17/04/2021 10:49

24 tỉnh, thành sẽ quảng bá du lịch và sản phẩm OCOP tại Châu Đốc

(NLĐO) - Các sản phẩm đặc trưng của 24 tỉnh, thành trong cả nước sẽ được trưng bày tại ngày hội sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm), diễn ra tại TP Châu Đốc để phục vụ du lịch.

Ngày 17-4, tại TP Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đăng trưng các tỉnh, thành năm 2021 với chủ đề "Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh, thành".

24 tỉnh, thành sẽ quảng bá du lịch và sản phẩm OCOP tại Châu Đốc - Ảnh 1.

Mô hình các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành trong cả nước

Theo đó, ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25-4 tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường chính trong nội ô TP Châu Đốc. Ngày hội OCOP được tổ chức với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, làng nghề của 24 tỉnh, thành trong cả nước.

Ban tổ chức sẽ bố trí 40 gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP và sản phẩm dịch vụ - du lịch của tỉnh An Giang với các tỉnh, thành trong cả nước. Gần đó là 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sản vùng miền và 20 gian hàng trưng bày sản phẩm của An Giang. Cùng với đó là khu không gian văn hóa ẩm thực với hơn 50 gian hàng giới thiệu các món ngon của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cho biết ngày hội OCOP là dịp gắn kết khách hàng và giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của cả nước. Ban tổ chức xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của ngày hội từ thiết kế - trưng bày - tiêu chuẩn sản phẩm tham gia. Các gian hàng được bố trí thành các khu theo hướng khách tham quan và các chủ thể sản phẩm có cơ hội gần nhau hơn nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, nhất là sản phẩm OCOP, hàng hóa đặc trưng của các địa phương đến khách tham quan, người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế khi đến với thành phố du lịch Châu Đốc.

"Tại ngày hội, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu ở 11 huyện, thị xã, TP. Đây cũng là dịp khẳng định tiềm năng ẩm thực An Giang mang tính bản địa phục vụ khách du lịch. Ngày hội không chỉ là "sân chơi" cho các doanh nghiệp An Giang mà còn là nơi đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước", ông Hiếu khẳng định.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Xanh biếc hồ Tà Pạ - “tuyệt tình cốc” của miền Tây
6/5/2021 548 1k
(NLĐO) - An Giang là tỉnh miền Tây Nam Bộ giáp biên giới Campuchia. Nơi đây có rất nhiều cảnh quan độc đáo, trong đó phải kể đến hồ Tà Pạ với vẻ đẹp nguyên sơ, được dân phượt ví là “Tuyệt tình cốc” của miền Tây
Cá ngừ đại dương, món ngon dễ làm
4/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cá ngừ là thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là cá ngừ đại dương.
Lên cáp treo Núi Sam “cưỡi mây” ngắm toàn cảnh TP Châu Đốc
1/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều du khách thích thú khi thưởng thức cáp treo Núi Sam để được một lần trải nghiệm cảm giác "cưỡi mây" ngắm toàn cảnh Châu Đốc – phố núi biên thùy của An Giang sông, núi hữu tình.
Thỏa thích “check in” vườn dâu trĩu quả của nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau
30/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Du khách còn được thỏa thích “check in” trong không khí mát mẻ của vườn dâu trĩu quả và những cánh rừng tràm xanh bạt ngàn ở Cà Mau.
Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines

Hướng dẫn viên trên tàu bay - Trải nghiệm tiên phong mới của Vietravel Airlines

(NLĐO) - Ngay sau các chuyến bay thương mại đầu tiên, Vietravel Airlines nhanh chóng mang đến trải nghiệm du lịch khác biệt dành cho hành khách ngay trên tàu bay: hướng dẫn viên trên tàu bay...