24/05/2020 09:02

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây

(NLĐO) - Thời điểm này, nhiều du khách tỏ ra thích thú, ngất ngây với vẻ đẹp của khu vườn chà là lớn nhất ở miền Tây đang cho trái.


Vườn chà là nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao tọa lạc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Chủ vườn cho biết có hơn 100 cây chà là trên 10 năm tuổi, cây bắt đầu cho trái được 3 năm. Năm nay, chủ vườn quyết định mở cửa phục vụ cho khách vào tham quan, chụp ảnh với giá vé 20.000 đồng/người.

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 1.

Du khách thích thú tạo dáng chụp ảnh tại vườn chà là

Du khách được tham quan, chụp ảnh bên những chùm chà là vàng ươm và tự tay hái trái, thưởng thức hương vị tuyệt vời của trái chà là đang chín mọng.

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 2.

Những chùm chà là vàng ươm thu hút du khách

Chị Nguyễn Thị Mai Anh - khách tham quan vườn chà là, nói: "Đây là lần đầu tiên tôi được hái trái chà là chín để ăn, nó có vị ngọt thanh nhẹ, ăn không ngán. Không giống như mứt chà là quá ngọt thì ngán, còn trái chà là này thì ngọt vừa, rất ngon và dễ ăn".

Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 3.
Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 4.
Mãn nhãn với vẻ đẹp ngất ngây của vườn chà là lớn nhất miền Tây - Ảnh 5.

Vườn chà là này trở thành khu vườn lớn nhất ở miền Tây mở cửa phục vụ khách tham quan

Ông Võ Minh Tuyến - quản lý vườn chà là, cho biết cây chà là thường được trồng bằng hạt, tùy vào thổ nhưỡng ở mỗi nơi mà phải mất từ 5 năm trở lên thì cây mới có thể cho trái. Điểm đặc biệt ở cây chà là chính là mỗi năm cây chỉ ra trái một đợt vào mùa hè và kéo dài trong 2 tháng. Sau khi chín, trái sẽ rụng dần dần do đó muốn có những bức ảnh đẹp cần phải đi đúng vào thời điểm cây đang ra trái.

NHA MÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Canada và Pháp vẽ câu chuyện tình yêu trên bầu trời Đà Nẵng
10/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hai đội thi Canada và Pháp chiêu đãi công chúng bữa tiệc pháo hoa hoành tráng, kể câu chuyện tình yêu bằng ánh sáng trên bầu trời TP Đà Nẵng.
Hàng không, du lịch vào cao điểm hè
10/6/2023 548 1k
Các hãng bay và cảng hàng không đang triển khai nhiều phương án để hạn chế chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm hè
Đà Nẵng được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất, theo sau là Nha Trang và Phú Quốc. Trong khi đó, Bangkok đứng đầu danh sách các điểm đến quốc tế mà du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất
Michelin mở ra cơ hội vàng cho du lịch Việt
9/6/2023 548 1k
Michelin Guide tạo cú hích cho du lịch ẩm thực Việt Nam phát triển nhưng chúng ta cần đầu tư bài bản để có chỗ đứng trên bản đồ ẩm thực thế giới
Lo giá vé máy bay ảnh hưởng đến du lịch hè

Lo giá vé máy bay ảnh hưởng đến du lịch hè

(NLĐO) – Chỉ tính riêng sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến có gần 24 triệu lượt hành khách dịp hè, ngành du lịch và hàng không đang bước vào mùa cao điểm đón khách kéo dài nhất trong năm.