân loại rác khoa học thiết thực, gần gũi.
Khép lại mùa hè đáng nhớ cho con trẻ bằng tour khám phá Novaworld Ho Tram dịp 2-9

Khép lại mùa hè đáng nhớ cho con trẻ bằng tour khám phá Novaworld Ho Tram dịp 2-9

Khám phá NovaWorld Ho Tram với chuỗi tiện ích đa dạng và hòa mình vào chuỗi lễ hội sôi động Tropicana Festival sẽ là chuyến trải nghiệm không thể bỏ qua, tạo thêm dấu ấn cho kỳ nghỉ hè của trẻ...