18/10/2019 11:11

Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm?

(NLĐO) - Người ta hay ví TP HCM là thiên đường ăn uống với cơ số món ăn phong phú và đa dạng. Trong đó, bột chiên có lẽ là món ăn rất được lòng mọi người bởi có thể ăn sáng, ăn xế và cả ăn tối

Bột chiên nhìn tuy đơn giản là thế nhưng khi chế biến thì điều cốt yếu phải làm sao canh được lửa để cho bên ngoài hơi giòn và bên trong lại mềm. 

Bột phải được chiên trên chảo gang nóng mới có thể thấy được hết cái ngon của món này. Bột phải chọn bột ngon để làm ra được thành phẩm mịn, mềm, bùi.

Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 1.
Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 2.

Bột chiên phải dùng loại chảo gang mới ngon

Một dĩa bột chiên đầy đủ gồm bột, hành lá, ăn với trứng vịt sẽ đúng điệu hơn và thơm béo hơn, cải xá bấu và quan trọng là được chiên với mỡ heo thì món ăn sẽ ngon hơn vạn lần. Người mê ẩm thực khi ăn món này sẽ chia làm 2 trường phái: Mềm và giòn rụm.

Riêng tôi thì tôi thích ăn theo kiểu mềm và chan nước chấm hẳn vào dĩa, vì như vậy sẽ cảm nhận được cái mịn, cái bùi của bột khi ăn hoà quyện vào miếng trứng vịt thơm béo, đồ chua sựt sựt kèm vị chua ngọt mằn mặn cay cay của nước chấm.

Bột chiên phải nhiều hành và cải xá bấu mới đúng điệu à nghe. Tâm điểm của món này là nước chấm phải được cân bằng giữa vị mặn của xì dầu, chua ngọt của giấm và cay của tương ớt, ớt xay.

Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 3.
Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 4.

Mì và hủ tíu xào

Ngoài bột chiên, chủ quán thường làm phong phú thực đơn với hủ tíu, mì, nui được xào chung với cải ngọt và trứng, đôi khi thêm thịt bò vào cho chất lượng hơn.

Nơi bán bột chiên chỉ là chiếc xe đẩy nhỏ, có nơi có bàn ngồi ăn hoặc chỉ vỏn vẹn vài cái ghế xổm thôi là đủ. Người ăn tay cầm dĩa, đôi đũa, cứ thế vừa ăn vừa tán gẫu hoặc chỉ nhìn ngắm dòng người qua lại là đủ no cái bụng, vui trong lòng rồi.

Bài và ảnh: TRƯƠNG MỸ LINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Khinh khí cầu rợp sắc màu trên bầu trời Phan Thiết
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức nhằm phục vụ lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia diễn ra tại TP Phan Thiết vào tối 25-3.
Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc trang phục của nước khác chụp ảnh ở sông Nho Quế (Hà Giang) gây tranh cãi với nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Mê mẩn món Việt, Park Hoon rủ Hyun Bin đi ăn phở
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ẩm thực Việt Nam còn chinh phục người nổi tiếng xứ kim chi như Park Hoon, Hyun Bin, Bi Rain... bằng những món ăn độc đáo, đậm bản sắc như phở, bánh mì, gỏi cuốn, cơm sườn…
Nhiều khách sạn phải đóng cửa, đổi chủ
24/3/2023 548 1k
Du lịch đang phục hồi dần nhưng khách quốc tế đến chưa nhiều khiến không ít khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch ở TP HCM phải đóng cửa, đổi chủ hoặc tạm ngừng hoạt động
Tháo "điểm nghẽn" visa vào tháng 5-2023

Tháo "điểm nghẽn" visa vào tháng 5-2023

Sẽ có nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để gỡ khó cho ngành du lịch