22/11/2019 15:34

Nhà Công tử Bạc Liêu có khu văn hóa đa năng 1.000 tỉ đồng

(NLĐO) – Ngày 22-11, tại TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) diễn ra lễ khởi công xây dựng Khu Văn hóa Đa năng ngoài công lập Công tử Bạc Liêu, nằm trong Khu Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Công tử Bạc Liêu.

Công trình được xây dựng trong khuôn viên rộng hơn 18.000 m2, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, do Công ty CP Dịch vụ Du lịch Công tử Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Các hạng mục của công trình gồm: Cụm nhà văn hóa, bảo tàng lịch sử, nơi du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm không gian văn hóa Bạc Liêu những năm 90, kết hợp cùng khu nghĩ dưỡng khách sạn 4 sao, khu vườn Pháp, khu vui chơi, quảng trường, trung tâm hội nghị, nhà hàng,…

Nhà Công tử Bạc Liêu có khu văn hóa đa năng 1.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và chủ đầu tư làm lễ khởi công công trình.

Công trình sẽ đảm bảo giữ được những giá trị tinh hoa văn hóa lịch sử, là nơi hội tụ những giá trị văn hóa theo thời gian, không gian và lịch sử. Đây cũng là một công trình lịch sử với nét kiến trúc Pháp đặc trưng vẫn còn được giữ gìn và bảo tồn hàng trăm năm qua.

Nhà Công tử Bạc Liêu có khu văn hóa đa năng 1.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Khu Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Công tử Bạc Liêu

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh rằng tỉnh Bạc Liêu sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động; phát huy hiệu quả, xứng tầm là văn hóa – du lịch trọng điểm của tỉnh và điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL.

Nhà Công tử Bạc Liêu có khu văn hóa đa năng 1.000 tỉ đồng - Ảnh 3.

Ông Phương Vương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Ngoài ra, Bạc Liêu sẽ cam kết tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi và sự hỗ trợ tốt nhất để các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa – du lịch nói riêng và phát triển kinh tế nói chung có thể triển khai thành công trên địa bản tỉnh Bạc Liêu.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bạc Liêu 2019.

PHÚC NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Chính sách mới cho du lịch
29/1/2023 548 1k
Việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách phải đi trước một bước để ngành du lịch phát triển xứng với tiềm năng và đúng hướng
Khám phá vẻ đẹp trong lành, thơ mộng của Mộc Châu
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Mộc Châu, Sơn La đang trở thành một trong những điểm du lịch được đánh giá là "hot" nhất trong Tết Quý Mão 2023
Thiên đường của chim trời giữa biển khơi
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Được mệnh danh là sân chim giữa biển lớn nhất Đông Nam Á, Hòn Trứng mỗi năm thu hút hàng chục loại chim về sinh sản.
Khách du lịch tăng nhưng chi tiêu lại giảm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả nước phục vụ hơn 9 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch giảm 30% so với cùng kỳ
Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục trong dịp Tết

(NLĐO) – Lần đầu tiên trong 20 năm mở cửa, Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón lượng khách tham quan kỷ lục, trên 1,2 triệu lượt.