30/08/2019 00:53

Du lịch thoải mái với túi tiền eo hẹp

Chị Nguyễn Ngọc Anh (ngụ quận Hà Đông, Hà Nội) hỏi: Tôi rất muốn đi du lịch để trải nghiệm cuộc sống ở nhiều vùng đất mới nhưng tình trạng tài chính eo hẹp. Vậy làm thế nào để đi du lịch tiết kiệm hoặc đi du lịch vẫn kiếm được tiền?

Anh Giáp Văn Hải, blogger du lịch Việt Nam, trả lời: Việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch chuyến đi trước một thời gian dài. Điều đó giúp bạn lựa chọn những cách đi phù hợp và ngân sách tài chính của mình. Cách tốt nhất là tìm "thổ địa" mà họ đang làm những dịch vụ du lịch tiết kiệm. Họ sẽ giúp lên cho bạn một lịch trình du lịch tự túc phù hợp với chi phí. Nếu được thì du lịch cùng người dân địa phương là một trong những cách trải nghiệm du lịch gần nhất về văn hóa cũng như con người. Đặc biệt, tránh đi du lịch vào dịp nghỉ lễ hay cao điểm, nếu được hãy đi trái mùa hoặc trong tuần.

Trong trường hợp này, không cần phải bàn và cứ nhấc ba lô lên và đi thôi vì thời gian chính là tiền bạc. Bạn có thể vừa đi vừa kiếm tiền với chuyên môn của mình. Ví dụ như bạn có khả năng viết thì sẽ cộng tác với một số các chuyên mục du lịch của những tờ báo, những chuyên trang du lịch. Lựa chọn ở nhà dân sẽ giúp bạn có những trải nghiệm sâu sắc về nơi đó. Trong trường hợp bạn chưa có chuyên môn, bạn có thể xin làm tình nguyện viên trong các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch. Họ sẽ giúp bạn có những chuyến đi miễn phí.

Lan Anh ghi
từ khóa :

Viết bình luận

Saigontourist Group khuyến mãi quy mô lần 3 năm 2020
26/9/2020 548 1k
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục kích cầu du lịch trong nước bằng chương trình khuyến mãi quy mô lần thứ 3 trong năm 2020.
Con cá tràu làm đủ món
25/9/2020 548 1k
Cá tràu, còn gọi là cá lóc, cá quả, cá chuối - loại cá nước ngọt phổ biến, dễ nuôi, có con nặng đến vài ký lô. Dân Quảng Trị chỉ ăn cá tràu đồng, ngon nhất là loại nửa ký mỗi con đổ lại.
Kỳ vọng đợt kích cầu du lịch thứ hai
25/9/2020 548 1k
Để cứu ngành du lịch thoát khỏi tình trạng trì trệ nhiều tháng qua, Tổng cục Du lịch và VnExpress chiều 24-9 đã phối hợp tổ chức hội nghị kích cầu du lịch "Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn".
Mùa vàng Bắc Yên
25/9/2020 548 1k
Đến Bắc Yên mùa này, ta như lạc bước vào thiên đường vàng bất tận. Nơi ấy, người Mông đang rộn rã gặt đập, mang no ấm về nhà
"Thay áo" cho du lịch Đà Nẵng

"Thay áo" cho du lịch Đà Nẵng

Ngày 16-9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã làm việc với Sở Du lịch TP về đề án cơ cấu lại ngành du lịch TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng năm 2030.