02/10/2019 08:54

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi

(NLĐO) - Mùa thu ở công viên ven biển Hitachi về trên ngọn đồi bạt ngàn cây kochia - một trong những loài cây độc đáo và ấn tượng nhất Nhật Bản. Vào tháng 9, kochia chuyển từ sắc xanh sang hồng, rồi nhuộm thắm cả quả đồi với một màu đỏ rực.

Công viên ven biển Hitachi (TP Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản) có diện tích khoảng 190 ha, được quy hoạch trồng nhiều giống hoa với những màu sắc khác nhau. Mỗi loài hoa có từng khu vực riêng để phục vụ cho các lễ hội ngắm hoa hằng năm theo mùa. Trong đó, mùa thu là mùa của cây kochia khi chúng đồng loạt đổi màu.

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 1.
Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 2.


Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 3.

Cây Kokia có bụi hình cầu tròn, lá xanh vào mùa hè, dần dần từng chút một chuyển sang màu xanh vàng vào cuối tháng 9. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy những bông hoa nhỏ li ti nở ở đầu cành. Đó là những bông hoa màu vàng nhạt không hề nổi bật có đường kính chỉ cỡ 2 mm. Được chăm sóc bởi 40 nhân viên mỗi ngày, chúng lớn dần cho đến khi những làn gió thu "chạm" nhẹ.

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 4.
Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 5.
Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 6.

Từng bụi kochia bắt đầu chuyển mình từ xanh sang hồng, rồi đỏ hẳn, nhuộm lên sườn đồi một sắc màu rực rỡ giữa trời thu. 

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 7.

Thi thoảng, một cơn mưa vô tình ngang qua, bỏ quên những giọt nước long lanh trên cành kochia đỏ thẫm tạo nên khung cảnh vừa rực rỡ vừa tinh khôi. 

Chẳng trách cứ vào tháng 10 hằng năm, công viên Hitachi Seaside lại đón du khách từ khắp mọi nơi đổ về để chiêm ngưỡng cảnh sắc say lòng này.

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 8.
Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 9.
Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 10.

Đến cuối tháng 10, cỏ Kochia ngả sang màu vàng óng lấp lánh trong nắng chiều. Dưới chân đồi, hơn 92.000 bông cosmos trắng, hồng uyển chuyển trong gió, cùng Kochia thắm sắc thu. Bạn có thể theo dõi thông tin về sự thay đổi màu của Kokia trên trang web của công viên Hitachi.

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 11.

Từ tháng 9 đến tháng 11 cũng là thời điểm của lễ hội hoa thược dược và hoa hồng mùa thu tại Công viên hoa Ibaraki thuộc thành phố Ishioka, tỉnh Ibaraki. 

Cỏ đổi màu nhuộm đỏ một triền đồi - Ảnh 12.

Trong công viên rộng khoảng 30 ha này, 1.200 cây thược dược với 200 loại, 3.000 gốc hồng với 800 loại cùng nhau tạo những mảng màu tuyệt đẹp cho mùa thu Nhật Bản.

Hoa Tâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuần lễ Du lịch TP HCM năm 2022 là chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc giàu tính trải nghiệm kỳ vọng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, phục vụ cộng đồng.
Cuối tuần, rủ nhau đi “săn” tour Tết giá rẻ, nghe hát Then, múa Xòe ở TP HCM
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Từ 2-12 ở TP HCM, du khách có thể rủ nhau đi mua tour Tết giá ưu đãi hay hòa mình vào những lễ hội du lịch đặc sắc…
Báo Người Lao Động đoạt Giải báo chí viết về du lịch TP HCM năm 2022
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP HCM lần thứ 12 năm 2022 là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận, tôn vinh phóng viên các cơ quan báo chí có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch.
Du lịch Tết hứa hẹn bội thu
2/12/2022 548 1k
Hàng loạt sự kiện văn hóa, ẩm thực, du lịch dịp cuối năm được kỳ vọng là cơ hội quảng bá, xúc tiến các điểm đến, tạo đà cho mùa du lịch Tết
Du lịch Bạc Liêu "hốt bạc"

Du lịch Bạc Liêu "hốt bạc"

(NLĐO) – Khoảng 50.000 lượt du khách đã đến Bạc Liêu trong những ngày diễn ra "Ngày hội Văn hóa – Du lịch và lễ hội Dạ cổ Hoài Lang".