Dịch vụ 26/07/2015 21:37

Vina Kyoei đưa vào hoạt động thêm nhà máy thép mới

Ngày 24-7, tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Thép Vina Kyoei đã đưa vào hoạt động thêm nhà máy thép có công suất 500.000 tấn/năm, nâng tổng công suất nhà máy sản xuất thép của Vina Kyoei tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên khoảng 900.000 tấn/năm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ khánh thành dự án mở rộng sản xuất này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước cho rằng Chính phủ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản đã ký nhiều văn bản hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp. Với sự trợ giúp của Nhật Bản - một quốc gia có công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, trong tương lai gần, công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo máy, sẽ có bước phát triển. Chủ tịch nước tin tưởng Công ty Vina Kyoei với vai trò là đối tác hợp tác sâu rộng, sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả với dự án vừa mới được khánh thành; đồng thời nhanh chóng đưa dự án mở rộng giai đoạn 3 vào hoạt động; hình thành chuỗi dự án công nghiệp - dịch vụ kết nối TP HCM với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đem lại khởi sắc cho kinh tế vùng.

Là liên doanh đầu tiên giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thép (được cấp giấy phép đầu tư  ngày 28-1-1994 với tổng vốn đầu tư 69 triệu USD), đến nay, Công ty TNHH Thép Vina Kyoei đã sản xuất và cung cấp cho thị trường gần 6 triệu tấn thép xây dựng các loại. Tổng mức đầu tư 180 triệu USD, được thực hiện trong vòng 3 năm. Hiện nay, Vina Kyoei đã hoàn thành xây dựng nhà máy luyện và cán thép số 2, đưa quy mô sản xuất của công ty lên gần gấp đôi so với trước đây. Dự kiến trong 5 năm tới, Vina Kyoei sẽ đẩy mạnh công suất sản xuất lên 800.000 - 1.000.000 tấn thép/năm để đáp ứng nhu cầu thị trường.

N.Minh

từ khóa :

Viết bình luận

Đón đầu xu thế một số khối ngành đang hot trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19
31/5/2021 548 1k
Với mức thu nhập khá cao cùng tính chất công việc đặc thù nên khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, khối ngành lập trình hiện nay đang rất được quan tâm và phát triển theo chủ trương Chuyển đổi số của Chính phủ.
Pierre Cardin Shoes & Oscar Fashion khai trương mới 06 chi nhánh trong dịp Đại Lễ tháng 04
29/4/2021 548 1k
Hệ thống Pierre Cardin Shoes & Oscar Fashion bứt phá với mức tăng trưởng gấp 2 lần trong làn sóng thứ hai và thứ ba đến từ đại dịch Covid-19 - từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021.
Ứng dụng Gobiz - cứu cánh cho nỗi khổ tâm của những quán ăn mang tiếng “chảnh”
2/4/2021 548 1k
Trái với quan niệm “khách hàng là thượng đế”, có không ít hàng quán tuy tấp nập người ghé nhưng lại được các thực khách đồn tai nhau với mác “chảnh không cần khách”. Thực hư của điều này ra sao? Có hay không câu chuyện những quán ăn này bán không cần khách?
Con đường ngắn nhất trở thành quản lý siêu thị của Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam
30/3/2021 548 1k
“Khởi nghiệp cùng Bách hoá Xanh” là chương trình mới dành cho các bạn trẻ nuôi ước mơ khởi nghiệp và mong muốn làm chủ. Trong ít nhất 3 tháng, các ứng viên đã có thể trở thành tân quản lý của chuỗi Bách hóa Xanh - thành viên của Tập đoàn Thế Giới Di Động.
Hệ sinh thái Nhật Nam - Chuỗi dịch vụ nhà hàng, khách sạn, karaoke, cà phê

Hệ sinh thái Nhật Nam - Chuỗi dịch vụ nhà hàng, khách sạn, karaoke, cà phê

Ngoài nền móng vững chắc là bất động sản, CTCP đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam đã lấn sân sang kinh doanh các mảng nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke,... và gặt hái thành công với chuỗi nhà...