21/08/2014 11:02

Xem chứng minh nhân dân trước khi “yêu” vẫn nhầm

Trước khi “yêu”, Lê Quang Nhựt (SN 1988, trú xã Đông Bình, TX Bình Minh, Vĩnh Long) xem chứng minh nhân dân bạn gái thấy đã đủ tuổi. Nhưng “yêu” được một thời gian thì Nhựt mới phát hiện bạn gái mới hơn 15 tuổi và bị truy tố ra tòa tội “Giao cấu với trẻ em”.

Vào khoảng tháng 8/2011, Nhựt dùng điện thoại di động gọi vào các số máy khác để tìm bạn và làm quen được với T.C.T. (SN 1997, ở xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang). Sau gần một năm liên lạc, tìm hiểu qua điện thoại, Nhựt đến nhà T. chơi rồi nảy sinh tình cảm. Ngày 29/9/2012, T. đón xe khách đến nhà Nhựt chơi rồi ở lại chung sống với Nhựt như vợ chồng. 2 tháng sau, T. trở về Kiên Giang.

Tháng 2-2013, T. trở lại nhà Nhựt rồi cả 2 dắt nhau đến TP Hồ Chí Minh làm thuê và tiếp tục chung sống như vợ chồng. Do ở TP Hồ Chí Minh làm không đủ sống nên 6 tháng sau, Nhựt và T. quay về Đông Bình sinh sống.

Đến tháng 8/2013, gia đình Nhựt thấy T. có biểu hiện khác thường đưa đến bệnh viện khám thì phát hiện T. có thai 20 tuần. Ngày 15-8-2013, T. sinh thường một bé chết lưu. Sau khi xuất viện, T. không về nhà Nhựt mà quay về Kiên Giang sống. Sau đó, gia đình T. biết chuyện đã báo công an, còn Nhựt bỏ trốn đến ngày 6-3-2014 thì bị bắt.

Do lúc Nhựt và T. thực hiện hành vi giao cấu, T. mới 15 tuổi 6 tháng 22 ngày nên Công an TX Bình Minh đã khởi tố Nhựt tội “Giao cấu với trẻ em” quy định tại khoản 2, Điều 115 Bộ luật Hình sự.

Trước tòa, Nhựt khai đã nhiều lần quan hệ tình dục với T. nhưng không biết T. còn nhỏ vì lúc đến nhà Nhựt chung sống, T. mang theo chứng minh nhân dân (CMND) tên Thị Cẩm Tiến (SN 1993), Nhựt tưởng lầm T. đã lớn tuổi và đó là tên trong giấy tờ của T. nên mới chung sống như vợ chồng.

Bị hại T. cũng thừa nhận khi đến nhà Nhựt, T. mang theo CMND của chị ruột để xin việc làm “vì sợ chưa đủ tuổi, người ta không nhận”. Nay T. thấy hối hận vì đã giấu tuổi khi “yêu” dẫn đến việc Nhựt hiểu nhầm và bị truy tố, xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Căn cứ lời khai của bị cáo, bị hại và các chứng cứ khác, HĐXX có đủ căn cứ xác định bị cáo Nhựt là người đã thành niên có hành vi nhiều lần giao cấu với T. là người chưa trưởng thành.

Hành vi của Nhựt đã xâm phạm về tình dục đối với trẻ em, gây tác động xấu đến sự phát triển bình thường về sức khỏe và tâm sinh lý của bị hại. Sau khi cơ quan công an khởi tố vụ án, bị cáo bỏ trốn gây khó khăn cho công tác điều tra xử lý nên cần dành cho bị cáo mức án nghiêm.

Tuy nhiên, xét bị cáo có quá trình nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, đã tự nguyện bồi thường số tiền hơn 19,6 triệu đồng theo yêu cầu bị hại, thật thà khai báo, ăn năn hối cải, được bị hại tha thiết xin giảm nhẹ hình phạt.

Mặt khác, bị cáo phạm tội một phần cũng do bị hại sử dụng CMND không đúng, làm bị cáo nhầm tưởng về độ tuổi của bị hại, thời điểm bị hại có thai đã đủ 16 tuổi nên không có căn cứ xử lý bị cáo tình tiết “làm nạn nhân có thai”.

Do đó, HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt và xử bị cáo dưới mức thấp nhất của khung hình phạt là thỏa đáng. Cụ thể, HĐXX của TAND TX Bình Minh đã tuyên án sơ thẩm phạt Nhựt 2 năm tù giam tội “Giao cấu với trẻ em”.

 

Tại khoản 2, Điều 115 Bộ luật Hình sự quy định tội “Giao cấu với trẻ em” như sau: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thuộc trường hợp “phạm tội nhiều lần” thì bị phạt tù từ 3-10 năm.

 

 

Theo PHƯỢNG NGÂN (Vĩnh Long Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Điểm đen" quay đầu xe ở Thanh Hóa, xảy 33 vụ tai nạn trong 3 năm làm 10 người chết
25/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến hết tháng 2-2023, "điểm đen" quay đầu xe phía bắc cầu Nguyệt Viên qua sông Mã ở Thanh Hóa đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây
Nhóm tội phạm tuổi "teen" gây ra hàng loạt vụ trộm
24/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhóm tội phạm tuổi "teen" khai nhận gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hải Phòng
Lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Mặc dù không có chức năng tuyển dụng, đưa lao động sang thị trường Hàn Quốc nhưng Pham Thị Lê Thanh đã sử dụng chiêu trò nhận đưa người đi xuất khẩu lao động để chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng của nhiều người
Nam sinh lớp 10 nhảy hồ tự tử để lại thư tuyệt mệnh
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nam sinh lớp 10 nhảy hồ tự tử, để lại thư tuyệt mệnh trên bờ
Bắt giữ nhóm đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bắt giữ nhóm đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(NLĐO)- Các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ nhóm đối tượng đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới vào Việt Nam